DMCA.com Protection Status

Phim 'tái hiện' Vũ Hán bị phong tỏa toàn thành phố 76 ngày vì COVID-19

TPO - Trung Quốc đã công chiếu bộ phim tài liệu để đánh dấu một năm thành phố Vũ Hán bị phong tỏa vì bùng phát đại dịch COVID-19.

Thời báo Hoàn Cầu đưa tin, thứ Sáu (22/1), người dân Trung Quốc có mặt tại các rạp chiếu để xem “Wuhan Days and Nights” (tạm dịch: Những ngày và đêm ở Vũ Hán). Bộ phim tài liệu này được ra mắt vào đúng một năm sau khi Vũ Hán bị phong tỏa toàn thành phố kéo dài 76 ngày do đại dịch COVID-19.

Phim 'tái hiện' Vũ Hán bị phong tỏa toàn thành phố 76 ngày vì COVID-19 - ảnh 1 Poster phim “Wuhan Days and Nights”.

“Wuhan Days and Nights” là dự án hợp tác sản xuất giữa truyền thông quốc gia và Sở Tuyên truyền Hồ Bắc. Phim do khoảng 30 nhà quay phim trực tiếp làm việc tại “tâm dịch” Vũ Hán trong nhiều tháng. Tác phẩm tập trung mô tả cuộc sống của những người bình thường, từ nhân viên y tế đến bệnh nhân, tình nguyện viên và nhân viên cộng đồng, khi virus SARS-CoV-2 tàn phá thành phố ở tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc.

Nhà sản xuất Li Wei cho biết, bộ phim tài liệu đề cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của người dân Vũ Hán, cùng nhau vượt qua thời kỳ tàn khốc nhất.

 Người Bắc Kinh đến rạp xem “Wuhan Days and Nights”.

Là một phim tài liệu đầu tiên của Trung Quốc ghi lại đợt bùng phát COVID-19 ở Vũ Hán, “Wuhan Days and Nights” đã lấy đi không ít người mắt của người xem bởi những phân cảnh trong bệnh viện, nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân và những con phố trống vắng.

“Với tư cách là một cư dân địa phương ở Vũ Hán, bộ phim tài liệu rất chân thực. Một số người đã chết và một số người đã sống sót một cách thần kỳ. Tôi có thể nghe rõ tiếng nức nở trong rạp từ đầu đến cuối. Điều tôi muốn làm nhất sau khi xem phim là ôm chặt bố mẹ và các thành viên khác trong gia đình. Xin hãy trân trọng cuộc sống của chúng ta”, một dân mạng chia sẻ trên mạng xã hội.

Một khán giả họ Chen đến từ Hồ Bắc nói với Thời báo Hoàn Cầu, bộ phim khiến cô nhớ lại những ngày tháng tràn đầy tinh thần đấu tranh, sức mạnh, lòng dũng cảm, nỗi đau và tình yêu.

“Đó là cuộc sống. Người Trung Quốc biết đó là một cuộc chiến khó thắng, nhiều người đã phải hy sinh rất lớn và phải vĩnh biệt những người thân yêu của họ theo cách vô cùng đột ngột như vậy. Tuy nhiên, dịch bệnh không thể đánh gục được người dân và thành phố. Khi mùa Xuân đến, các bác sĩ chụp ảnh hoa và cây cối, chụp ảnh selfie với một số bệnh nhân mà họ đã chăm sóc trong nhiều tháng. Cuối cùng, họ uống bia và ăn BBQ với bạn bè tại các nhà hàng ở địa phương”, Chen nhấn mạnh về sức mạnh tập thể làm nên hy vọng sống.

Một khán giả họ Cao ở Bắc Kinh bình luận: “Rất nhiều trẻ sơ sinh chào đời trong giai đoạn đầu của đợt dịch ở Vũ Hán. Tiếng khóc của chúng trong phim dường như nói với thế giới, Vũ Hán đã được tái sinh”.

Theo piaofang.maoyan.com, phim thu về hơn 5 triệu nhân dân tệ trong ngày đầu công chiếu.

Vũ Hán được cho là “tâm chấn” của đại dịch toàn cầu COVID-19, đã lây nhiễm cho gần 100 triệu người và giết chết hơn 2 triệu người cho đến nay. Tính thời điểm hiện tại, Vũ Hán đã chính thức ghi nhận 46.483 trường hợp mắc bệnh và 3.869 trường hợp tử vong.

Giữa ‘làn sóng’ tẩy chay, khán giả yêu cầu 'Cho Trịnh Sảng có cơ hội lên tiếng'

Một bộ phân dân mạng kêu gọi cho Trịnh Sảng có cơ hội được lên tiếng, thay vì chỉ nghe một phía từ Trương Hằng.

Rapper Hàn Quốc được phát hiện chết bất thường trong bồn hoa ở tuổi 29

Rapper Iron được phát hiện đã chết bên ngoài căn hộ, vẫn chưa rõ nguyên nhân.

‘Đồng tiền chung’ đầu tiên của châu Âu xuất hiện từ thời tiền sử

Loài người trong thời kỳ đồ đồng đã sử dụng trang sức, thậm chí cả lưỡi rìu, như một dạng tiền chung để giao thương vào cách đây 5.000 năm.

Doanh nhân Mỹ trao thưởng triệu USD cho ai có bằng chứng về ‘sự sống sau cái chết’

Doanh nhân kiêm triệu phú Mỹ Robert Bigelow đã kêu gọi các học giả và nhà khoa học đưa ra các bằng chứng chứng minh về sự tồn tại của thế giới bên kia.

Theo Thời báo Hoàn Cầu, Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Cùng chủ đề

Mới - Nóng