Mãn nhãn ngắm địa danh duy nhất của Việt Nam lọt top 50 điểm đẹp nhất thế giới 2020

TPO - Mới đây, Big 7 Travel công bố 50 địa điểm đẹp nhất thế giới năm 2020 dựa trên bảng khảo sát trên 1,5 triệu người dùng Pinterest, Instagram; trong đó, hình ảnh Mù Cang Chải (Yên Bái, Việt Nam) xếp thứ 21 khiến nhiều người dùng mạng không khỏi trầm trồ.

Mãn nhãn ngắm địa danh duy nhất của Việt Nam lọt top 50 điểm đẹp nhất thế giới 2020 - ảnh 1
Mãn nhãn ngắm địa danh duy nhất của Việt Nam lọt top 50 điểm đẹp nhất thế giới 2020 - ảnh 2 Theo mô tả của Big 7 Travel, Mù Cang Chải nổi tiếng với những thửa ruộng bậc thang vào mùa lúa chín. "Qua nhiều thế kỷ canh tác và chăm sóc, Mù Cang Chải đã hình thành nên một số ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới. Nơi đây còn có nền văn hóa bản địa đặc sắc với những phong tục vô cùng đặc biệt”.
Mãn nhãn ngắm địa danh duy nhất của Việt Nam lọt top 50 điểm đẹp nhất thế giới 2020 - ảnh 3 Xếp đầu danh sách 50 điểm đến đẹp nhất thế giới 2020 là Vườn quốc gia Torres del Paine, Chile. "Từ những hồ băng cổ đại, tới dãy núi Cordillera, từ những con báo cuga lang thang cho tới các đàn lạc đà guanaco chạy vô tận, Torres del Paine là nơi sở hữu nét hoang dã và đáng được xếp làm điểm đến đẹp nhất”, Big 7 Travel mô tả.
Mãn nhãn ngắm địa danh duy nhất của Việt Nam lọt top 50 điểm đẹp nhất thế giới 2020 - ảnh 4 Đứng thứ 2 danh sách là quần đảo Faroe, Đan Mạch với 18 ngọn núi nằm ở Bắc Đại Tây Dương. "Trải dài giữa Iceland và Na Uy, những hòn đảo cổ kính hoang sơ này được coi là nằm ngoài giấc mơ Bắc Âu. Nơi đây có những thác nước trong vắt, vách núi đá nhô ra từ hư không và những ngọn đồi xanh mượt như nhung".
Mãn nhãn ngắm địa danh duy nhất của Việt Nam lọt top 50 điểm đẹp nhất thế giới 2020 - ảnh 5 Xếp thứ 3 là vườn quốc gia Grand Teton (Wyoming), nơi này nổi tiếng với những thung lũng, hồ nước quyến rũ và cảnh hoàng hôn đầy sao. 
Mãn nhãn ngắm địa danh duy nhất của Việt Nam lọt top 50 điểm đẹp nhất thế giới 2020 - ảnh 6 Đứng vị trí thứ 4 là sông Quế Giang (Trung Quốc), con sông uốn lượn qua rất nhiều cổ trấn, những rừng tre trúc và cả những khối núi đá vôi dựng đứng. Nơi đây cũng từng được National Geographic chọn vào top 10 kỳ quan nước của thế giới. 
Mãn nhãn ngắm địa danh duy nhất của Việt Nam lọt top 50 điểm đẹp nhất thế giới 2020 - ảnh 7 Xếp vị trí thứ 5 là hồ Bled (Slovenia), hồ ẩn mình trong núi Julian tạo nên khung cảnh đẹp tựa như cổ tích. Giữa hồ là hòn đảo nhỏ có nhiều tòa nhà trong đó có nhà thờ Mary the Queen với tòa tháp cao 52 m nổi bật. Nhà thờ này cũng là điểm thu hút du khách cũng như các đôi tình nhân chọn làm nơi cử hành hôn lễ. 
Mãn nhãn ngắm địa danh duy nhất của Việt Nam lọt top 50 điểm đẹp nhất thế giới 2020 - ảnh 8 Thứ 6 là rạn san hô Great Barrier  (Úc). Đây là một trong những nơi tráng lệ nhất từng tồn tại. Ngoài vẻ đẹp tuyệt vời, đây là nơi có sự đa dạng ấn tượng của các loài. Trên thực tế, rạn san hô khổng lồ là nơi sinh sống của hơn 1.500 loài cá và chiếm 10% tổng số cá trên thế giới. Ngoài ra, rất nhiều san hô sống và các đáy biển phát triển mạnh này có hàng triệu năm tuổi và là cấu trúc sống duy nhất có thể nhìn thấy từ không gian.
Mãn nhãn ngắm địa danh duy nhất của Việt Nam lọt top 50 điểm đẹp nhất thế giới 2020 - ảnh 9 Thứ 7 là vườn quốc gia Banff (Canada). Với đồng cỏ núi cao ngoạn mục, động vật hoang dã sống động và những khu rừng cao chót vót chỉ là một vài điều khiến vườn quốc gia Banff trở thành một trong những nơi đẹp nhất thế giới. Khu vực thiên nhiên rộng lớn này có các hồ hiện tượng như hồ Louise, hồ Peyto và hồ Moraine; sau đó là động vật hoang dã - nai sừng tấm, nai sừng tấm, gấu xám và cừu dường như chỉ đổ ra khỏi nơi này.
Mãn nhãn ngắm địa danh duy nhất của Việt Nam lọt top 50 điểm đẹp nhất thế giới 2020 - ảnh 10 Thứ 8 là Palawan, Philippines. Do trải dài trên biển Sulu và Nam Trung Quốc, nơi đây tự hào với thiên nhiên đa dạng từ những vách đá vôi dựng đứng cho đến những vịnh nhỏ kỳ vĩ và những bãi biển đẹp đến khó tin.
Mãn nhãn ngắm địa danh duy nhất của Việt Nam lọt top 50 điểm đẹp nhất thế giới 2020 - ảnh 11 Thứ 9 là cao nguyên Scotland, là một trong những nơi kỳ diệu nhất trên Trái đất với cảnh quan tuyệt đẹp, văn hóa và ẩm thực. 
Mãn nhãn ngắm địa danh duy nhất của Việt Nam lọt top 50 điểm đẹp nhất thế giới 2020 - ảnh 12 Thứ 10 là Kyoto, Nhật Bản - thủ đô văn hóa của xứ sở mặt trời mọc. 
Mãn nhãn ngắm địa danh duy nhất của Việt Nam lọt top 50 điểm đẹp nhất thế giới 2020 - ảnh 13 Thứ 11 là vách đá Moher (Ireland).
Mãn nhãn ngắm địa danh duy nhất của Việt Nam lọt top 50 điểm đẹp nhất thế giới 2020 - ảnh 14 Thứ 12 là khu thánh địa Uluru (Úc).
Mãn nhãn ngắm địa danh duy nhất của Việt Nam lọt top 50 điểm đẹp nhất thế giới 2020 - ảnh 15 Thứ 13 là Lauterbrunnen (Thụy Sĩ).
Mãn nhãn ngắm địa danh duy nhất của Việt Nam lọt top 50 điểm đẹp nhất thế giới 2020 - ảnh 16 Thứ 14 là hồ bơi nước nóng ở Pamukkale (Thổ Nhĩ Kỳ).
Mãn nhãn ngắm địa danh duy nhất của Việt Nam lọt top 50 điểm đẹp nhất thế giới 2020 - ảnh 17 Thứ 15 là thị trấn Sidi Bou Said (Tunisia).
Mãn nhãn ngắm địa danh duy nhất của Việt Nam lọt top 50 điểm đẹp nhất thế giới 2020 - ảnh 18 Thứ 16 là thành phố Chefchaouen (Maroc).
Mãn nhãn ngắm địa danh duy nhất của Việt Nam lọt top 50 điểm đẹp nhất thế giới 2020 - ảnh 19 Thứ 17 là thành phố biển Positano (Ý).
Mãn nhãn ngắm địa danh duy nhất của Việt Nam lọt top 50 điểm đẹp nhất thế giới 2020 - ảnh 20 Thứ 18 là đảo Boracay (Philippines). 
Mãn nhãn ngắm địa danh duy nhất của Việt Nam lọt top 50 điểm đẹp nhất thế giới 2020 - ảnh 21 Thứ 19 là vườn quốc gia Fiordland (New Zealand).
Mãn nhãn ngắm địa danh duy nhất của Việt Nam lọt top 50 điểm đẹp nhất thế giới 2020 - ảnh 22 Thứ 20 là thành phố Mostar của nước Bosnia và Herzegovina. 
Mãn nhãn ngắm địa danh duy nhất của Việt Nam lọt top 50 điểm đẹp nhất thế giới 2020 - ảnh 23 Thứ 22 là thành phố Marrakesh (Maroc).
Mãn nhãn ngắm địa danh duy nhất của Việt Nam lọt top 50 điểm đẹp nhất thế giới 2020 - ảnh 24 Thứ 23 là thành phố Matera (Ý).
Mãn nhãn ngắm địa danh duy nhất của Việt Nam lọt top 50 điểm đẹp nhất thế giới 2020 - ảnh 25 Thứ 24 là Paris (Pháp).
Mãn nhãn ngắm địa danh duy nhất của Việt Nam lọt top 50 điểm đẹp nhất thế giới 2020 - ảnh 26 Thứ 25 là công viên địa chất Trương Dịch Đan Hà (tỉnh Cam Túc, Trung Quốc).   

Bộ lạc kỳ lạ, tết tóc và làm vòng cổ bằng phân bò

Bộ lạc Mwila ở tỉnh Huila, miền Nam Angola, Châu Phi khiến nhiều người không khỏi bất ngờ với phong tục búi tóc và làm vòng cổ từ phân bò .

Di tích khảo cổ Rộc Tưng - Gò Đá được xếp hạng di tích quốc gia

Di tích khảo cổ Rộc Tưng - Gò Đá ở xã Xuân An và phường An Bình, thị xã An Khê, Gia Lai được Bộ VH-TT&DL xếp hạng di tích quốc gia.

Diễn viên Hồ Bích Trâm hỗ trợ xây nhà, tặng quà bà con vùng bão lũ Quảng Ngãi

Bản thân gia đình cũng bị bão giật tốc mái, mấy ngày qua, nữ diễn viên quê Quảng Ngãi đã chạy ngược chạy xuôi khắp các huyện đồng bằng, miền núi để hỗ trợ, san sẻ khó khăn với bà con quê mình. 


'Lướt' sóng thẻ cùng đại sứ Phương Nga

Á hậu Hoa hậu Việt Nam 2018 Bùi Phương Nga được chọn làm Đại sứ hình ảnh “Ngày thẻ Việt Nam 2020-Sóng festival”. Hai ngày hội tại sân vận động Bách Khoa hứa hẹn tạo nên sóng trải nghiệm thú vị cho giới trẻ.

 

Bài học của Hương Giang

Thế giới giải trí vẫn được nhìn nhận là mang tính hào nhoáng, vui tươi, chỉ là để… giải trí mà thôi. Nhưng khi có một sự vụ như Hương Giang và antifan mọi người mới thấy giải trí cũng là một nghệ thuật, một công nghệ.


Theo Big 7 Travel, Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng