XM.XT Sài Gòn thắng hay thua đều bị nghi!

TP - GĐĐH CLB bóng đá XMXT Sài Gòn Trần Tiến Đại thừa nhận, đội bóng đã thi đấu dưới sức trong trận đấu với K.Kiên Giang vòng 19 V.League 2013 diễn ra cuối tuần qua.

XM.XT Sài Gòn thắng hay thua đều bị nghi!

> “Siêu kinh điển” ở V-League
> CLB nghi ngờ sáng kiến mới của VFF

Theo HLV Tiến Đại (đứng giữa) nhiều cầu thủ thi đấu không hết sức do sắp hết hạn hợp đồng. ảnh: VSI
Theo HLV Tiến Đại (đứng giữa) nhiều cầu thủ thi đấu không hết sức do sắp hết hạn hợp đồng. ảnh: VSI.

Ông Đại dù vậy phủ nhận có chuyện tiêu cực như nghi ngờ của dư luận.

Trả lời phỏng vấn Tiền Phong chiều qua 12/8, ông Đại cho biết: “Nếu ai tìm hiểu thì sẽ thấy tiền tiêu cực không đáng bao nhiêu so với thu nhập cầu thủ. Tôi không nghĩ là có chuyện tiêu cực”.

Ý kiến của ông như thế nào về nhận định, XMXT Sài Gòn đã thi đấu dưới sức ở trận đấu với K.Kiên Giang?

Tôi thừa nhận đúng là đội thi đấu dưới sức, nhiều cầu thủ không có động lực thi đấu, chơi không hết sức. Trong các tình huống phải tranh chấp, cầu thủ thường ngại va chạm.

Nguyên nhân nào dẫn đến thực trạng trên thưa ông?

XMXT Sài Gòn hiện nay, đa số các trụ cột đều sắp hết hạn hợp đồng. Đòi hỏi họ thi đấu hết khả năng là không thể. Đến cầu thủ còn một năm hợp đồng, đầu óc còn không tập trung thi đấu được, nói gì chỉ còn vài tháng. Một số khác như Nsi hay Hải Anh thì bị chấn thương. Chúng tôi cũng đã chắc suất trụ hạng nên cũng muốn tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ thi đấu, cọ xát tích lũy kinh nghiệm. Vấn đề này cũng đã có ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo CLB. Không chỉ trận đấu với K.Kiên Giang mà các trận sắp tới của chúng tôi cũng sẽ như thế.

Liên quan đến nghi vấn XMXT Sài Gòn tiêu cực ở trận đấu với K. Kiên Giang, thông tin của Tiền Phong cho biết, báo cáo của giám sát trận đấu đánh giá, cầu thủ XMXT Sài Gòn thi đấu dưới sức do thiếu vắng nhiều cầu thủ trụ cột. Báo cáo không nhận định XMXT Sài Gòn có tiêu cực hay không. Trước trận, VPF đã nhận được tin nhắn cho biết XMXT Sài Gòn sẽ thua và trận đấu sẽ có 4 bàn thắng. Kết quả XMXT Sài Gòn thua K.Kiên Giang 1-3.

Ông nghĩ sao về thông tin VPF đã nhận được tin nhắn “tố” XMXT Sài Gòn tiêu cực, và kết quả trận đấu với K.Kiên Giang đã diễn ra đúng như thế?

Tôi không bình luận về thông tin đó nhưng theo tôi nghĩ không có chuyện cầu thủ chúng tôi tiêu cực. Nếu người nào tìm hiểu thì có thể thấy, chơi như thế tiền không quá lớn so với thu nhập đâu. XMXT Sài Gòn đá không tốt thì nhiều trận rồi chứ không phải một trận với K.Kiên Giang. Ngay ở những trận chúng tôi thi đấu tốt như khi gặp SHB Đà Nẵng hay Hà Nội T&T, hàng phòng ngự cũng kém. Trận đấu với SHB Đà Nẵng, hàng thủ để thua tới 3 bàn liền.

Tuy nhiên không phải ngẫu nhiên mùa giải năm nay nhiều trận đấu của XMXT Sài Gòn lại bị nghi ngờ?

XMXT Sài Gòn thắng hay thua đều bị nghi ngờ. Tôi không có ý đính chính nhưng ở trận Siêu cúp quốc gia hồi đầu năm, chúng tôi chuẩn bị không tốt nên mới thua đậm thế. Thực ra chúng tôi chưa bao giờ có một đội hình ổn định. Phước Tứ mới trở lại, Việt Cường hầu như không được sử dụng. Hết giai đoạn 1, một loạt trụ cột khác bị chấn thương. Hiện nay chúng tôi có 7 cầu thủ sắp hết hợp đồng, 6 người là trụ cột: Phước Tứ, Đình Luật, Tài Em, Hải Anh, Nguyễn Rogerio, Tấn Trường. Nhiều buổi tập các cầu thủ thậm chí không buồn tham dự, viện cớ xin nghỉ cũng phải chịu.

XMXT Sài Gòn có kế hoạch gia hạn hợp đồng với các cầu thủ trên không thưa ông?

Muốn ký với cầu thủ thì phải có tiền. Cầu thủ khi ký hợp đồng đều muốn có tiền ngay. Hiện tại ngân sách chưa được duyệt nên chúng tôi sẽ không giữ ai. Thành tích vừa qua của CLB cũng không tốt nên lãnh đạo không muốn ký tiếp. Mùa giải tới chắc sẽ khó khăn nhưng chúng tôi buộc phải sử dụng các cầu thủ trẻ nhiều hơn.

Cá nhân ông tham gia vào hoạt động môi giới cầu thủ. Dư luận vì vậy cũng thường đặt vấn đề nghi ngờ khi cho rằng ông có thể thao túng các cầu thủ, làm nảy sinh tiêu cực?

Tôi không làm chuyển nhượng khoảng 2 năm nay rồi. Việc đó bây giờ rất khó khăn. Cầu thủ ngoại giờ lương thấp. Đá tốt như Kizito mức lương hiện nay cũng chỉ 2.200 USD/tháng. Làm chuyển nhượng khó khăn lắm, tôi giờ chỉ tập trung vào chuyên môn thôi.

Cảm ơn ông!

NGUYÊN PHONG
Thực hiện

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá