Bất ngờ kết quả điều tra vụ 2 phóng viên bị hành hung ở Lâm Đồng

TPO - Khi vào vai doanh nghiệp đi mua hồ sơ dự thầu, hai phóng viên đã bị nhóm đối tượng theo dõi, hành hung. Thế nhưng công an địa phương lại kết luận các đối tượng đánh dằn mặt phóng viên vì bị ép xe khi lưu thông trên đường.

Quán nước, nơi phóng viên bị hành hung
Quán nước, nơi phóng viên bị hành hung

Chiều 29/5, tại cuộc họp báo định kỳ tháng 5 tại Sở TT&TT Lâm Đồng, trả lời câu hỏi liên quan đến vụ hai phóng viên của Báo Lâm Đồng và Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) bị hành hung tại huyện Đạ Huoai, đại tá Đinh Xuân Huy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng nói công an huyện  đã xác định được hai đối tượng là Nguyễn Đăng Vương và Nguyễn Trí Phương.

Bất ngờ kết quả điều tra vụ 2 phóng viên bị hành hung ở Lâm Đồng - ảnh 1  Đại tá Đinh Xuân Huy trả lời câu hỏi liên quan đến vụ phóng viên bị đánh

Tại cơ quan công an, hai đối tượng khai đi xe máy cùng chiều với ô tô của hai phóng viên từ xã Hà Lâm về thị trấn Madagui (huyện Đạ Huoai). Do bị ép xe nên Vương và Phương đã đánh dằn mặt phóng viên tại quán cà phê Cát Tường, và khai không quen biết 2 phóng viên này. Quá trình xác minh cũng xác định 2 đối tượng không quen biết doanh nghiệp. Vụ việc đang được công an huyện tiến hành xử lý.

Ngay tại cuộc họp, phóng viên N.N.D (công tác tại TTXVN, là một trong 2 phóng viên bị đe dọa, hành hung) đề nghị được nêu ý kiến phản bác nhưng ông Huy cho rằng đây là nội dung báo cáo của công an huyện, nếu phóng viên có nội dung gì khác cần cung cấp, công an tỉnh sẽ kiểm tra lại để xem xét cụ thể sau.

Ngày 30/5, trao đổi với các đồng nghiệp, phóng viên N.N.D cho rằng kết quả điều tra nói trên là vô lý, không phản ánh đúng bản chất của vụ việc. “Thứ nhất, buổi sáng hôm xảy ra vụ việc chúng tôi di chuyển bằng xe ô tô từ trụ sở Trung tâm Quản lý và Khai thác Công trình công cộng (gọi tắt là Trung tâm) ra quán cà phê thuộc địa bàn thị trấn Mađagui chứ không phải từ xã Hà Lâm ra.

Bất ngờ kết quả điều tra vụ 2 phóng viên bị hành hung ở Lâm Đồng - ảnh 2 Bó dao rựa vứt cạnh ô tô của phóng viên

Thứ hai, đoạn đường chúng tôi di chuyển (dài khoảng 2km) là đường đôi rộng rãi nên không có chuyện ép xe máy đi cùng chiều. Thứ ba, trường hợp nếu bị ép xe thì tại sao các đối tượng không đi theo sát xe chúng tôi và ra tay hành hung khi chúng tôi đến quán cà phê mà phải chờ đến 30 phút sau mới ra tay?”, anh N.N.D nói.

Phóng viên N.N.D đề nghị Công an huyện Đạ Huoai tiến hành điều tra, xác minh lại; căn cứ thêm lời khai của 2 phóng viên để có kết luận chính xác hơn.

Như Tiền phong đã phản ánh, hay tin doanh nghiệp ngoài địa phương bị Trung tâm gây khó dễ khi đến mua hồ sơ mời thầu công trình xây dựng trụ sở Huyện ủy Đạ Huoai (tổng vốn dự toán 18 tỷ đồng), các phóng viên quyết định vào vai doanh nghiệp để xác minh.

Khi đến Trung tâm để mua hồ sơ dự thầu, các phóng viên cũng được thông báo đã hết hồ sơ, hẹn quay lại vào ngày mai. Thế nhưng khi hai phóng viên vừa rời khỏi Trung tâm để ra quán cà phê cách đó khoảng 2km thì bị người khác đeo bám. Có người vác bó dao rựa tới quăng cạnh ô tô, sau đó 2 đối tượng đến dằn mặt, hành hung phóng viên.

Bố dùng búa đánh con gái 5 tuổi dập não vì không chịu đi chơi cùng

Phạm Văn Hóa đến phòng trọ của vợ cũ dẫn con gái đi ăn nhưng con không chịu đi cùng. Nghĩ là vợ cũ cố tình chia cắt tình cha con, Hóa tức giận dùng búa đập vào đầu khiến con gái nằm bất động.

Đại tá công an rơi nước mắt lúc khai quật tử thi nữ sinh giao gà ở Điện Biên

Chưa có vụ án nào lại khiến dư luận bàng hoàng và báo chí tốn nhiều giấy mực thời gian vừa qua như vụ “cô gái giao gà bị sát hại ở Điện Biên”. Ban đầu chỉ là thông tin mất tích của một nữ sinh viên nhưng sau đó đã trở thành một vụ án ly kỳ nhất trong lịch sử tố tụng miền ngược.

Gian lận thi cử năm 2018 là hành vi 'ăn cướp, vô liêm sỉ'

“Tôi có thể gọi hành động gian lận thi cử trong năm 2018 là hành vi ăn cướp, là vô liêm sỉ, vì đã đánh mất cơ hội, cướp mất tương lai của các cháu học thật và thi thật. Hành động gian lận thi cử đã làm băng hoại nền tảng xã hội và nền giáo dục nước nhà”, ĐB Thái Trường Giang nhìn nhận.

Đại biểu Quốc hội: Xã hội mất niềm tin vào giáo dục

Theo đại biểu Quốc hội Nguyễn Sĩ Cương, chưa cần nói đến tiêu cực trong kỳ thi THPT năm 2018 thì giáo dục vẫn được coi là một khoảng tối.


Tham nhũng gây thất thoát hàng nghìn tỷ, tử hình cũng không đủ răn đe

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Quốc Hận cho rằng, với hành vi tham nhũng gây thất thoát hàng nghìn tỷ đồng, dù có dành bản án cao nhất là tử hình cũng chưa đảm bảo tính răn đe.

Lạng Sơn: Tai nạn giao thông kinh hoàng, 4 thanh niên thương vong

2 xe máy phóng nhanh rồi đâm trực diện vào nhau ngay giữa cầu Kỳ Cùng khiến 2 thanh niên tử vong ngay tại chỗ, những người còn lại bị thương nặng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng