Bản tin 14H: Thông tin mới nhất về vụ 42 người dân bị HIV

TPO - Có người nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS, nhưng mới đi khám bệnh lần đầu tại y sĩ Th 6 tháng trước đây. Như vậy, không thể kết luận việc lây nhiễm HIV là do y sĩ dùng chung bơm kim tiêm.

Một người dân ở Kim Thượng, Tân Sơn, Phú Thọ có kết quả xét nghiệm HIV dương tính
Một người dân ở Kim Thượng, Tân Sơn, Phú Thọ có kết quả xét nghiệm HIV dương tính
Vụ 42 người dân bị HIV: Không thể kết luận do y sĩ dùng chung kim tiêm. Có người nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS, nhưng mới đi khám bệnh lần đầu tại y sĩ Th 6 tháng trước đây. Như vậy, không thể kết luận việc lây nhiễm HIV là do y sĩ dùng chung bơm kim tiêm.PGS.TS. Nguyễn Hoàng Long, Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế), với những thông tin hiện có, chưa thể có cơ sở để kết luận về nguồn lây nhiễm HIV tại xã Kim Thượng. Nhiễm HIV là nhiễm một bệnh mạn tính. (Xem chi tiết)


Ai đang kiểm soát tài sản chung vợ chồng ông Vũ tại Trung Nguyên? Tâm điểm phân chia tài sản giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo sẽ xoay quanh số cổ phần tại Trung Nguyên Investment - công ty mẹ tối cao của toàn hệ thống Trung Nguyên. Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa vụ ly hôn của 2 nhà sáng lập Tập đoàn Trung Nguyên là ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo sẽ được đưa ra phân xử. Tâm điểm của vụ ly hôn này nằm ở việc phân chia khối tài sản chung có trị giá lên đến vài nghìn tỷ đồng của 2 người với tài sản giá trị nhất là số cổ phần tại Tập đoàn Trung Nguyên. (Xem chi tiết)


Bắt hiệu trưởng, khám xét trụ sở trường cao đẳng 'chui'.
Chiều tối 16/8, Công an TP.Bảo Lộc đã tiến hành lệnh bắt tạm giam Hoàng Ngọc Duy (25 tuổi, trú Phường 2, TP. Bảo Lộc); đồng thời, khám xét trụ sở của Công ty CP Việt Mỹ Education (131 Nguyễn Chí Thanh, Phường 2) và trụ sở chính của Trường Cao đẳng Việt Mỹ (45 Lý Tự Trọng, Phường 1). Hiệu trưởng Hoàng Ngọc Duy bị bắt tạm giam 2 tháng để điều tra về hành vi “giả mạo giấy tờ, con dấu của cơ quan nhà nước”. (Xem chi tiết)


Nhà hàng ở Sài Gòn cho nữ tiếp viên bán dâm với giá 5 triệu. Khi khách đến nhậu và có nhu cầu “vui vẻ” quản lý nhà hàng sẽ lấy tiền môi giới từ 1-2 triệu đồng rồi điều tiếp viên đi bán dâm với giá 5 triệu đồng mỗi lần. (Xem tại đây)


Quân đội Trung Quốc 'tập luyện ném bom tấn công Mỹ'. Các máy bay ném bom Trung Quốc có vẻ như đã và đang được tập luyện các khoa mục để có thể thực hiện tấn công Mỹ và đồng minh tại biển Thái Bình dương, theo một báo cáo của Bộ Quốc phòng Mỹ. SCMP cho hay, báo cáo này cũng đề cập chi tiết các động thái phía Mỹ cho là cải  tổ lực lượng mặt đất từ phía  giới quân sự Trung Quốc. Báo cáo hằng năm gửi tới quốc hội Mỹ, công bố hôm thứ 5, đã nhấn mạnh sự gia tăng ảnh hưởng về quân sự, kinh tế và ngoại giao của Trung Quốc và cách thức Bắc Kinh xây dựng dấu ấn quốc tế và thiết lập sự thống trị trong khu vực. (Xem chi tiết)


Luật sư của Đoàn Thị Hương muốn lấy lời khai nhân chứng Việt Nam. Salim Bashir – một trong những luật sư của Đoàn Thị Hương nói rằng ông muốn nhận được sự hỗ trợ từ Tổng chưởng lý Malaysia theo Đạo luật Hỗ trợ Pháp lý lẫn nhau (MLA) để lấy lời khai từ các nhân chứng nước ngoài có liên quan đến vụ ám sát Kim Chol. “Chúng tôi tôn trọng quyết định của toà án và sẽ vẫn tiếp tục chứng minh Hương vô tội. Chúng tôi sẽ kêu gọi để các nhân chứng nước ngoài và nhân chứng Việt Nam được lấy lời khai làm chứng”, ông Bashir nói với phóng viên hôm qua, 16/8, bên ngoài toà Thượng thẩm Malaysia. (Xem chi tiết)


Công an Đồng Nai có 8 Phó giám đốc sau sáp nhập. Ban Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai vừa công bố quyết định của Bộ Công an về việc chính thức sát nhập Cảnh sát PCCC Đồng Nai vào Công an tỉnh Đồng Nai. Sau sát nhập Công an Đồng Nai có 8 Phó giám đốc. Ngày 16/8, Công an tỉnh Đồng Nai đã tổ chức công bố sát nhập Cảnh sát PCCC vào Công an tỉnh và trao quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về điều động 3 cán bộ trong Ban Giám đốc Cảnh sát PCCC Đồng Nai sang giữ chức Phó giám đốc Công an tỉnh. (Xem chi tiết)


Máy bay Trung Quốc chở 165 người lao khỏi đường băng. Một chiếc máy bay Boeing của hãng hàng không Xiamen (Trung Quốc) đã trượt khỏi đường băng và lao lên bãi cỏ trong khi đang hạ cánh xuống sân bay quốc tế Manila (Philippines). Theo Straitstimes, chiếc máy bay Boeing 737-800 của hãng hàng không Xiamen gặp sự cố lúc 0h05’ sáng 17/8 tại sân bay quốc tế Ninoy Aquino (Manila, Philippines). (Xem chi tiết)
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng