'Bà hoả' hoành hành suốt đêm, thiêu trụi kho chứa 500 tấn giấy

TPO - Đến trưa nay, 25/7, cảnh sát PCCC Nam Định xác nhận đã hoàn toàn khống chế được vụ hỏa hoạn xảy ra từ 1 lúc giờ sáng cùng ngày tại một kho chứa hàng trong Cụm Công nghiệp Cổ Lễ, thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định.

Đám cháy thiêu rụi kho hàng chứa 500 tấn giấy, bìa các tông - Ảnh: Hoàng Long
Đám cháy thiêu rụi kho hàng chứa 500 tấn giấy, bìa các tông - Ảnh: Hoàng Long

Người dân ở gần khu vực xảy ra vụ cháy cho biết lúc 1 giờ sáng nay, 25/7, mọi người phát hiện ngọn lửa bốc lên từ kho chứa các loại bao bì, bìa cát tông, giấy phế liệu của gia đình ông Hùng trong Cụm Công nghiệp Cổ Lễ.

Do thời tiết nắng nóng, cộng với vật liệu trong kho đều là giấy, bìa các tông nên ngọn lửa nhanh chóng lan rộng, tạo thành đám đám cháy lớn.

Mặc dù phát hiện đám cháy sớm, nhưng do ngọn lửa quá lớn nên các phương tiện dập lửa cá nhân hầu như không có tác dụng. Chủ nhà và người dân bất lực nhìn đám cháy để đợi lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy từ thành phố Nam Định (cách đó khoảng 20 km) đưa xe chuyên dụng xuống hỗ trợ chữa cháy vào lúc 1 giờ 30 phút sáng cùng ngày.

'Bà hoả' hoành hành suốt đêm, thiêu trụi kho chứa 500 tấn giấy  - ảnh 1 dám cháy cũng thiêu rụi 2 xe tải đậu gần kho hàng - Ảnh: Hoàng Long

Đến hơn 3 giờ sáng ngày 27/5, đám cháy đã được khống chế. Tuy nhiên, do đây là kho chứa vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa vẫn âm ỉ bên trong và bùng phát trở lại. Lực lượng phòng cháy, chữa cháy đã phải thường trực tại đây để ngăn đám cháy lan rộng. Đến trưa cùng ngày, đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn.

Thống kê sơ bộ, vụ cháy đã thiêu rụi 500 tấn giấy, bìa cát tông chứa trong kho và 2 chiếc xe tải loại 5 tấn đậu ở gần kho hàng. Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người cũng như không ảnh hưởng đến các cơ sở sản xuất tại cụm công nghiệp này.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chuyên môn điều tra, làm rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá