Dự án đeo khẩu trang chụp ảnh khỏa thân để nhớ về thời gian cách ly vì COVID-19 gây 'sốc'

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Những ngày gần đây, nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Mỹ tên Spencer Tunick đang thực hiện dự án chụp ảnh khỏa thân đeo khẩu trang khiến nhiều người bất ngờ.

CNN đưa tin, dự án độc và lạ này của Spencer Tunick có tên “Stay Apart Together” (Cách ly cùng nhau), những người tình nguyện trên khắp thế giới sẽ tham gia chụp ảnh khỏa thân nhưng phải đeo khẩu trang thông qua ứng dụng video chat.
Dự án đeo khẩu trang chụp ảnh khỏa thân để nhớ về thời gian cách ly vì COVID-19 gây 'sốc' - ảnh 1 Theo đó, những người này sẽ cùng tham gia các cuộc video chat để tạo dáng theo hướng dẫn và mỗi nhóm sẽ được chỉ các động tác khác nhau để nhiếp ảnh gia chụp lại màn hình.
Chỉ trong vòng vài tuần khởi động, mặc dù khiến nhiều người khá sốc nhưng dự án vẫn được hưởng ứng nhiệt tình nên vị nhiếp ảnh gia 53 tuổi đã chụp được không ít hình ảnh khỏa thân từ khắp nơi trên thế giới, không phân biệt sắc tộc, tôn giáo, nghề nghiệp hay quốc tịch,... Theo những bức hình đầu tiên được đăng tải trên trang cá nhân của Spencer Tunick thì bối cảnh chụp hình chính là không gian trong nhà của người tham gia, điều này có dụng ý cho người xem ảnh nhớ về giai đoạn mọi người phải cách ly xã hội tại nhà để phòng, chống đại dịch COVID -19. 
“Công việc của tôi là giúp những người tình nguyện tham gia dự án nhiếp ảnh khỏa thân xích lại gần nhau theo đúng nghĩa đen, để tạo nên một ý niệm trừu tượng. Và tôi sẽ không thể làm được điều này trong tương lai gần vì những hệ lụy của dịch bệnh”, Spencer Tunick bày tỏ về dự án “Stay Apart Together” của mình.
"Trong suốt 25 năm qua, năm nào tôi cũng từng thực hiện ít nhất một dự án nhiếp ảnh khỏa thân và tôi không muốn đây là năm đầu tiên tôi không thể làm được điều này. Khi có một nhóm người cùng thực hiện nghiêm túc một dự án nhiếp ảnh khỏa thân, hình ảnh tạo ra không còn mang vẻ gợi dục nữa, dù hành động khỏa thân vốn dĩ rất gợi cảm trong quan niệm tự nhiên”, vị nhiếp ảnh gia nói thêm.
Dự án đeo khẩu trang chụp ảnh khỏa thân để nhớ về thời gian cách ly vì COVID-19 gây 'sốc' - ảnh 2 Cuối cùng, Spencer Tunick khẳng định, việc kết nối trong thời điểm dịch COVID-19 hoành hành giúp con người không biến thành những con robot. “Chúng ta là những con người hoàn toàn tự do về mặt suy nghĩ, chúng ta vẫn có thể trở thành những người phóng túng trên mạng dù cuộc sống đang gặp nhiều giới hạn vì dịch bệnh, những con người phóng khoáng như thế đang cùng tôi tạo nên nghệ thuật”, ông nói.
Dự án đeo khẩu trang chụp ảnh khỏa thân để nhớ về thời gian cách ly vì COVID-19 gây 'sốc' - ảnh 3  
Dự án đeo khẩu trang chụp ảnh khỏa thân để nhớ về thời gian cách ly vì COVID-19 gây 'sốc' - ảnh 4 Spencer Tunick được biết đến là nhiếp ảnh gia nổi tiếng với những dự án nhiếp ảnh táo bạo, chụp những đám đông khỏa thân. Điển hình nhất là việc ông từng tổ chức một buổi chụp hình ở thành phố Mexico City (Mexico) vào năm 2010 với kỷ lục là  thu hút 18.000 người khỏa thân tham gia.

Bảo tàng Văn hóa Huế 'xóa tên' sau 8 năm

Bảo tàng Văn hóa Huế sau 8 năm hoạt động đã bị 'xóa tên' và chỉ còn là một bộ phận của Trung tâm Văn hóa - Thông tin & Thể thao TP Huế. 

Mẹ Phùng Ngọc Huy cúng 49 ngày cho diễn viên Mai Phương

Trưa 15/5, gia đình tổ chức cúng 49 ngày tưởng nhớ diễn viên Mai Phương tại chùa. Vì bận học nên con gái Lavie không thể lên chùa thắp nhang cho mẹ.

‘Ai là triệu phú’ thay đổi luật chơi sau 15 năm, lần đầu xuất hiện ‘nhà thông thái’

Một trong những gameshow lâu năm và ăn khách của VTV3 “Ai là triệu phú” vừa có những đổi mới sau 15 năm đồng hành khán giả.

Nữ diễn viên ‘Tôi thấy hoa vàng’ bất ngờ xuất hiện trong ‘Tôi là não cá vàng’

“Tôi là não cá vàng” xoay quanh nhà thiết kế trẻ mắc bệnh đãng trí, bị chồng tương lai từ hôn. Nữ diễn viên chính là ngọc nữ của 'Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh".

Xót xa những chú khỉ Sơn Trà mình đầy thương tích, cụt tay chân

Mấy ngày qua, hình ảnh những chú khỉ trên Sơn Trà (TP Đà Nẵng) với vết thương đau đớn trên cơ thể được chia sẻ khiến dư luận bức xúc và xót xa.

Phi Nhung lần đầu tiết lộ lý do làm từ thiện tại quê hương trong suốt 20 năm qua

Mới đây, trong một tiết mục của Tình Bolero, Phi Nhung đã lặng người khi nghe Quách Ngọc Ngoan  đã dùng âm nhạc để nói thay tấm lòng anh dành cho vùng đất quê hương miền Tây. 

CNN, Instagram

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng