DMCA.com Protection Status

Vì sao Đàm Vĩnh Hưng phải hầu toà sáng nay?

TPO - Sáng nay (27/12), TAND quận 10 (TP.HCM) mở phiên tòa xét xử vụ tranh chấp quyền tác giả giữa nhạc sĩ Nguyễn Trường Nhân (nguyên đơn) và ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng).

Trước đó, TAND quận 10 từng xét xử vụ việc vào ngày 29/11. Tuy nhiên, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan là ông Nguyễn Anh Huy (nghệ danh là Trương Tuấn Huy) vắng mặt nên toà quyết định hoãn phiên xử.

Vì sao Đàm Vĩnh Hưng phải hầu toà sáng nay? - ảnh 1 Nhạc sĩ Trường Nhân. Ảnh: Văn Nguyện/Zing.

Theo đơn kiện, ông Trường Nhân là tác giả đồng thời là chủ sở hữu tuyển tập tác phẩm “Vị Ngọt”, trong đó có bài hát “Chút Tình”, được Cục bản quyền tác giả văn học - nghệ thuật cấp giấy chứng nhận bản quyền tác giả số 1406/2006/QTG, cấp ngày 30/06/2006.

Nhạc sĩ 35 tuổi phát hiện Đàm Vĩnh Hưng có bài “Chút tình phai” nằm trong album Góc khuất, ra mắt vào năm 2012. Tác giả bài hát là Trương Tuấn Huy, nhưng lại giống hệt ca khúc “Chút tình” của Trường Nhân.

Nguyên đơn cho rằng, Đàm Vĩnh Hưng đã và đang sử dụng bài hát trên để công bố, biểu diễn, phân phối tác phẩm trên thị trường mà không được sự đồng ý hay cho phép của chủ sở hữu, không trả tiền nhuận bút, thù lao, quyền lợi vật chất khác theo quy định của pháp luật.

Dù ông Trường Nhân nhiều lần liên hệ, nhắc nhở nhưng Đàm Vĩnh Hưng vẫn không chấm dứt việc xâm phạm, không thể hiện thiện chí khắc phục. Do đó, vị nhạc sĩ đã đâm đơn kiện ra toà.

Nguyên đơn yêu cầu Đàm Vĩnh Hưng đăng cải chính công khai xin lỗi, cam kết chấm dứt vi phạm 4 kỳ báo liên tục trên 4 tờ báo. Bên cạnh đó, nhạc sĩ Trường Nhân đề nghị Đàm Vĩnh Hưng đền bù 150 triệu đồng, là khoản chi phí liên quan đến việc nam ca sĩ khai thác tác phẩm nhằm kinh doanh có thu lợi nhuận mà không trả phí bản quyền và các chi phí liên quan đến việc khai thác tác phẩm.

Vì sao Đàm Vĩnh Hưng phải hầu toà sáng nay? - ảnh 2  Đàm Vĩnh Hưng.

‘Tiên nữ đồng quê’ Lý Tử Thất lọt top 15 người ảnh hưởng nhất Trung Quốc là ai?

Lý Tử Thất – Youtuber có biệt danh “tiên nữ đồng quê” – được bình chọn vào danh sách 15 nhân vật ảnh hưởng nhất Trung Quốc năm 2019.

Park Hang Seo, Như Quỳnh, Thái Phiên… đu theo 'Mắt biếc'

Hiếm có bộ phim nào khiến dư luận hào hứng ngay từ khi chưa ra mắt như “Mắt biếc”. Nhiều người nổi tiếng như  Huấn luyện viên Park Hang Seo, Nhiếp ảnh gia chuyên dòng nude Thái Phiên hay Giọng ca “Duyên phận” … đều bị “đu” hoặc tự “đu”  theo “trend” “Mắt biếc” một cách hài hước.

Mặc giá lạnh 7-8 độ C, loạt cô gái đổ xô đi tắm biển dịp Giáng sinh

Bất chấp cái lạnh dưới 10 độ C, hàng trăm người mặc đồ bơi, đội mũ Santa đổ về bãi biển của Anh để vui chơi lễ hội Giáng sinh.

Ít biết về phim truyền hình và nghệ sĩ được tìm kiếm nhiều nhất năm 2019

Trong khi "Về nhà đi con" đứng đầu top phim truyền hình được tìm kiếm nhiều nhất trên Google Việt Nam năm 2019 thì cố nhà thơ Xuân Quỳnh ở vị trí số 2 trong top các nhân vật được tìm kiếm nhiều nhất trên công cụ này trong năm qua.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng