Sự kiện: NSƯT CHÁNH TÍN

Đông đảo đồng nghiệp tới viếng NSƯT Chánh Tín

TPO - 16h chiều ngày 4/1/2020 ngay khi gia đình NSƯT Chánh Tín phát tang, đông đảo đồng nghiệp, người hâm mộ đã đến viếng tài tử Chánh Tín, một thần tượng của không chỉ người yêu điện ảnh mà cả với các nghệ sĩ.

Đông đảo đồng nghiệp tới viếng NSƯT Chánh Tín
Ca sĩ Bích Trâm, vợ nghệ sĩ Chánh Tín cho biết sức khỏe nghệ sĩ Chánh Tín những ngày qua không có gì diễn biến xấu, nhưng anh nói với vợ là thỉnh thoảng thấy tim mình nhói đau. Anh cũng không nghĩ có gì quá nghiêm trọng. Song sáng nay, ngày 4/1, sau giấc ngủ dài, nghệ sĩ Chánh Tín đã không tỉnh dậy nữa. Anh đã ra đi không đau đớn, nhưng hết sức đột ngột.
Nghệ sĩ Hữu Nghĩa là một trong những người tới viếng đầu tiên và anh cho biết anh cũng biết thông tin đầu tiên là qua báo chí. Hữu Nghĩa nói: "Nghệ sĩ Chánh Tín mất đi, tất cả các nghệ sĩ đều sửng sốt. Thỉnh thoảng tôi có gặp anh và trò chuyện, thấy sức khỏe anh không tốt lắm, nhưng không nghĩ anh lại ra đi ở tuổi 68". 
Nghệ sĩ Quyền Linh chia buồn với gia đình và cho biết giới nghệ sĩ TPHCM sẽ cố gắng giúp đỡ gia đình NSƯT Chánh Tín trong lúc khó khăn này: "Cuộc đời nghệ sĩ Chánh Tín là một bức tranh đẹp, dù có lúc khó khăn, anh vẫn luôn là tấm gương, là thần tượng của cá nhân tôi và tất cả các nghệ sĩ khác" - Quyền Linh chia sẻ. 
Đông đảo đồng nghiệp tới viếng NSƯT Chánh Tín  - ảnh 1 Chánh Tín là nghệ sĩ đa tài khi là một ca sĩ có giọng nam rất ấm áp được nhiều người yêu mến và cũng rất nổi danh ở lĩnh vực điện ảnh 
Đông đảo đồng nghiệp tới viếng NSƯT Chánh Tín  - ảnh 2 Vai nhà tình báo Nguyễn Thành Luân trong phim Ván Bài Lật Ngửa là vai diễn để đời của Chánh Tín 
Đông đảo đồng nghiệp tới viếng NSƯT Chánh Tín  - ảnh 3 Sự ra đi của NSƯT Chánh Tín hết sức bất ngờ. Ca sĩ Bích Trâm nói rằng Chánh Tín đã ra đi sau một giấc ngủ say
Đông đảo đồng nghiệp tới viếng NSƯT Chánh Tín  - ảnh 4 Các nghệ sĩ của TPHCM đã ngay lập tức tới viếng Chánh Tín 
Đông đảo đồng nghiệp tới viếng NSƯT Chánh Tín  - ảnh 5 Những người dân và cán bộ trong khu vực, nơi gia đình NSƯT Chánh Tín vừa chuyển về sinh sống cùng chung tay lo đám tang.
Đông đảo đồng nghiệp tới viếng NSƯT Chánh Tín  - ảnh 6 Nguyễn Chánh Tín theo đạo Phật và có pháp danh Thích Minh Tâm 
Đông đảo đồng nghiệp tới viếng NSƯT Chánh Tín  - ảnh 7 Diễm My cũng là một trong những nghệ sĩ tới viếng Chánh Tín đầu tiên
Đông đảo đồng nghiệp tới viếng NSƯT Chánh Tín  - ảnh 8 Bạn bè và các nghệ sĩ đều sửng sốt trước sự ra đi của nghệ sĩ Chánh Tín khi anh vẫn còn rất nhiều dự định nghệ thuật dở dang
Đông đảo đồng nghiệp tới viếng NSƯT Chánh Tín  - ảnh 9 Diễn viên Quyền Linh chia buồn với ca sĩ Bích Trâm và anh cũng mong các nghệ sĩ cùng chung tay giúp đỡ gia đình Chánh Tín vì hiện gia đình nghệ sĩ đang trong hoàn cảnh hết sức khó khăn. Căn hộ mà gia đình đang ở cũng là căn hộ được một người bạn cho mượn để không phải trả tiền thuê nhà. 

Ba người làm nên tác phẩm điện ảnh có một không hai: 'Ván bài lật ngửa'

Điện ảnh Việt Nam không dễ có được “Ván bài lật ngửa” thứ hai. Và để có một nhân vật Nguyễn Thành Luân được truyền tụng, công lao chia đều cho ba người: nhà văn Trần Bạch Đằng, đạo diễn Lê Hoàng Hoa và diễn viên Nguyễn Chánh Tín.

Nhìn lại những năm cuối đời nghèo khó của Chánh Tín-tượng đài điện ảnh một thời

Từng rạng ngời trong ánh hào quang khi là diễn viên điện ảnh nổi tiếng và là một ca sỹ có hạng tại TPHCM, tưởng như NSƯT Nguyễn Chánh Tín sẽ sống mãi với anh hào quang đó. Nhưng sự đam mê với nghệ thuật ngày nào đã đặt ông tới đỉnh vinh quang thì chính sự đam mê đó đã khiến cuộc đời ông lao đao, điêu đứng vào những năm cuối đời.

Thước phim ấn tượng nhất của nhà tình báo Thành Luân trong 'Ván bài lật ngửa'

Tên tuổi của Chánh Tín ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lịch sử điện ảnh Việt Nam trong mấy thập niên qua từ khi ông hóa thân vào nhà tình báo Nguyễn Thành Luân trong bộ phim “Ván bài lật ngửa".

Thông tin về tang lễ NSƯT Nguyễn Chánh Tín

NSƯT Nguyễn Chánh Tín đã đột ngột qua đời vào đêm ngày 3 rạng ngày 4/1/2020. Gia đình sẽ tổ chức lễ tang cho ông tại nhà riêng.

Hình ảnh cuối của nghệ sĩ Chánh Tín trên truyền hình

Ký ức vui vẻ là game show cuối cùng nghệ sĩ Chánh Tín tham gia. Sự xuất hiện của ông tại chương trình khiến nhiều nghệ sĩ khách mời phấn khích.

Từng có một ca sỹ Nguyễn Chánh Tín

Ít người biết trước khi trở thành một diễn viên có tên tuổi, NSƯT Nguyễn Chánh Tín đã là một ca sỹ nổi tiếng, cặp song ca Chánh Tín - Bích Trâm đã một thời làm mưa làm gió tại các phòng trà Sài Gòn trước đây.

Chánh Tín: Cơ duyên với ‘Ván bài lật ngửa’ và 3 phút hằn sâu tâm trí khán giả

Vai diễn Đại tá Nguyễn Thành Luân trong “Ván bài lật ngửa” đã khởi đầu cho sự nghiệp điện ảnh của cố NSƯT Nguyễn Chánh Tín.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá