DMCA.com Protection Status

'Oách' như 'Bà Tân Vlog'?

TP - Đúng như nhiều người dự đoán, “Bà Tân Vlog” đã được các gameshow mở cửa chào đón. Mới đây Bà Tân đã góp mặt trong gameshow “Thách thức danh hài” mùa sáu. Bà diễn cùng con trai và buông câu tạo “bão”: “Bà làm Youtube thiếu gì tiền mà bà lấy vàng của mày”.

Bà Tân Vlog tham gia “Người bí ẩn” nguồn. Ảnh: Internet
Bà Tân Vlog tham gia “Người bí ẩn” nguồn. Ảnh: Internet

Đây không phải lần đầu tiên Bà Tân có dịp xuất hiện trong gameshow. “Các cháu ơi, bà là bà Tân Vlog”, là lời chào của người đàn bà bé nhỏ quanh năm mặc áo chấm bi, làm các món ăn “siêu to khổng lồ” trong chương trình “Người bí ẩn”. Tại đây bà làm thức ăn chiêu đãi các nghệ sỹ đình đám Trường Giang, Trấn Thành, Việt Hương, Ngọc Sơn, Ngọc Huyền… và cả phim trường. Trường Giang, trong vai trò MC có hỏi Bà Tân: “Bà có ý định đi đóng phim không?”. Bà cười thật thà: “Bà đóng phim chắc gì ai xem?”. Có khi đây cũng là gợi ý cho những đạo diễn phim ảnh.

Nhưng chưa cần đạo diễn phim ảnh để mắt cơ hội thành người của làng giải trí của Bà Tân Vlog đã rộng mở. Cứ nhìn gương “ngôi sao vi diệu” Lê Thị Dần thì thấy. Người phụ nữ thôn quê hôm nao còn“bán gà, bán chó” để đi thi “Thách  thức danh hài” nay cuộc sống đã sang trang. Chị được giới thiệu là diễn viên hài Lê Thị Dần, cũng chạy “sô” như ai  (nghe nói còn đắt “sô”) và có quản lí riêng.

Vì đã là người nổi tiếng nên món bánh nhãn truyền thống của quê chị đã nắm lấy cơ hội “cộp mác”: Bánh nhãn Lê Thị Dần, rồi in cả ảnh của chị trên sản phẩm. Bánh nhãn Lê Thị Dần bán rất tốt, như chính chị chia sẻ. Năm 2017, Lê Thị Dần cũng đã góp mặt trong phim hài tết “Ra phố tìm con”, trong đó chị đóng vai chính, bên cạnh danh hài Chiến Thắng. Một số dự án điện ảnh khác cũng  có sự góp mặt của Lê Thị Dần… Người phụ nữ dân tộc Thái ở Lang Chánh, Thanh Hóa, lâu nay chỉ biết lao động chân tay để mưu sinh bỗng vụt sáng thành “sao”.

'Oách' như 'Bà Tân Vlog'? - ảnh 1 Bà Tân Vlog tham gia "thách thức danh hài"

Xuất phát điểm của Bà Tân khi tham gia gameshow còn cao hơn Lê Thị Dần, khi bà đã làm chủ của kênh “Bà Tân Vlog” triệu lượt theo dõi. Bà không đóng góp gì cho nghệ thuật ẩm thực Việt, sự thu hút của bà ở mảng giải trí. Tiếng cười mà bà Tân mang lại không có gì cao siêu hay sâu sắc. Nhiều người cho rằng nội dung trên “Bà Tân Vlog” hời hợt, đôi khi kệch cỡm, lộ rõ sự dàn dựng, pha trò.

Nhưng gameshow “Thách thức danh hài” đánh giá cao sức hút (hay khiếu gây cười ?) của Bà Tân nên đã mời bà góp mặt. Bà lại tiếp tục cách xưng hô “truyền thống”: “Đấy các cháu ạ, hôm nay bà lại làm clip…” khiến các danh hài ngồi vị trí giám khảo cười ngả nghiêng, khán giả tại phim trường vỗ tay rào rào, được khích lệ bà cười bẽn lẽn. Tham gia “Thách thức danh hài” bà hứa hẹn: Sẽ dùng tiền thưởng để làm từ thiện.

Mặc dù lời hứa hẹn đầy ý nghĩa nhân văn song người phụ nữ bé nhỏ diện áo chấm bi “huyền thoại” vẫn bị khán giả lắc đầu ngao ngán: “Ơn giời, sự hội tụ của những điều nhảm nhí đã tới. Cùng đón xem”. Có người liên tưởng tới hiện tượng Lệ Rơi: “Hết Lệ Rơi giờ là bà Tân… cứ hiện tượng mạng nào nổi là cho lên hết”; “Một trò lố siêu to khổng lồ”… Nhưng lại cũng có người so sánh Bà Tân Vlog với… Sơn Tùng M-TP: “Sơn Tùng M-TP và bà Tân Vlog bao giờ mới hết “hot” đây?”.

Từng bị khán giả quay lưng vì một bộ phận “thượng đế” nghi bà gian dối khi làm bánh trứng muối bông lan khổng lồ. Có lẽ, cứ tiếp tục làm những món “siêu to khổng lồ” thì… nguồn cũng cạn và trở nên nhàm. Tham gia gameshow phải chăng là bước đệm để bà Tân Vlog bước chân vào làng giải trí? Có người còn cho rằng bà hết thời: “Bà Tân giờ hết biết nấu cái gì khổng lồ rồi. Quay qua thi “Thách thức danh hài” để người ta chú ý, vì giờ hết “hot”. Đương nhiên, bà Tân không thừa nhận bà hết thời hay còn thời.

Bà cũng chẳng dại gì tiết lộ mục đích thật sự khi tham gia gameshow, mà cứ nói kiểu “giả vờ lơ ngơ”: Bà muốn gặp “các cháu” Trấn Thành, Trường Giang, Ngô Kiến Huy… Thắng thua không quan trọng. Giống như khi bà nói về sự ra đời của Bà Tân Vlog: Làm chỉ vì vui thôi. Nhưng sau một thời gian kênh Bà Tân Vlog đã bật nút kiếm tiền và bà tự tin: “Bà làm Youtube thiếu gì tiền”. Một vị khán giả thắc mắc: “Chương trình mời bà Tân hết nhiu vậy? Tại sao cứ “dựa hơi” những hiện tượng trên mạng?”. Nhưng một độc giả khác đã thay lời chương trình đáp: “Nó là trend mà, youtuber với streamer tham gia gameshow ầm ầm đó”.

Bà Tân Vlog tuyên bố 'Bà làm YouTube bà thiếu gì tiền' thách thức Trấn Thành

Đoạn teaser ngắn giới thiệu sự trở lại của chương trình “Thách thức danh hài mùa 6” trong đó có sự xuất hiện của bà Tân Vlog khiến nhiều người khá bất ngờ.

Bà Tân “Vlog” mang bánh trung thu siêu to khổng lồ lên máy bay là đúng hay sai?

Tuần qua, thị trường hoa quả, bánh trung thu rất thu hút được sự quan tâm của bạn đọc. Nhưng thông tin nóng nhất thị trường vẫn là tranh cãi xung quanh việc bà Tân Vlog mang bánh trung thu khổng lồ lên máy bay là đúng hay sai?

Cặp bánh trung thu kỷ lục, bà Tân Vlog có lẽ cũng chào thua

Một cặp bánh trung thu vừa xác lập kỷ lục “Cặp bánh trung thu lớn nhất Việt Nam năm 2019”.

Bà Tân Vlog tham gia 'Thách thức danh hài': Đừng lôi bà vào showbiz được không?

"Đừng lôi bà vào showbiz có được không", “Bà Tân thật thà, chất phác không thể tham gia “Thách thức danh hài” được đâu”, khán giả bình luận.


Đến nhà bà Tân Vlog 'ăn chực', ba cô gái xinh đẹp khiến dân mạng 'săn lùng'

Chỉ với một bức ảnh chụp với bà Tân 60 'nồi bánh chưng', những cô gái này đã khiến dân mạng phải săn lùng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng