DMCA.com Protection Status

Bí thư TPHCM Nguyễn Văn Nên: 'Ai hành quân sẽ tiếp tục di chuyển, ai phải xử lý thì ở lại'

TPO - Nói về những tồn tại của dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2), Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cho biết còn 3 vấn đề lớn cần tập trung giải quyết là xử lý cán bộ sai phạm, giải quyết cho người dân và vấn đề liên quan đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư…

Sáng 22/12, UBND TPHCM đã tổ chức gặp mặt các cán bộ cấp cao quân đội nghỉ hưu nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020).

Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên dự và trực tiếp trao đổi nhiều vấn đề "nóng" của thành phố với các tướng lĩnh.

Bí thư TPHCM Nguyễn Văn Nên: ‘Vụ Thủ Thiêm còn 3 vấn đề lớn cần giải quyết… - ảnh 1 Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên. Ảnh: KH

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cho biết thành phố đã thành lập ban chỉ đạo để xử lý những vấn đề còn tồn tại của quận 2, quận 9, quận Thủ Đức nhằm chuẩn bị thành lập TP Thủ Đức.

Về dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2), ông Nguyễn Văn Nên cho biết còn 3 vấn đề lớn cần tập trung giải quyết sớm trong thời gian tới là xử lý cán bộ sai phạm, giải quyết cho người dân và vấn đề liên quan đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Đối với khiếu kiện của người dân Thủ Thiêm, ông Nên cho hay thành phố đã giải quyết được trên 98% vấn đề, chỉ còn một bộ phận cần tiếp tục tìm phương án. Các cán bộ sai phạm cũng đã cơ bản bị xử lý. TPHCM đang tiếp tục ngồi lại với các doanh nghiệp, nhà đầu tư để tìm hướng giải quyết.

Người đứng đầu Đảng bộ TPHCM khẳng định thành phố kiên quyết không để xảy ra thất thoát ngân sách Nhà nước trong vụ việc này. Chỗ nào có thất thoát thì kiên quyết thu, chỗ nào có vi phạm thì xử lý.

Bí thư TPHCM Nguyễn Văn Nên: ‘Vụ Thủ Thiêm còn 3 vấn đề lớn cần giải quyết… - ảnh 2 Các tướng lĩnh trao đổi với Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên. Ảnh: KH

“Để một đoàn quân mạnh hành quân thần tốc cần có lộ trình rõ ràng. Ai hành quân sẽ tiếp tục di chuyển, ai phải xử lý, ai còn tồn đọng thì ở lại xử lý chứ không chờ nhau rồi cùng chậm. TPHCM sẽ tiếp tục kế thừa, phát triển tiếp nối sự nghiệp trước đây. Cái nào chưa làm được sẽ tiếp tục làm, cái nào dở dang thì tiếp tục xây dựng, cái gì cần uốn nắn, sửa chữa thì phải xử lý rõ ràng. Chúng tôi tin tưởng vì sự phát triển của TPHCM nói chung thì chắc chắn sẽ sớm giải quyết được vấn đề Thủ Thiêm”, ông Nên nói và khẳng định thành phố không né tránh và sẽ xử lý vụ Thủ Thiêm với động cơ trong sáng nhất.

Nói thêm về xử lý cán bộ sai phạm, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên thừa nhận trong năm qua, thành phố đã đạt được nhiều thành tựu trong phát triển nhưng vẫn còn những vấn đề trong công tác xây dựng Đảng, phòng chống tiêu cực, tham nhũng.

 “Trong quá trình xây dựng vẫn còn những trường hợp vấp ngã, bị xử lý. Những sai phạm đáng tiếc đó là những nỗi đau, chúng tôi xin chia sẻ và tự thấy mình có trách nhiệm khi để xảy ra", ông Nguyễn Văn Nên bày tỏ.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên nhận thêm nhiệm vụ mới

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM vừa có quyết định chỉ định ông Nguyễn Văn Nên - Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM giữ chức Bí thư Đảng ủy Quân sự TPHCM, nhiệm kỳ 2020-2025.

Bí thư TPHCM Nguyễn Văn Nên: Không để nợ dân thành... nợ xấu

Theo Bí thư Thành ủy TPHCM, chỉ còn 6 tháng nữa là kết thúc nhiệm kỳ 2016 2021, từng đại biểu HĐND cần rà soát lại toàn bộ công việc đã hứa với dân xem đã làm được đến đâu và nên tập trung giải quyết, không để nợ dân trở thành nợ xấu.

Bí thư TPHCM Nguyễn Văn Nên nói về xử lý sai phạm ở Thủ Thiêm

Theo Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên, trong vụ Thủ Thiêm, quan điểm nhất quán của thành phố là sai chỗ nào sửa chỗ đó, sai mức nào thì xử mức đó; tổ chức, cá nhân nào sai thì xử lý tổ chức, cá nhân đó.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng