DMCA.com Protection Status

Nghệ sỹ Pham Ngọc Hướng, bố đẻ của anh em Ngọc Châu- Khánh Linh qua đời

TPO - NSƯT Ngọc Hướng-cha đẻ của nhạc sỹ Ngọc Châu và ca sỹ Khánh Linh- qua đời 23h40 phút tối 6/4 tại bệnh viện, hưởng thọ 83 tuổi.

Trên trang cá nhân của Ngọc Châu và Khánh Linh đều đưa tin buồn: NSƯT Phạm Ngọc sinh năm 1938, từ trần 23h20 tối 6/4 tại bệnh viện E, hưởng thọ 83 tuổi. Tang lễ được tổ chức từu 8-9h ngày 9/4 tại Nhà tang lễ số 1 Trần Vỹ, Cầu Giấy, Hà Nội. Lễ truy điệu và hỏa tảng cùng ngày tại Đài hóa thân Hoàn Vũ.
Nhiều bạn bè, anh em nghệ sỹ với Khánh Linh và Ngọc Châu gửi lời chia buồn tới gia đình, trong đó có giảng viên âm nhạc Đặng Châu Anh, ca sĩ Ngọc Khuê, Quốc Hưng, Tuấn Hiệp, Phạm Phương Thảo, Thái Thùy Linh.
Nghệ sỹ Pham Ngọc Hướng, bố đẻ của anh em Ngọc Châu- Khánh Linh qua đời - ảnh 1 NSUT Ngọc Hướng và vợ là NSUT Vũ Dậu tại lễ trao danh hiệu nghệ sỹ năm 2019
Nghệ sỹ Ngọc Hướng từng là diễn viên nhạc, nghệ sĩ biểu diễn đàn bầu tại Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam. Ông vừa nhận danh hiệu NSƯT năm 2019, khi ấy sức khỏe rất yếu, phải có người trợ giúp để lên nhận giải thưởng. Vợ của ông khi ấy tâm sự để có mặt nhận danh hiệu, ông phải dùng rất nhiều thuốc để chống chọi loạt bệnh như tim mạch, tiền liệt tuyến, đại tràng.
Nghệ sỹ Pham Ngọc Hướng, bố đẻ của anh em Ngọc Châu- Khánh Linh qua đời - ảnh 2 Gia đình nhạc sỹ Ngọc Châu (từ trái qua), NSUT Vũ Dậu, NSUT Ngọc Hướng và ca sĩ Khánh Linh
Người bạn đời của ông là NSƯT Vũ Dậu, người thể hiện nhiều ca khúc cách mạng như “Cô gái mở đường’, “Cô gái Sài Gòn tải đạn”, “Những ánh sao đêm”... Bà từng kể năm 23 tuổi, nghệ sĩ Ngọc Hướng trở thành thầy dạy xướng âm cho bà khi ấy mới 15 tuổi. Hai người kết hôn năm bà tròn 20 tuổi. Họ có hai người con là Ngọc Châu và Khánh Linh.

Hố sâu đói khát (Platform): Thử thách nhân tính trong thảm kịch

Hố sâu đói khát (Platform) ra mắt năm ngoái, trong thời đại dịch COVID-19 bỗng nổi trở lại nhờ lượng tìm kiếm và xem tăng đột biến. Hố sâu đói khát mang nhiều tầng ý nghĩa về sự công bằng, đức tin, nhân tính trong thảm kịch, cũng thách thức lòng can đảm của người xem.

Phật giáo Quảng Ninh ủng hộ gần 2 tỷ đồng chống dịch COVID-19

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh ngày 6/4 bàn giao một phòng áp lực âm cho bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh và kinh phí 1 tỷ đồng ủng hộ cho quỹ phòng chống dịch COVID-19.

Hiếu hỷ không rình rang

Thời buổi cách ly toàn xã hội, ngành văn hóa đang vận động người dân tích cực thực hiện nếp sống văn minh nhất là trong việc cưới, việc tang. 

 


Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng