Bị 'tố' nợ tiền tỷ, Phó giám đốc Sở ở Bình Định có thực sự đi chữa bệnh?

TPO - “Về việc ông Ân xin nghỉ phép đi chữa bệnh, trước đó, Sở cũng có điện vào bệnh viện Thống Nhất ở TP HCM nơi ông Ân nói đến chữa bệnh, tuy nhiên bệnh viện này cho biết, ông Ân có tới khám nhưng không chữa trị ở đây. Ông Ân cũng nói điều trị bên Đại học Y Dược nhưng hiện tại Sở chưa xác minh được”, ông Nguyễn Mỹ Quang - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định, cho biết.

Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định nơi ông Trương Hải Ân công tác. Ảnh: Tr.Định
Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định nơi ông Trương Hải Ân công tác. Ảnh: Tr.Định

Ngày 5/6, ông Nguyễn Mỹ Quang - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định cho biết, ông Trương Hải Ân - Phó GĐ Sở đã xuất hiện tại cuộc họp liên quan đến xử lý việc “xin nghỉ phép chữa bệnh dài hạn” cũng như nợ nần của ông này.

“Cuộc họp diễn ra vào chiều ngày 3/6, chủ yếu là nghe trình bày lại sự việc ông Ân xin nghỉ phép đi chữa bệnh và nhiều vấn đề có liên quan. Tại cuộc họp, ông Ân cũng nói lý do mình nghỉ là bị ốm đau, còn giấy tờ bệnh viện sẽ được nộp vào tuần sau. Riêng việc bị nhiều người tố cáo nợ nần rồi đòi trả nợ thì đây là chuyện cá nhân, phải xác minh thêm nên để ông Ân giải quyết”, ông Quang cung cấp.

Trao đổi với PV, ông Quang cho biết thêm, trước đó, Sở nhiều lần hỏi giấy tờ nằm viện của ông Trương Hải Ân để chi trả bảo hiểm xã hội cho ông, tuy nhiên ông này không nộp, nói khi nào chữa bệnh xong sẽ nộp.

Ông Quang cho biết, lần gần đây nhất ngày 23/4 ông Ân có đơn xin nghỉ phép đi chữa bệnh 1 tháng nhưng lãnh đạo Sở không đồng ý.

“Tôi không đồng ý cho nghỉ không lương đi chữa bệnh vì lý do là cán bộ Nhà nước ốm đau là có bảo hiểm xã hội lo chứ ai lại đi nghỉ không lương để chữa bệnh trong khi đó mình có chế độ. Và tôi cũng có văn bản yêu cầu tiếp tục đi làm”.

Cũng theo ông Quang, tại cuộc họp lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định đã nghe tường tận sự việc và sắp tới sẽ báo cáo Ban cán sự Đảng UBND tỉnh để xin ý kiến giải quyết. Ngoài ra, tại cuộc họp cũng yêu cầu ông Ân phải giải quyết chuyện nợ nần, còn việc sai đến đâu sẽ tính sau, trước hết phải lo trả nợ.

Như Tiền Phong đưa tin, ông Trương Hải Ân – Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định có đơn “xin nghỉ phép dài hạn” để đi chữa bênh từ tháng 11/2018. Cũng trong thời gian này, một số chủ nợ của ông Ân có đơn gửi đến Sở LĐ-TB&XH để “nhờ” đòi nợ giùm!

Theo đó, một số người dân tại TP Quy Nhơn cho biết, từ năm 2018 đến nay ông Ân vay mượn tiền của nhiều người, nói là để “đầu tư đất đai” nhưng không trả.

Vì sao Phó GĐ Sở LĐ-TB&XH Bình Định “xin nghỉ phép dài hạn”?

Ngày 2/6, trao đổi với PV, ông Nguyễn Mỹ Quang - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định cho biết: “Đầu tuần tới UBND tỉnh sẽ xem xét giải quyết đơn “xin nghỉ phép dài hạn” của ông Trương Hải Ân - Phó GĐ Sở LĐ-TB&XH, và tôi cũng sẽ tham dự cuộc họp này”.

Một phó giám đốc Sở tại Bình Định bị đòi nợ hàng chục tỷ đồng?

Sở LĐ-TB&XH Bình Định liên tục nhận được nhiều đơn tố cáo ông T.H.A. - Phó giám đốc nợ nần với tổng số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng