DMCA.com Protection Status

Ngô Thanh Vân, Đàm Vĩnh Hưng, Cát Phượng bị phạt 10 triệu đồng

TPO - Sáng ngày 12/2, Thanh tra sở TT&TT đã ra quyết định xử phạt 3 nghệ sĩ Ngô Thanh Vân, Đàm Vĩnh Hưng và Cát Phượng mỗi người 10 triệu đồng vì đã phát ngôn sai về dịch virus COVID-19. Đây là mức phạt nhẹ nhất trong khung hình phạt đã quy định.

Ngô Thanh Vân, Đàm Vĩnh Hưng, Cát Phượng bị phạt 10 triệu đồng

Theo Thanh tra sở TT&TT TPHCM, căn cứ theo Nghị định Nghị định 174/2013/NĐ-CP về việc “xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện”. Trong đó đối với hành vi sai phạm là "cung cấp nội dung thông tin sai sự thật", đối tượng vi phạm sẽ bị phạt tiền từ 20 triệu đồng đến 30 triệu đồng đối với tổ chức và phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 15 triệu đồng đối với cá nhân. Vì thế, mức phạt 10 triệu đồng đối với các nghệ sỹ trên là mức phạt nhẹ nhất.

Ngô Thanh Vân, Đàm Vĩnh Hưng, Cát Phượng bị phạt 10 triệu đồng - ảnh 1 Biên bản làm việc với Thanh tra sở TT&TT của nghệ sỹ Cát Phượng
Theo đánh giá của đại diện sở TT&TT, việc xử phạt với mức phạt nhẹ nhất này vì các nghệ sỹ đều có thái độ hợp tác và cầu thị, nghiêm túc nhìn nhận sai trái và chấp hành đúng pháp luật. Trong các buổi làm việc với Thanh tra sở, các nghệ sỹ đều nhận thức rằng sự sai sót trong việc pháp ngôn trên trang cá nhân là do nóng vội, không kiểm chứng nguồn thông tin. Sau khi biết sai, các nghệ sỹ đã nhanh chóng tự nguyện gỡ bỏ thông tin có nội dung sai trên và có động thái xin lỗi kịp thời.

Được biết ngoài 3 nghệ sỹ trên, trong tuần này Thanh tra sở TT&TT TPHCM sẽ tiếp tục làm việc với 14 cá nhân vi phạm trong việc phát ngôn sai trái trên mạng xã hội liên quan đến dịch cúm do Covid- 19 gây ra trong thời gian vừa qua.   

Vì sao cảnh sex trên ghế trong 'Kí sinh trùng' gây tranh cãi ?

Sau khi “Ký sinh trùng - Parasite” làm nên lịch sử cho điện ảnh Hàn Quốc tại Lễ trao giải Oscar 2020 với bốn tượng vàng, bên cạnh những lời khen ngợi thì một bộ phận khán giả lại tranh cãi về cảnh sex trên băng ghế trong phim.

Nữ diễn viên 'Goblin' qua đời không rõ lí do ở tuổi 25

Go So Jung, nữ diễn viên trẻ mới bắt đầu sự nghiệp diễn xuất thông qua vai phụ trong phim "Yêu tinh - Goblin" đã qua đời khi mới 25 tuổi.


Dương Khắc Linh lần đầu chia sẻ về cuộc sống với vợ trẻ kém 13 tuổi

Xuất hiện trong tập phát sóng mới nhất của chương trình Giải Mã Tri Kỷ, vợ chồng Dương Khắc Linh – Sara Lưu gây bất ngờ với những chia sẻ về cuộc sống hôn nhân.

Gameshow truyền hình HTV đưa câu hỏi nhạy cảm bị chỉ trích

Tập 6 gameshow truyền hình Trí Khôn Ta Đây của HTV đang vấp phải nhiều ý kiến trái chiều của khán giả vì việc đưa ra câu hỏi mang tính nhạy cảm, có phần dung tục.

Hé lộ tiêu chí chọn nam chính cho phim điện ảnh đầu tiên về Trịnh Công Sơn

Mới đây, nhà sản xuất của dự án phim điện ảnh về cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã chính thức công bố tên phim và tiêu chí chọn dàn diễn viên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng