Hội Nhà văn Việt Nam thu hồi quyết định kết nạp hội viên vì đạo thơ

TPO - Nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam thu hồi quyết định kết nạp hội viên đối với bà Dương Thiên Lý.

Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam thu hồi quyết định kết nạp hội viên
Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam thu hồi quyết định kết nạp hội viên
Trên website của Hội Nhà văn Việt Nam đăng tải thông báo của Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam, trong đó nêu rõ: “Tiếp thu ý kiến của hội viên, sau khi xin ý kiến của Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra Hội Nhà văn Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, nhà thơ Hữu Thỉnh đã quyết định thu hồi Quyết định Kết nạp Hội Nhà văn Việt Nam năm 2020 đối với bà Dương Thiên Lý ở Bình Phước, vì đạo thơ”.

Trao đổi với Tiền Phong, đại diện Ban Chấp hành nói: “Trước đây Hội Nhà văn Việt Nam từng cân nhắc trường hợp này rồi, bởi vì chị ấy từng bị tố đạo văn cho nên chưa vội kết nạp. Sau hai năm qua không thấy có vấn đề gì nên Ban Chấp hành cân nhắc kết nạp hội viên đợt này”. Quyết định kết nạp hội viên đợt này dự kiến 20/11 mới công bố.

Bà Dương Thiên Lý viết văn xuôi là chủ đạo, bị tố đạo thơ của một nhà thơ nổi tiếng. “Khi có những ý kiến về đạo thơ như thế, chúng tôi quyết định để lại bởi dù văn hay thơ thì đạo vẫn là đạo”, đại diện Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam nói.

Tuy nhiên vị này cũng nói rằng, trường hợp bị thu hồi quyết định rồi tái kết nạp trở lại là chuyện hết sức bình thường. Trước đây nhà thơ Nguyễn Minh Long từng bị rút tư cách hội viên do có lùm xùm về đạo thơ, nhà văn Trần Quỳnh Nga cũng bị rút tư cách do tác phẩm văn xuôi viết về Nguyễn Ánh. Tuy nhiên sau đó họ lại được khôi phục tư cách hội viên.

Bất chấp lệnh cấm tụ tập, 200 người đoàn phim 'Ma trận' mở tiệc ở Đức

Nhà chức trách Đức điều tra về việc đoàn làm phim Matrix (Ma trận 4) bất chấp quy định về y tế phòng chống COVID-19.

Huyền Lizzie tiếc đứt ruột không được yêu Mạnh Trường của ‘Hồ sơ cá sấu’

Vừa xuất hiện chung trong “Tình yêu và tham vọng”, Huyền Lizzie và Mạnh Trường mới lên sóng trong “Hồ sơ cá sấu”. Phim giờ vàng trên VTV3 vào khung giờ 21h40 thứ Năm và thứ Sáu hằng tuần từ 13/11.

Quỳnh Kool kết đôi với Hà Việt Dũng trong phim mới

Sau “Đừng bắt em phải quên”, Quỳnh Kool bật lên nhờ diễn xuất chín chắn hơn. Cô có cơ hội tiếp tục khẳng định khả năng trong phim mới cùng người mẫu, diễn viên Hà Việt Dũng.

Trưng bày hiện vật khảo cổ Bãi Cọi

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia trưng bày chuyên đề Bãi Cọi-Nơi gặp gỡ các nền văn hóa, khai mạc sáng 18/11 do Bảo tàng Lịch sử Quốc gia và Sở VHTTDL Hà Tĩnh, Bảo tàng Hà Tĩnh phối hợp tổ chức.


Diễn viên Quốc Thái lên tiếng về việc bị tủ rơi trúng đầu

Những ngày qua cộng đồng mạng xôn xao với thông tin và hình ảnh NSƯT Trương Minh Quốc Thái bị trọng thương trong khi quay “Lửa ấm”. Anh chính thức lên tiếng xung quanh thông tin này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng