Bản tin 20H: Trung Quốc bán 48 máy bay không người lái cho Pakistan

TPO - Hãng tin PTI ngày 9/10 dẫn nguồn truyền thông Trung Quốc cho hay, Bắc Kinh sẽ bán 48 máy bay không người lái (UAV) quân sự cao cấp cho Pakistan.

(Nguồn: pakistantoday.com.pk)
(Nguồn: pakistantoday.com.pk)

Thêm 9 người liên quan đến Vũ 'nhôm' bị phong tỏa tài sản. Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa có văn bản đề nghị UBND thành phố Đà Nẵng và các sở KH&ĐT, TN&MT, Tư pháp phối hợp rà soát hồ sơ pháp lý và tạm dừng giao dịch đối với tài sản sở hữu của 9 cá nhân có liên quan đến vụ án Phan Văn Anh Vũ (còn gọi Vũ “nhôm”). Cụ thể, tài sản sở hữu của các cá nhân bị phong tỏa gồm: Nguyễn Công Lang (64 tuổi, nguyên Giám đốc Công ty Quản lý nhà Đà Nẵng - là công ty quản lý toàn bộ nhà công sản của TP Đà Nẵng), Phan Ngọc Thạch (57 tuổi, nguyên Tổng giám đốc Công ty Cổ phần du lịch Đà Nẵng), ông Trần Phi (63 tuổi, nguyên Tổng giám đốc Công ty CP xuất nhập khẩu Đà Nẵng) và Huỳnh Tấn Lộc (66 tuổi, nguyên Tổng giám đốc Công ty Công nghệ phẩm Đà Nẵng). (XEM CHI TIẾT)


Mở đường bay quốc tế tại sân bay Tuy Hoà. Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết, theo quy hoạch đến năm 2030, sân bay Tuy Hòa sẽ đón 3,5 triệu lượt khách, phải đón đầu để đầu tư xây dựng nhà ga đạt chuẩn quy mô này, tránh tình trạng "nước đến chân mới nhảy". Trong cuộc họp giữa Bộ GTVT và UBND tỉnh Phú Yên, ông Đinh Việt Thắng - Cục trưởng Cục Hàng không thông tin: "Tháng 11, sẽ mở đường bay quốc tế tại sân bay Tuy Hoà". (XEM CHI TIẾT)


Đóng cửa BOT qua 'quốc lộ xấu nhất nước' nếu chậm sửa chữa. Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể tại cuộc làm việc với tỉnh Bình Định hôm 8/10. Theo UBND tỉnh Bình Định, dự án QL1A đoạn qua địa bàn tỉnh Bình Định (Km 1125-Km1243) được Trung ương đầu tư nâng cấp, mở rộng và đã đưa vào khai thác sử dụng từ tháng 10/2015, dự án BOT nâng cấp tuyến QL19 đoạn Km 17+027-Km 50+00 đưa vào khai thác sử dụng từ đầu tháng 1/2016. Các dự án này góp phần phát triển KT-XH của địa phương và đảm bảo an ninh quốc phòng. (XEM CHI TIẾT)


Phát hiện thi thể bé trai sơ sinh trong bồn cầu nhà trọ. Chiều ngày 9/10, ông Hoàng Bá Trọng, Chủ tịch UBND phường Bắc Lý, TP.Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, thi thể một bé trai sơ sinh được phát hiện dưới bồn cầu xóm trọ trên địa bàn, đã được Công an TP.Đồng Hới bàn giao cho địa phương tiến hành mai táng. (XEM CHI TIẾT)


Hơn 4.200 hộ dân Huế sẽ rời khỏi Thượng thành và các di tích đặc biệt. Văn phòng UBND tỉnh TT-Huế ngày 9/10 cho biết, đang xúc tiến Đề án di dời dân cư, giải phóng mặt bằng tại khu vực I di tích Kinh thành Huế, thuộc quần thể Di tích Cố đô Huế, để sớm thông qua các bộ, ngành chức năng và báo cáo Thủ tướng Chính phủ phê duyệt thực hiện. Theo báo cáo của UBND thành phố Huế, hiện khu vực 1 kinh thành Huế có khoảng 4.201 hộ dân sinh sống. Do sống trong khu vực không đươc tu sửa, nâng cấp, cùng với diện tích chật hẹp, địa hình đồi dốc hẹp, đi lại khó khăn, người dân trong khu vực nghèo khó, sống trong nhà tạm bợ nên các điều kiện về vệ sinh môi trường không đảm bảo, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, xâm phạm nghiêm trọng di tích. Ngoài ra, có đông dân cư sinh sống trên các di tích đã thải nhiều chất thải sinh hoạt làm mất vệ sinh và làm cho di tích nhanh xuống cấp. (XEM CHI TIẾT)


Quán karaoke 7 tầng cháy dữ dội đang bị đình chỉ vì vi phạm PCCC. Thông tin với báo Tiền Phong, ông Khoát cho biết vụ cháy lớn xảy ra hơn 12h ngày 9/10, tại tòa nhà 7 tầng (là quán karaoke). Ngọn lửa bốc lên dữ dội, cột khói cao hàng chục mét. Trước thông tin của người dân phản ánh về việc các quán karaoke ở đây bị đình chỉ nhưng vẫn “chui”, khách hàng vẫn vào hát, ông Khoát khẳng định: Trước khi xảy ra vụ cháy này, khu phố có nhiều quán karaoke, cảnh sát PCCC TP Hà Nội qua tổng kiểm tra, rà soát đã phát hiện và đình chỉ hoạt động những quán karaoke không đủ điều kiện về PCCC. “Những quán này đã bị đình chỉ từ nhiều tháng nay, không có chuyện vẫn âm thầm hoạt động. Chúng tôi kiên quyết xử lý những trường hợp vi phạm”, ông Khoát nói. (XEM CHI TIẾT)


Lãnh sự quán Saudi Arabia sẽ bị khám xét sau vụ nhà báo mất tích. Reuters đưa tin, Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ ngày 9/10 tuyên bố, cuộc điều tra vụ nhà báo Saudi Arabia Jamal Khashoggi, người đã mất tích sau khi ông vào Lãnh sự quán Saudi Arabia tại Istanbul một tuần trước, "đang diễn ra mạnh mẽ”. Trong tuyên bố bằng văn bản, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Hami Aksoy cho biết, mặc dù Công ước Vienna nêu rõ các tòa lãnh sự được hưởng quyền miễn trừ, nhưng chúng có thể bị giới chức nước chủ nhà khám xét với sự đồng ý của người đứng đầu phái bộ này. Tuyên bố nêu rõ: "Tòa lãnh sự Saudi Arabia sẽ bị khám xét trong khuôn khổ cuộc điều tra".


Trung Quốc bán 48 máy bay không người lái cho Pakistan. Hãng tin PTI ngày 9/10 dẫn nguồn truyền thông Trung Quốc cho hay, Bắc Kinh sẽ bán 48 máy bay không người lái (UAV) quân sự cao cấp cho "đồng minh trong mọi hoàn cảnh" Pakistan. Động thái trên diễn ra không lâu sau khi Ấn Độ ký hợp đồng mua các hệ thống tên lửa phòng không hiện đại S-400 của Nga hồi tuần trước. Wing Loong II là hệ thống máy bay không người lái đa năng, cao cấp, có thể thực hiện các nhiệm vụ trinh sát và tấn công, do tập đoàn Chengdu Aircraft Industrial của Trung Quốc sản xuất. Chiếc UAV này cũng sẽ được hợp tác sản xuất với Pakistan. Tuy nhiên, giá trị của thỏa thuận, thời điểm ký kết hay chuyển giao không được tiết lộ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá