Alibaba, Rạng Đông, nước sông Đà xử lý kiểu ‘mất bò mới lo làm chuồng’

TPO - "Những công việc thuộc trách nhiệm của cơ quan Nhà nước, nhưng khi xảy ra sự cố về người, tài sản thì mới vội vàng xử lý. Đây là tình trạng mất bò mới lo làm chuồng, nhất là trong lĩnh vực đất đai, môi trường, xây dựng cơ bản", ĐBQH Nguyễn Thanh Hiền nói.

Alibaba, Rạng Đông, nước sông Đà xử lý kiểu ‘mất bò mới lo làm chuồng’

Sáng 30/10, thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội, đại biểu Nguyễn Thanh Hiền bày tỏ lo ngại về bất cập trong thực thi chức năng, nhiệm vụ của các cơ quan công quyền.

“Những công việc thuộc trách nhiệm của cơ quan Nhà nước, nhưng khi xảy ra sự cố về người, tài sản thì mới vội vàng xử lý. Đây là tình trạng mất bò mới lo làm chuồng, nhất là trong lĩnh vực đất đai, môi trường, xây dựng cơ bản", ĐBQH Nguyễn Thanh Hiền nói.

 Ông Hiền nêu dẫn chứng như vi phạm của Công ty Alibaba kéo dài trong 3 năm ở nhiều tỉnh thành, lôi kéo và gây thiệt hại cho hàng nghìn người nhưng chỉ khi người dân phản ánh, sự việc vỡ lở thì cơ quan chức năng mới vào cuộc, xử lý. Hay là vụ cháy ở Cty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông, sự cố nước sạch ở Tây Nam Hà Nội... cũng cho thấy những vấn đề trong quản lý nhà nước ở địa phương.
  (Clip: VTV)

Đại công trường 'bức tử' không gian xanh cột cờ Lũng Cú

Dưới chân cột cờ Lũng Cú (huyện Đồng Văn, Hà Giang) khung cảnh bị bức tử, băm nát bởi những hạng mục thuộc dự Khu du lịch sinh thái văn hoá tâm linh. Những trảng núi bị bạt không thương tiếc, con đường lớn cắt phăng cánh đồng lúa...

Vụ 1,8 triệu tấn nhôm suýt tuồn sang Mỹ: Thị trường VN tiêu bao giờ cho hết?

Tổng cục Hải quan cho biết, 1,8 triệu tấn nhôm tạm nhập tái xuất ở cảng Bà Rịa – Vũng Tàu chủ yếu có nguồn gốc từ Trung Quốc, được phát hiện từ năm 2016. Với số lượng nhôm khổng lồ này, không biết bao giờ thị trường Việt Nam mới tiêu thụ hết.

Vụ 39 người chết trong container ở Anh: Ám ảnh hành trình cược mạng đến trời Âu

Để hiểu rõ hơn những hiểm nguy rình rập trên con đường bất hợp pháp đến trời Âu, chúng tôi tìm gặp thêm nhân chứng, nghe kể lại những chuyến hành trình giông bão.

Bộ trưởng không nên là đại biểu Quốc hội?

Đây là ý kiến của Bộ trưởng Trần Hồng Hà tại phiên thảo luận ở tổ về dự án luật sửa đổi, bổ sung Luật tổ chức Quốc hội hôm qua (29/10).

'Có đại biểu cả kỳ họp không phát biểu ý kiến gì'

Sáng 29/10, tại phiên thảo luận tổ về luật Tổ chức QH, ĐB Nguyễn Văn Được cho biết đang tồn tại nhiều bất cập trong chất lượng đại biểu Quốc hội, thậm chí "có đại biểu cả một kỳ họp chẳng phát biểu ý kiến gì cả".

Xác minh nghi vấn người dân Huế tử nạn trong thùng container ở Anh

Chiều 29/10, thông tin từ Sở Ngoại vụ tỉnh TT-Huế cho biết, cơ quan này vừa nhận được trình báo của người dân tại thành phố Huế về nghi vấn có con em gặp nạn trong vụ 39 người chết trong container trên đất Anh mới đây.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng