Cận APEC, thời tiết Đà Nẵng chuyển hướng xấu dần

TPO - Từ 3/11, thời tiết Đà Nẵng bắt đầu nhiều mây, có mưa đến mưa rất to cho đến những ngày sau.

Hàng loạt biển quảng cáo, pa –nô trang trí phục vụ APEC bị xé toạc, đổ sạp sau trận mưa cuối tháng 10.
Hàng loạt biển quảng cáo, pa –nô trang trí phục vụ APEC bị xé toạc, đổ sạp sau trận mưa cuối tháng 10.

Đó là thông báo vừa được Đài khí tượng thủy văn khu vực Trung Trung bộ cho hay sáng nay (2/11).

Theo đó, trong 2-3 ngày tới, khu vực TP. Đà Nẵng và các tỉnh lân cận chịu tác động của một đợt không khí lạnh mạnh, kết hợp với phía Bắc dải hội tụ nhiệt đới với một ATNĐ (bão số 12) đang hoạt động trên biển Đông, thời tiết chuyển xấu dần.

Cụ thể, Tại TP Đà Nẵng, bắt đầu từ ngày 3/11, mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng, chiều và đêm có mưa, có lúc có mưa vừa. Ngày 4/11, trời bắt đầu nhiều mây và mưa to. Riêng ngày 5/11, thời tiết nhiều mây và đặc biệt có mưa rất to.

Riêng hai tỉnh giáp Đà Nẵng là Thừa Thiên Huế và Quảng Nam thời tiết cũng chuyển biến theo hướng xấu dần, từ ngày 3 – 5/11, thời tiết có mưa và chuyển sang mưa to.

Tối 1/11,  trong cuộc họp khẩn với TP. Đà Nẵng, Phó Trưởng BCĐ Trung ương về Phòng chống thiên tai Hoàng Văn Thắng đã lưu ý hiện nay khu vực từ tỉnh Thừa Thiên-Huế kéo dài đến phía Nam đang nằm trong vùng có nguy cơ mưa lớn, có thể gây lũ lụt, sạt lở đất trong vài ngày tới.

Ông nhấn mạnh Đà Nẵng phải có biện pháp để chủ động phòng chống các trận mưa lớn trong dịp APEC. Dự báo mưa có thể lớn hơn 1.000mm, bắt đầu từ ngày 3/11 và đây là mưa đầu mùa nên rất cực đoan.

Trước đó, sau trận mưa lớn vào cuối tháng 10, hàng loạt biển quảng cáo, pano trang trí phục vụ APEC trên một số tuyến đường bị xé toạc, gãy đổ ngổn ngang. Hiện các đơn vị chức năng đang tích cực khắc phục lại.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá