Khai mạc VITM 2020, hàng nghìn tua và vé kích cầu

TPO - Sau ba lần hoãn, Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam- VITM Hà Nội 2020 khai mạc sáng 18/11 tại Cung Văn hóa Hữu nghị. Đây là hoạt động lớn nhất trong năm của ngành du lịch.

Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam VITM 2020 khai mạc
Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam VITM 2020 khai mạc
Do điều kiện COVID-19 nên nhiều quốc gia đành lỗi hẹn. Hội chợ năm nay có sự tham gia của các doanh nghiệp, cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch từ 47 tỉnh thành trong cả nước và từ 6 quốc gia và vùng lãnh thổ như Thái Lan, Peru, Nhật Bản, Hàn Quốc, Colombia, Đài Loan, với hơn 300 gian hàng.
Đại dịch Covid-19 đã có ảnh hưởng tiêu cực và sâu rộng tới nền kinh tế thế giới, trong đó có ngành du lịch.Do đó, Hiệp hội Du lịch Việt Nam chọn chủ đề “Chuyển đổi số để phát triển Du lịch Việt Nam” tạo cơ hội cho các doanh nghiệp và tổ chức đưa ra các sáng kiến trong quá trình quản lý, kinh doanh và hoạt động du lịch gắn kết với thực hiện chuyển đổi số để Du lịch Việt Nam tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trong các năm tới.
Khai mạc VITM 2020, hàng nghìn tua và vé kích cầu - ảnh 1 Thứ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại lễ khai mạc VITM 2020
Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Hùng, Thứ trưởng Bộ VHTTDL nói: “Năm 2020, nền kinh tế chịu đựng sức ép chưa từng thấy, Việt Nam không nằm ngoài quy luật đó, đặc biệt là ngành du lịch. Có thể nói chưa bao giờ du lịch Việt Nam đứng trước khó khăn như thế, thiệt hại ước tính đã lên tới 23 tỷ USD. Chúng ta đã thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Đảng và Chính phủ: biến nguy thành cơ, tìm được cơ hội”.
Lãnh đạo Bộ cũng tin rằng VITM Hà Nội 2020 mang lại những cách làm mới, vượt khó khăn, xây dựng du lịch là mũi nhọn theo Nghị quyết 08/NQ-TW của Bộ Chính trị, đặc biệt với chủ đề "Chuyển đổi số", ngành đồng thời triển khai Nghị quyết 52/NQ-TW của Bộ Chính trị. “Tôi tin rằng bằng kinh nghiệm sau 8 năm tổ chức, VITM sẽ là cơ hội động viên, thể hiện niềm tin và tinh thần đoàn kết giúp chúng ta vượt qua khó khăn của đại dịch Covid-19”, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng khẳng định.
Khai mạc VITM 2020, hàng nghìn tua và vé kích cầu - ảnh 2 Hơn 300 gian hàng tại hội chợ
Ông Võ Anh Tài- Phó TGĐ Công ty Du lịch Sài Gòn thay mặt cho các Doanh nghiệp du lịch tham gia VITM nói rằng, sự kiện có vai trò kiến tạo cơ hội kết nối, hợp tác, tiếp thị và phát triển đối tác trong và ngoài nước, là một trong những hoạt động du lịch quan trọng trong năm.
Trong khuôn khổ VITM 2020, các doanh nghiệp du lịch và Hàng không đã tung ra trên 10.000 tua kích cầu và 100.000 vé máy bay giá rẻ dành tặng cho du khách. Tại đây cũng diễn ra nhiều hoạt động quảng bá, xúc tiến, các hội nghị liên kết xây dựng sản phẩm du lịch giữa các địa phương, doanh nghiệp trong và ngoài nước.


Bộ Văn hóa thu hồi giải Nhì tài năng múa bị tố ‘đạo nhái’

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ra quyết định thu hồi giải Nhì Cuộc thi Tài năng biểu diễn múa 2020. Tác phẩm này bị tố đạo tác phẩm nước ngoài.

Lộ hình ảnh cậu vàng bị bắt trói trong teaser mới

Nhà sản xuất “Cậu Vàng” vừa tung ra teaser mới, hé lộ nhiều hình ảnh về cậu Vàng trong đó có cảnh bị bắt trói nhiều cảm xúc.

Tiết lộ về diễn viên gốc Việt từng tham gia bom tấn Hollywood ‘Doctor Strange’

Tiến Hoàng là diễn viên gốc Việt từng đóng phim “Doctor Strange”, nay xuất hiện trong phim điện ảnh Việt hành động “Võ sinh đại chiến”.

Bất chấp lệnh cấm tụ tập, 200 người đoàn phim 'Ma trận' mở tiệc ở Đức

Nhà chức trách Đức điều tra về việc đoàn làm phim Matrix (Ma trận 4) bất chấp quy định về y tế phòng chống COVID-19.

Huyền Lizzie tiếc đứt ruột không được yêu Mạnh Trường của ‘Hồ sơ cá sấu’

Vừa xuất hiện chung trong “Tình yêu và tham vọng”, Huyền Lizzie và Mạnh Trường mới lên sóng trong “Hồ sơ cá sấu”. Phim giờ vàng trên VTV3 vào khung giờ 21h40 thứ Năm và thứ Sáu hằng tuần từ 13/11.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng