Di tích lịch sử ở Bình Dương hút khách ngày lễ Quốc khánh

TPO - Dịp lễ Quốc khánh 2/9 năm nay tại Bình Dương, thay vì đến các khu du lịch nổi tiếng đầy nhộn nhịp thì du khách lại tìm đến các khu di tích lịch sử để khám phá và nghỉ ngơi.

Di tích lịch sử ở Bình Dương hút khách ngày lễ Quốc khánh

Theo ghi nhận của PV báo Tiền Phong, các điểm vui chơi, giải trí thường là lựa chọn hàng đầu của du khách trên địa bàn tỉnh Bình Dương như: Khu du lịch Đại Nam, khu du lịch Thủy Châu, Làng tre Phú An, Dìn Ký… thì dịp lễ năm nay lại thưa thớt vắng khách hơn.

Di tích lịch sử ở Bình Dương ‘hút khách’ ngày lễ Quốc khánh  - ảnh 1 Di tích lịch sử Nhà tù Phú Lợi "hút khách" dịp lễ Quốc khánh
Một trong những nguyên nhân lý giải tình trạng vắng vẻ trên được cho là do dịp lễ Quốc khánh năm nay có đến 3 ngày nghỉ liên tiếp nên người lao động ở Bình Dương cũng như các tỉnh, thành phố khác tranh thủ về quê thăm gia đình.

Phạt nặng người lái xe uống bia, rượu, gây rối trong ngày Quốc khánh

Để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông và an ninh trật tự trên địa bàn, lực lượng CSGT Công an tỉnh Bình Dương đã huy động 100% tổng tổng lực tuần tra, chốt chặn trên các ngỏ hẻm. Xử lý hình phạt nặng nhất đối với người có hành vi gây rối và nồng độ cồn vượt quá quy định.

Bên cạnh đó, lý do khác khiến các khu vui chơi, giải trí nhộn nhịp lại vắng khách là vì du khách tìm đến những nơi yên tĩnh. Theo ghi nhận, dịp lễ năm nay tại các khu di tích lịch sử ở Bình Dương đón lượt khách thăm quan được cho là đột biến.

Di tích lịch sử ở Bình Dương ‘hút khách’ ngày lễ Quốc khánh  - ảnh 2 Chùa Hội Khánh có tượng Phật nằm dài nhất Đông Nam Á "hút khách" dịp lễ Quốc khánh

Cụ thể, các điểm hút khách mang tính lịch sử địa phương, đất nước như: chùa Hội Khánh tọa lạc tại phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một là ngôi chùa cổ phật giáo được Thiền sư Đại Ngạn khai sơn năm Cảnh Hưng thứ 2 đời Lê Hiển Tông (1741). Ngôi chùa này từng là nơi được cụ Nguyễn Sinh Sắc (phụ thân của Bác Hồ) đến nghỉ ngơi.

Một khu di tích khác cũng thu hút khách thăm quan, đó là Nhà tù Phú Lợi tọa lạc phường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một. Nhà tù này có diện tích hơn 77.000m2, nơi giam cầm những nhà hoạt động cách mạng và nay được xếp hàng di tích lịch sử Quốc gia.

Di tích lịch sử ở Bình Dương ‘hút khách’ ngày lễ Quốc khánh  - ảnh 3 Khu du lịch Đại Nam vắng khách hơn so với các kỳ nghỉ những năm trước

Ngoài ra, Làng nghề truyền thống sơn mài Tương Bình Hiệp (TP. Thủ Dầu Một) cũng là điểm thu hút khách tham quan. Làng nghề sơn mài này có lịch sử lâu đời nhất tại Việt Nam, nơi đến nay vẫn còn bảo tồn sản phẩm truyền thống nhưng đầy sự tinh xảo.

Ông Nguyễn Viết Hùng – Giám đốc Công ty Du lịch Sông Thủ (Bình Dương) cho biết, nhân dịp lễ Quốc khánh 2/9, đơn vị đã phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam để thực hiện chương trình mang tên “Hào Khí Miền Đông”. Chương trình sẽ đưa đón du khách gồm 80 khách là những chuyên gia, lãnh đạo doanh nghiệp hoạt động trong lịch vực du lịch đến tham quan tại các điểm di tích, vui chơi, giải trí ở Bình Dương. Thông qua đó, sẽ có những hiến kế thực tế để giúp Bình Dương phát triển mạnh ngành du lịch trong thời gian tới.

Di tích lịch sử ở Bình Dương ‘hút khách’ ngày lễ Quốc khánh  - ảnh 4 Khu du lịch Thủy Châu đón khách tham quan nhiều nhưng so với các năm trước thì ít hơn

Trong khi đó, ông Nguyễn Khoa Hải – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương cho biết, trong các dịp nghỉ lễ Sở luôn chủ động tham mưu và tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ nhằm tạo sân vui chơi cho người dân. Bên cạnh đó, các điểm di tích lịch sử trên địa bàn cũng được Sở đặc biệt quan tâm để thu hút du khách đến tham quan tìm hiểu.

Di tích lịch sử ở Bình Dương ‘hút khách’ ngày lễ Quốc khánh  - ảnh 5 Du thuyền Sông Thủ sẽ đưa đón du khách từ TP.HCM đến tham quan các khu di tích, vui chơi ở Bình Dương

Cùng chuyên mục

Xem thêm Du lịch

Mới - Nóng