NSND Thúy Mùi: Không có chuyện mưa huy chương vàng

TPO - Liên hoan sân khấu Thủ đô lần thứ 4- 2020 thu hút 14 vở diễn. NSND Trịnh Thúy Mùi khẳng định không có chuyện mưa giải vàng như nhiều người lo ngại.

"Tình sử Thăng Long" 1 trong 14 vở diễn của Liên hoan sân khấu Thủ đô 2020
"Tình sử Thăng Long" 1 trong 14 vở diễn của Liên hoan sân khấu Thủ đô 2020
Liên hoan diễn ra từ 26/9 đến 3/10-2020, do Hội Nghệ sỹ sân khấu Việt Nam phối hợp Sở Văn hoá và thể thao Hà Nội tổ chức. Đây là hoạt động thường kỳ của Hội hướng đến kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội, 66 năm giải phóng Thủ đô và hướng về ngày Giỗ Tổ ngành Sân khấu. Do đặc thù dịch bệnh, nên năm nay BTC tăng cường thêm các biện pháp phòng, chống dịch cho nghệ sĩ và khán giả.
Năm nay, liên hoan thu hút 14 vở diễn thuộc các đơn vị nghệ thuật Thủ đô và một số tỉnh thành. Ngoài các đơn vị nghệ thuật đóng trên địa bàn Thủ đô như Nhà hát Kịch Việt Nam, Nhà hát Chèo Việt Nam, Nhà hát Cải lương Việt Nam, Nhà hát Kịch Hà Nội, Nhà hát Chèo Hà Nội, Nhà hát Cải lương Hà Nội, Nhà hát Tuổi trẻ... còn có một số đơn vị như Hội Sân khấu TP Hồ Chí Minh, Hội Sân khấu tỉnh Bạc Liêu, Nhà hát Chèo Bắc Giang.
NSND Trịnh Thuý Mùi, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo Liên hoan nói: “Dù dịch COVID-19 hoành hành nhưng Hội và Sở VHTT Hà Nội Nội vẫn quyết định tổ chức Liên hoan. Ngay từ đầu năm, chúng tôi gửi giấy mời các đơn vị nghệ thuật tham gia để họ lên kế hoạch tập luyện. Nghệ sĩ vừa làm vừa nghe ngóng”.
NSND Thúy Mùi: Không có chuyện mưa huy chương vàng - ảnh 1 NSND Thúy Mùi khẳng định không có chuyện mưa huy chương vàng
Nhận định ban đầu về chất lượng vở diễn, Chủ tịch Hội đánh giá nhiều đơn vị nghệ thuật đều đầu tư rất công phu từ khâu kịch bản đến dàn dựng, hứa hẹn có sự so tài kịch tính. “Một số vở diễn được dàn dựng mới đây đã tạo được hiệu ứng tốt trong giới làm nghề và khán giả, bên cạnh đó, có những đơn vị nghệ thuật dựng lại các vở đã từng công diễn nhưng với góc nhìn mới và mang đậm hơi thở của thời đại”, NSND Thúy Mùi nhận định.
Ông Nguyễn Văn Trực, Trưởng phòng quản lý nghệ thuật Sở VHTT Hà Nội nói thêm, các vở diễn của các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp nên khi dàn dựng đã qua hội đồng thẩm định kịch bản và duyệt vở diễn, chất lượng vì thế được đảm bảo. So với liên hoan chuyên nghiệp toàn quốc, ở liên hoan này vở diễn có đề tài gần với Thủ đô hơn sẽ được ưu tiên và coi là trọng tâm.
Nhiều liên hoan có tình trạng mưa huy chương vàng khiến dư luận không đồng tình. Chủ tịch Hội NSSK Việt Nam khẳng định không có mưa huy chương vàng, bởi BTC khống chế số lượng không vượt quá khung quy định về giải vàng ở liên hoan. Ngoài ra, BGK sẽ đánh giá vở diễn qua chất lượng nghệ thuật, không xứng đáng cũng không cố cho giải vàng.

Các vở diễn tham gia liên hoan: Trương Chi-Mị Nương, Những người ở lại, Hà Nội những mảnh vỡ, Huyền thoại Hà Nội, Trung Nguyên, Hoành thúc Lý Long Tường, Người đi tìm minh chủ, Bạch đàn liễu, Huyền thoại Thánh Mẫu, Cánh chim trắng trong đêm, Người tốt nhà số 5, Chuyện thành Cổ Loa, Đợi đến mùa xuân, Tình sử Thăng Long.

Bộ Văn hóa khởi động kích cầu du lịch nội địa giai đoạn 2 hậu COVID-19

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng ký văn bản số 3455 xung quanh kế hoạch kích cầu du lịch nội địa hậu COVID-19 giai đoạn 2.

Giao Thanh tra vào cuộc vụ chụp ảnh cưới ‘chăn gối’ ở các nơi biểu tượng văn hoá

Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội trao đổi với Tiền Phong quanh thông tin đôi trẻ chụp ảnh cưới phong cách mang chăn gối ra giữa phố và những địa điểm du lịch là biểu tượng văn hoá.

Hơn 600 thí sinh thi độc tấu và hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc 2020

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Hội Nhạc sỹ Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức “Cuộc thi Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc - 2020”.

Kích cầu du lịch trở lại: An toàn, hấp dẫn

Gượng dậy lần nữa sau cú đấm kép của đại dịch COVID-19, ngành Du lịch chuẩn bị cho đợt kích cầu giai đoạn 2 mang nhiều kỳ vọng.

MC Cát Tường và Xuân Bắc làm 'ông tơ bà nguyệt' của gameshow hẹn hò ‘Chân ái’

Chương trình truyền hình thực tế “Chân ái” lên sóng tập đầu tiên vào 20h Chủ nhật 20/9 trên VTV3, dưới sự dẫn dắt của cặp MC Cát Tường và Xuân Bắc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng