Vợ NSƯT Chánh Tín gần như ngã quỵ khi tiễn biệt chồng

TPO - Cặp uyên ương Chánh Tín - Bích Trâm là một biểu tượng đẹp trong làng văn nghệ Việt Nam. Sáng sớm ngày 8/1, trong lễ an táng NSUT Chánh Tín, gia đình và đồng nghiệp đã chia sẻ động viên ca sĩ Bích Trâm vượt qua giây phút khó khăn nhất trong cuộc đời cô.

Vợ NSƯT Chánh Tín gần như ngã quỵ khi tiễn biệt chồng
Cặp đôi Chánh Tín - Bích Trâm được giới sinh viên và trí thức trước 1975 biết tới như một cặp song ca thành công với hình ảnh rất lãng mạn khi họ luôn ở bên nhau. Đám cưới của họ tổ chức năm 1974. Trải qua rất nhiều năm tháng biến động khó khăn, thậm chí lâm vào cảnh phá sản, tình cảm của họ vẫn bền vững.
Vợ NSƯT Chánh Tín gần như ngã quỵ khi tiễn biệt chồng - ảnh 1 Cặp song ca là cảm hứng cho nhiều khán giả một thời
Bích Trâm đã nhiều năm rời xa ánh đèn sân khấu để lo cho 2 con và chồng mình phát triển sự nghiệp. Khi sự nghiệp của Chánh Tín thăng hoa, trở thành biểu tượng của nền điện ảnh thì Bích Trâm rất ít khi xuất hiện trên báo chí, cô dành hết vinh quang cho người chồng yêu dấu của mình. Từ một ca sĩ nổi tiếng, cô đã vui với công việc nội trợ trong gia đình suốt mấy chục năm.  
Vợ NSƯT Chánh Tín gần như ngã quỵ khi tiễn biệt chồng - ảnh 2
Bao nhiêu tiền kiếm được, Chánh Tín đều dành cho điện ảnh. Khi sự nghiệp của Chánh Tín khó khăn, Bích Trâm là chỗ dựa cho anh. Nhiều năm nay, họ phải đi thuê nhà, sống trong cảnh bệnh tật nhưng Bích Trâm luôn bên cạnh động viên Chánh Tín, vực Chánh Tín dậy để theo đuổi giấc mơ phát triển điện ảnh. Hàng ngày, ca sĩ Bích Trâm cũng chính là người lo thuốc thang cho chồng. Sự bền vững của cặp nghệ sĩ Chánh Tín - Bích Trâm có sự đóng góp thầm lặng, tinh tế của Bích Trâm. 
Sáng ngày 4/1, khi sang phòng lay chồng dậy, Bích Trâm nhận ra Chánh Tín đã ra đi sau một giấc ngủ dài. Dự định của họ, sang Canada sống với con trai chưa kịp thực hiện. 
Ngày 8/1/2020, Bích Trâm đau xé lòng và không đứng vững được khi nắp quan tài chồng đóng lại và với cô mọi sự vẫn như một giấc mộng. Các nghệ sĩ Quyền Linh, Long Nhật không một bước rời Bích Trâm để chia sẻ cùng chị. Cô con gái Bích Uyên cũng lo cho mẹ và hứa sẽ thực hiện những dự án dang dở của ba. 
Vợ NSƯT Chánh Tín gần như ngã quỵ khi tiễn biệt chồng - ảnh 3 Cả cuộc đời Bích Trâm dành cho chồng, con. Ngôi nhà của họ bị ngân hàng siết nợ vì đầu tư vào điện ảnh gặp khó khăn, nhưng Bích Trâm luôn ủng hộ Chánh Tín. 
Vợ NSƯT Chánh Tín gần như ngã quỵ khi tiễn biệt chồng - ảnh 4
Vợ NSƯT Chánh Tín gần như ngã quỵ khi tiễn biệt chồng - ảnh 5 Bích Trâm òa khóc khi nhìn Chánh Tín lần cuối cùng
Vợ NSƯT Chánh Tín gần như ngã quỵ khi tiễn biệt chồng - ảnh 6 Sự ra đi đột ngột của Chánh Tín khiến Bích Trâm chia sẻ rằng cô vẫn chưa tin đây là sự thật. 
Vợ NSƯT Chánh Tín gần như ngã quỵ khi tiễn biệt chồng - ảnh 7 Bên chồng cả lúc vinh quang lẫn những ngày đắng cay cùng cực, Bích Trâm đã cùng Chánh Tín xây dựng nên một hình ảnh cặp uyên ương đẹp trong lòng người hâm mộ từ trước năm 1975 cho đến tận ngày nay. 

Nghẹn ngào phút tiễn đưa NSƯT Nguyễn Chánh Tín về cõi vĩnh hằng

NSƯT Nguyễn Chánh Tín đã về nơi an nghỉ cuối cùng trong vòng tay tiễn đưa của gia đình, đồng nghiệp và người hâm mộ vào sáng sớm hôm nay (8/1).

'Người tình điện ảnh' đầu tiên chia sẻ xúc động về cố nghệ sĩ Chánh Tín

Khi nghe tin diễn viên điện ảnh Nguyễn Chánh Tín ra đi, trên trang cá nhân của mình, ca sĩ, diễn viên điện ảnh Băng Châu từ Mỹ đã viết những dòng cảm xúc: “Vẫn biết cuộc đời là vô thường. Ai rồi cũng chỉ có một chỗ đi về. Nói thì nói vậy thôi, chứ lúc nhận được tin anh đã ra đi, thì lòng tôi cũng quặn đau. Cả một trời kỷ niệm chợt ùa về trong tâm khảm!”.

Bộ ba huyền thoại làm nên 'Ván bài lật ngửa' đều đã rời xa cõi tạm

Bộ phim “Ván bài lật ngửa” vốn là bản anh hùng ca bi tráng và là một trong những bộ phim được yêu thích nhất trong lịch sử điện ảnh Việt Nam. Bộ ba làm nên tác phẩm điện ảnh có một không hai này gồm: nhà văn Trần Bạch Đằng, đạo diễn Lê Hoàng Hoa và diễn viên Nguyễn Chánh Tín đều đã ra đi.

Sáng mai, NSƯT Nguyễn Chánh Tín về nơi an nghỉ cuối cùng

Theo thông báo từ phía gia đình, 6h ngày 8/1/2019, nghi lễ đưa tiễn NSƯT Nguyễn Chánh Tín về nơi an nghỉ cuối cùng sẽ được tổ chức tại nhà riêng thuộc Lô C- Chung cư Belleza (Đường Phạm Hữu Lầu- phường Phú Mỹ- Quận 7- TPHCM).

Bạn thân kể tình cảm của NSƯT Chánh Tín dành cho vợ và linh cảm chuyện ra đi

Phó GT- TS, Bác sỹ Nguyễn Hoài Nam là người bạn thân thiết với gia đình NSƯT Nguyễn Chánh Tín. Ông cho biết Chánh Tín, rất thương yêu vợ nhưng ít khi thể hiện bằng lời nói, chỉ thể hiện sự quan tâm, thương yêu với vợ qua những hành động cụ thể.

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến viếng nghệ sĩ Chánh Tín

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến thắp hương, viếng NSƯT Chánh Tín vào sáng 5/1. Ông Nguyễn Tấn Dũng dành lời động viên, chia buồn tới gia đình của cố nghệ sĩ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá