DMCA.com Protection Status

NSƯT Quốc Khánh tham gia ‘Nữ cảnh sát SBC’

TPO - Trở lại sau đại dịch COVID-19, Nhà hát Kịch Việt Nam khởi công vở diễn về chiến sĩ công an ‘Nữ cảnh sát SBC’, trong đó có các nghệ sĩ như NSƯT Quốc Khánh, diễn viên Khánh Linh (Về nhà đi con, Những ngày không quên).

NSƯT Quốc Khánh tham gia vở "Nữ cảnh sát SBC"
NSƯT Quốc Khánh tham gia vở "Nữ cảnh sát SBC"
“Nữ cảnh sát SCB” là câu chuyện về những chiến sỹ công an nhân dân, những người luôn đứng đầu những cuộc chiến với cái xấu, cái ác. Nội dung kịch bản là những lát cắt nhỏ về đời sống của những chiến sỹ công an nhân dân, để người xem hiểu thêm và đồng cảm với một công việc đặc thù này. Họ cũng mềm mại, lãng mạn cũng có cuộc sống nội tâm đầy màu sắc, phong phú chứ không khô cứng.

NSƯT Xuân Bắc cho biết, kịch bản được chọn từ hơn 40 kịch bản về cùng đề tài, một số kịch bản khác cũng được chọn nhưng thuộc dạng của để dành. Kịch bản “Nữ cảnh sát SCB” đạt các điều kiện về nội dung, phù hợp nhân lực diễn viên tham gia nên được dựng trước.
NSƯT Quốc Khánh tham gia ‘Nữ cảnh sát SBC’ - ảnh 1 Xuân Bắc tin tưởng lựa chọn vở diễn mới để hút khán giả sau COVID-19
NSƯT Lâm Tùng tiết lộ, vở diễn không chỉ về một nhân vật nữ cảnh sát săn bắt cướp mà còn đề cập nhiều vấn đề lớn trong đời sống xã hội. “Cái ác, cái xấu luôn rình rập khắp nơi và có thể tấn công bất kể ai, bất kể lúc nào. Những người chiến sĩ công an chính là lực lượng để bảo vệ, tiêu diệt cái ác. Vở diễn sẽ đi sâu khai thác theo hướng mới, vẫn thể hiện hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân nhưng không nhìn vào những chiến công mà ở góc độ họ cũng là những con người bình dị, đời thường cũng biết yêu ghét, giận hờn”, anh nói.

NSƯT Quốc Khánh là một trong số nghệ sĩ tham gia vở diễn tự tin, Nhà hát Kịch Việt Nam có thể có vở chưa thật hay, chưa thật tốt nhưng không có vở nào không có khán giả hay bị đổ vở cả. Anh nhận xét cấu trúc vở chưa hẳn đã ổn, nhưng tin tưởng ở khả năng sửa chữa và định hướng của đạo diễn Lâm Tùng.
NSƯT Quốc Khánh tham gia ‘Nữ cảnh sát SBC’ - ảnh 2 Dàn nghệ sĩ đầy khí thế tham gia vở mới
Hai vở diễn trước Tết “Không thể khác”, “Cô gái và chiếc xe máy” dựng xong chuẩn bị công diễn thường xuyên, tuy nhiên dịch bệnh ập xuống, NSƯT Xuân Bắc và nghệ sĩ mong muốn mang tới vở diễn chất lượng, đề tài thời sự phù hợp để kéo khán giả tới rạp.

“Nghệ sĩ Nhà hát Kịch Việt Nam có thể đi làm phim truyền hình, diễn các chương trình ngoài nhưng chắc chắn khi đơn vị yêu cầu tập và diễn thì anh em nghệ sĩ đều rất “máu lửa” dốc lòng cho vở diễn. Tôi tin với khả năng của đạo diễn NSƯT Lâm Tùng, các cộng tác viên tên tuổi như nhạc sĩ Tuấn Nghĩa, biên đạo múa hàng đầu, NSƯT Lê Khánh Toàn... vở diễn này mang lại nhiều điều mới lạ, đáng để kéo khán giả phải đến xem và sau mùa dịch COVID-19”, Xuân Bắc nói.

“Nữ cảnh sát SBC” quy tụ các nghệ sĩ, diễn viên như: NSƯT Quốc Khánh, Tô Tuấn Dũng, Minh Thu, Nguyễn Duyên, Quang Đạo, Vương Trọng Trí, Minh Hải, Ba Duy, Phùng Khánh Linh, Hương Thúy, Trương Thu Hà.

NSƯT Xuân Bắc, Quốc Khánh và nhà hát chia tay nghệ sĩ Phú Đôn

NSƯT Xuân Bắc, Phó Giám đốc Phụ trách Nhà hát Kịch Việt Nam chủ trì lễ trao quyết định về hưu cho NSƯT Lại Phú Đôn trong không khí ấm cúng, thân tình.

Ba ngày tập cho 1 giây lên phim của Xuân Nghị 'Nhà trọ Balanha'

Với vai Cao Minh Bách “Nhà trọ Balanha”, đạo diễn Khải Anh luôn đặt ra những thử thách mới cho Xuân Nghị. Một trong số ấy là thể hiện đủ bốn biểu cảm trong 1 giây rưỡi (khi lên phim còn 1 giây) để đóng vai con vi khuẩn trong quảng cáo kem đánh răng. Xuân Nghị tiết lộ anh dành ba ngày luyện tập cho 1 giây đặc biệt ấy. Xuân Nghị cũng chia sẻ thêm nhiều chuyện hậu trường của “Nhà trọ Balanha”, phim dự kiến kéo dài thêm 5 tập.

Có lúc diễn viên ‘Những ngày không quên’ bị kỳ thị, xua đuổi

Thực hiện bộ phim trong điều kiện đại dịch COVID-19 là quyết định liều lĩnh, táo bạo và dũng cảm của ê kíp “Những ngày không quên”. Điều kiện làm phim ngặt nghèo là hiển nhiên, không những thế đoàn làm phim cũng có lúc bị kỳ thị.

Bảo Hân nói gì khi bị nói chảnh chọe, mắc bệnh ngôi sao?

Nhận giải Diễn viên triển vọng tại giải thưởng Cánh diều 2019, Bảo Hân lập cập run rẩy khi được mời phát biểu. Một sinh viên năm thứ hai, diễn viên trẻ măng nhưng bước chân vào nghề đã vấp ngay tin đồn mắc bệnh ngôi sao, chảnh chọe là điều không dễ dàng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng