Nghệ sĩ Lê Bình qua đời

TPO - Nghệ sĩ Lê Bình qua đời sau hơn 1 năm chống chọi với căn bệnh ung thư phổi vào lúc hơn 7h sáng 1/5.

Thông tin nghệ sĩ Lê Bình qua đời khiến nhiều khán giả xót xa.
Thông tin nghệ sĩ Lê Bình qua đời khiến nhiều khán giả xót xa.

Sáng nay (1/5), nghệ sĩ Lê Bình đã trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện 175, Tp.HCM, hưởng thọ 66 tuổi.

Từ ngày 27/4, tình hình sức khỏe của nghệ sĩ Lê Bình bắt đầu chuyển biến xấu buộc phải đưa vào phòng hồi sức tích cực, phải có sự hỗ trợ của máy thở và mỗi lần chỉ được một người vào thăm.

Theo chia sẻ của con gái nghệ sĩ Lê Bình, bệnh tình của ông trở nặng rất nhanh chỉ trong vòng vài ngày sau khi ông được đưa vào điều trị tại phòng hồi sức tích cực.

Sau đợt hoá trị, nghệ sĩ Lê Bình bị xuất huyết dạ dày do nhiều ngày không ăn uống, phải truyền dịch để duy trì dinh dưỡng. Do đó, ông được bác sĩ chỉ định tạm ngưng hóa trị, chuyển sang điều trị hồi sức tích cực.

Theo di nguyện của nam diễn viên “Đất phương Nam”, thi thể của ông sẽ được quàn tại Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng, quận Gò Vấp, Tp.HCM để tiện cho khách đến viếng.

Nghệ sĩ Lê Bình sinh năm 1953. Lê Bình xuất thân trong một gia đình gốc miền Tây tại Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp nhưng lại sinh ra và lớn lên ở Tp.HCM.

Ông khởi nghiệp là một họa sĩ vẽ tranh tuyên truyền nhưng lại nổi tiếng ở vai trò diễn viên, soạn giả và là đạo diễn của hơn 10 vở kịch nói khắp các sân khấu lớn nhỏ trong thành phố. Những bộ phim nổi tiếng từng để lại dấu ấn của nghệ sĩ Lê Bình như: Mùa len trâu, Cô gái xấu xí, Đất phương nam, Người đàn bà không hóa đá, Vịt kêu đồng, Người đẹp Tây Đô, Đợi tàu, Dưới cờ đại nghĩa… Và bộ phim cuối cùng ông tham gia là Hai Phượng vừa ra rạp cách đây không lâu của Ngô Thanh Vân.

Nghệ sĩ Lê Bình ngày càng nguy kịch, con gái túc trực bên cạnh ngày đêm

Hiện tại sức khoẻ của nghệ sĩ Lê Bình đang ngày càng yếu đi và phải nằm ở phòng Hồi sức tích cực, con gái ông vẫn túc trực bên bố trong viện.

Nghệ sĩ Lê Bình phải vào phòng hồi sức cấp cứu, dùng máy thở

Tình hình sức khỏe của nghệ sĩ Lê Bình ngày càng chuyển biến theo hướng xấu làm người hâm mộ vô cùng lo lắng.

Nghệ sĩ Lê Bình thích con gái bóp hai chân đã liệt khiến fan rơi nước mắt

Trên giường bệnh, nghệ sĩ Lê Bình gọi con gái tới gần và nói muốn được bóp chân dù chân ông đã liệt, không còn cảm giác…

Tình trạng nghệ sĩ Lê Bình đã rất nguy cấp

Theo chia sẻ của Cát Phượng, nghệ sĩ Lê Bình hiện tại đang sốt cao, nói mê sảng , không còn ăn uống gì được, máu mủ ọc từ trong người ra đường hậu môn và cả đường miệng…

Ca sĩ Thanh Thúy - Phó Giám đốc Sở VH thăm Lê Bình, xúc động khi ông vẫn nhận ra

Sáng 22/4, ca sĩ Thanh Thúy - Phó Giám đốc sở Văn hóa Thể thao Tp.HCM đã tới thăm nghệ sĩ Lê Bình khiến ông xúc động bật khóc.

Nghệ sĩ Lê Bình khóc nức nở với Cát Phượng: ‘Lần vô thuốc này anh đau quá em ơi’

Clip nghệ sĩ Lê Bình khóc nghẹn khi Cát Phượng tới thăm khiến nhiều người xem không khỏi xót xa.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá