Sự kiện: COVID-19

Ngô Thanh Vân lại vắng mặt trong cuộc gặp với Sở TT&TT về đưa tin corona sai

TPO - Theo kế hoạch làm việc, sáng ngày 6/2, diễn viên điên ảnh Ngô Thanh Vân sẽ phải làm việc với Thanh tra sở TT&TT về bài viết liên quan đến dịch cúm do virus Corona gây ra, tuy nhiên vào phút chót buổi làm việc đã phải hoãn lại do Ngô Thanh Vân không đến và chỉ cử người đại diện.

Ngô Thanh Vân lại vắng mặt trong cuộc gặp với Sở TT&TT về đưa tin corona sai

Theo ông Nguyễn Đức Thọ - Chánh Thanh tra sở TT&TT, sáng ngày 6/2, thay vì đến làm việc trực tiếp, diễn viên Ngô Thanh Vân lại cử người đại diện của mình đến làm việc với Thanh tra sở TT&TT. Điều này không sai tuy nhiên do Thanh tra sở muốn làm việc trực tiếp với diễn viên nên buổi làm việc đã không thể diễn ra.

Thanh tra sở chỉ ghi nhận ý kiến từ người đại diện cho Ngô Thanh Vân và yêu cầu gặp trực tiếp diễn viên vào một ngày khác để trao đổi cụ thể. Ông Thọ cho biết: "Sở muốn làm việc trực tiếp với nữ diễn viên để lắng nghe, chia sẻ các thông tin có liên quan đến dịch cúm cũng như tìm hiểu tâm tư, giúp nghệ sĩ hiểu rõ vấn đề và chung tay với cấp quản lý trong việc phòng trách dịch cúm, tránh đưa tin sai có thể gây hậu quả cho cộng đồng". 

Ngô Thanh Vân lại vắng mặt trong cuộc gặp với Sở TT&TT về đưa tin corona sai - ảnh 1 Diễn viên Ngô Thanh Vân

Được biết vào ngày 31/1, diễn viên Ngô Thanh Vân đã viết trên trang của mình về thực trạng các hãng hàng không vẫn có chuyến bay từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) về Việt Nam trong khi đại dịch do virus Corona đang diễn ra.

Thực tế Ngô Thanh Vân đã viết sai bởi trước đó Cục Hàng không Việt Nam đã dừng cấp phép các chuyến bay từ Việt Nam đi Vũ Hán và ngược lại. Sau khi biết thông tin mình đưa không chính xác, Ngô Thanh Vân đã gỡ bỏ bài viết trên và đăng lời xin lỗi đến khán giả trên trang Facebook.

Ngô Thanh Vân lại vắng mặt trong cuộc gặp với Sở TT&TT về đưa tin corona sai - ảnh 2 Những dòng chia sẻ dẫn tới vi phạm của Ngô Thanh Vân 

Theo ông Thọ, ngày 10/2 tới Thanh tra sở sẽ tiếp tục làm việc với diễn viên Cát Phượng và ngày 11/2 sẽ làm việc với ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng cũng về những phát ngôn sai liên quan đến dịch cúm do virus Corona gây ra.

Ngoài 3 nghệ sỹ trên, Thanh tra sở TT&TT cũng đã gửi giấy mời cho 14 cá nhân tại TPHCM đã đăng những thông tin sai lệch trên facebook về dịch cúm do virus Corona tới làm việc. 

Huyền thoại điện ảnh thế giới - Kirk Douglas qua đời ở tuổi 103

Thông tin huyền thoại điện ảnh - Kirk Douglas qua đời ở tuổi 103 vào hôm 5/2 (giờ Mỹ) khiến người hâm mộ thế giới đồng loạt bày tỏ sự thương tiếc.

Cuộc sống chăn nuôi của chàng trai dân tộc Chu Ru giành Quán quân Vietnam Idol

Mới đây, diễn viên Huy Khánh bất ngờ tiết lộ những hình ảnh về cuộc sống hiện tại của Ya Suy, Quán quân Thần tượng Âm nhạc 2012, khiến người hâm mộ không khỏi bất ngờ.

Sao Việt đồng loạt xuống đường phát khẩu trang miễn phí chống dịch corona

Rất nhiều người nổi tiếng đã quyết định xuống đường phát khẩu trang miễn phí và tuyên truyền phòng chống dịch cúm corona.

Kích cầu, giải cứu du lịch

Ngừng than thở, tránh bi quan để vạch ra những giải pháp tức thời và lâu dài, đó là phương châm Hiệp hội Du lịch Việt Nam thực hiện, đưa du lịch thoát cơn khủng hoảng do dịch viêm đường hô hấp cấp gây ra.

Hoàng Thuỳ Linh chiếm ưu thế khi có tên trong 4 đề cử tại giải Cống Hiến 2020

Giải Âm nhạc Cống Hiến do báo TT&VH tổ chức vừa công bố danh sách hạng mục đề cử của giải Cống Hiến lần thứ 15 năm 2020. Trong đó đáng chú ý các tên tuổi như nhạc sỹ Quốc Trung, ca sỹ Sơn Tùng- MTP, ca sỹ Thu Minh, Hà Anh Tuấn vẫn có tên trong đề cử.

Sau khử trùng, toàn bộ di tích danh thắng Hà Nội mở cửa lại từ ngày mai

Ông Nguyễn Doãn Văn, Trưởng Ban Quản lý di tích danh thắng Hà Nội cho biết, các di tích, danh lam - thắng cảnh của Hà Nội sẽ mở cửa đón khách từ 7h thứ năm, ngày 6/2.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá