Vì sao Phó GĐ Sở LĐ-TB&XH Bình Định “xin nghỉ phép dài hạn”?

TP - Ngày 2/6, trao đổi với PV, ông Nguyễn Mỹ Quang - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định cho biết: “Đầu tuần tới UBND tỉnh sẽ xem xét giải quyết đơn “xin nghỉ phép dài hạn” của ông Trương Hải Ân - Phó GĐ Sở LĐ-TB&XH, và tôi cũng sẽ tham dự cuộc họp này”.

Cũng liên quan đến việc này, ông Nguyễn Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, trong tuần tới lãnh đạo tỉnh sẽ làm việc với Sở Nội vụ và các cơ quan liên quan về trường hợp ông Ân.

Theo ông Quang, từ cuối tháng 11/2018 đến nay, ông Trương Hải Ân nhiều lần gửi đơn xin nghỉ phép dài ngày để đi chữa bệnh và thường xuyên vắng mặt tại nơi làm việc. Giám đốc Sở LĐ-TB&XH cho biết, khi nào ông Ân chữa bệnh về và nộp giấy tờ của bệnh viện thì cơ quan sẽ giải quyết bảo hiểm cho ông này. Hiện vẫn chưa thể liên lạc được với ông Ân.

Cũng trong thời gian này, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định liên tục nhận được nhiều đơn “tố cáo” ông Ân nợ nần với tổng số tiền lên đến hàng tỷ đồng. Qua đó, các chủ nợ “nhờ” lãnh đạo Sở này can thiệp, động viên ông Ân trả nợ. Một số người ở TP Quy Nhơn cho biết, từ năm 2018 đến nay ông Trương Hải Ân vay mượn tiền của nhiều người, nói là để “đầu tư đất đai” nhưng không trả. Thời gian gần đây, nhiều người không thấy ông Ân có mặt tại địa phương, số điện thoại ông Ân luôn trong tình trạng không liên lạc được.

Bà H. (TP Quy Nhơn, một trong những người cho ông Ân vay tiền) cho biết, bà cho ông Ân mượn 500 triệu đồng đã hơn 6 tháng. Lúc vay ông Ân nói để đáo hạn vài ba ngày sẽ trả. Tuy nhiên, ông Ân không trả tiền như đã cam kết. “Ông Ân không có chuyện bài bạc đâu. Ổng vay tiền để đầu tư đất đai thôi, nghe nói mua đất đai gì trong Sài Gòn, cũng kêu tôi đầu tư nhưng mà tiền đâu mà đầu tư. Tôi chỉ vay giúp để ông Ân đáo hạn ngân hàng”, bà H. cho biết thêm.

Liên quan đến việc một số chủ nợ của ông Ân có đơn gửi đến Sở LĐ-TB&XH để “nhờ” đòi nợ dùm, ông Nguyễn Mỹ Quang (Giám đốc Sở LĐ-TB&XH) cho biết, chuyện nợ nần cá nhân giữa ông Ân với họ là quan hệ dân sự, lãnh đạo Sở không thể can thiệp được. “Chúng tôi chỉ có thể động viên, thuyết phục chứ không thể đòi nợ thay được”.

 

Bảng điểm choáng váng của trường Ams và vỡ trận Trường THCS Ngoại ngữ

Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam vừa công bố danh sách 933 học sinh có đủ điều kiện dự xét tuyển vòng 1 vào lớp 6 của trường năm nay. Trong đó, đa số học sinh đều đạt điểm 10 trong tất cả các môn suốt 5 năm học khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Bộ trưởng GTVT: Sắp đấu thầu quốc tế 8 dự án trên cao tốc Bắc Nam

Với tổng chiều dài hơn 533 km, tổng mức đầu tư hơn 88.200 tỷ đồng, 8 dự án đầu tư theo hình thức PPP trên tuyến cao tốc Bắc - Nam, việc lựa chọn nhà thầu áp dụng hình thức đấu thầu rộng rãi quốc tế theo 2 giai đoạn sơ tuyển quốc tế và giai đoạn đầu thầu.

Trốn sang Lào, kẻ cầm đầu vụ đầu độc 10ha rừng vẫn không thoát

Đối tượng được xác định cầm đầu vụ đầu độc làm chết trắng hơn ha rừng tại tiểu khu 292 (xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) vừa bị bắt sau mấy tuần bỏ trốn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng