DMCA.com Protection Status

Phạt nặng người lái xe uống bia, rượu, gây rối trong ngày Quốc khánh

TPO - Để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông và an ninh trật tự trên địa bàn, lực lượng CSGT Công an tỉnh Bình Dương đã huy động 100% tổng tổng lực tuần tra, chốt chặn trên các ngỏ hẻm. Xử lý hình phạt nặng nhất đối với người có hành vi gây rối và nồng độ cồn vượt quá quy định.

Phạt nặng người lái xe uống bia, rượu, gây rối trong ngày Quốc khánh

Ngày 2/9, Thượng tá Trương Minh Cảnh - Phó Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Bình Dương, cho biết trong ngày lễ Quốc khánh 2/9, đơn vị đã huy động tổng lực trực chiến 100%.

Theo đó, CSGT sẽ tuần tra trên tất cả các tuyến đường dẫn đến các khu vui chơi, giải trí, các khu trung tâm thương mại trên quốc lộ 13 có lưu lượng phương tiện lưu thông cao, phức tạp về tình hình trật tự ATGT với nguy cơ xảy ra tai nạn và ùn tắc giao thông cao; phối hợp thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, tấn công trấn áp mạnh mẽ các loại tội phạm.

Phạt nặng người lái xe uống bia, rượu và gây rối trong ngày Quốc khánh 2/9 - ảnh 1 CSGT chốt chặn trên các nẻo đường ở Bình Dương

Lực lượng CSGT sẽ phối hợp các đơn vị khác thực hiện các biện pháp nghiệp vụ nắm tình hình, kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động gây rối mất ANTT; bảo vệ, giữ gìn ANTT, đấu tranh phòng, chống tội phạm đạt hiệu quả, bảo vệ an toàn tuyệt đối các mục tiêu, địa bàn trọng điểm, các sự kiện chính trị quan trọng trên địa bàn.

Lực lượng CSGT sẽ chủ động tuần tra kiểm soát, tấn công trấn áp tội phạm, chống đua xe trái phép. Tập trung xử lý người điều khiển phương tiện ô tô, đặc biệt xe khách vi phạm các lỗi dễ dẫn đến TNGT. Đặc biệt, người điều khiển phương tiện có sử dụng rượu, bia quá nồng độ cồn quy định; chạy quá tốc độ, chở quá khổ, quá tải, xe khách dừng đỗ không đúng nơi quy định, chở quá số người quy định sẽ bị xử lý với hình phạt nặng nhất.

Phạt nặng người lái xe uống bia, rượu và gây rối trong ngày Quốc khánh 2/9 - ảnh 2 Tài xế vượt quá nồng độ cồn sẽ bị xử lý nặng

Trong khi đó, đại diện lãnh đạo Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Dương cho biết thêm, chiều ngày 2/9 người dân sẽ đổ về để ngày 3/9 làm việc lại bình thường. Do đó, tình trạng ùn tắc sẽ không tránh khỏi. Theo đó, lực lượng Thanh tra giao thông phối hợp với CSGT, Cảnh sát trật tự và chính quyền địa phương cùng các lực lượng liên quan tuần tra, kiểm tra, kiểm soát tình hình hoạt động của các bến xe khách, các doanh nghiệp vận chuyển hành khách và các bến khách ngang sông trong dịp lễ, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp xe chạy vòng vo, chạy không đúng luồng tuyến, đón trả khách không đúng nơi quy định, thu tiền không đúng quy định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng