Cần Thơ tiếp nhận 9 người từ Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ

TPO - Thành phố Cần Thơ tiếp nhận 9 cán bộ từ Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, trong đó có 6 biên chế công chức được nhận vào các cơ quan hành chính và 3 người làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập.

Trao đổi với Tiền Phong sáng 22/11, ông Nguyễn Hoàng Ba - Giám đốc Sở Nội vụ Cần Thơ cho biết UBND thành phố vừa có công văn gửi Thường trực Thành ủy về việc báo cáo bổ sung biên chế công chức, số lượng người làm việc để tiếp nhận công chức từ Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ.
Theo đó, trên cơ sở đề nghị của Thành ủy Cần Thơ về việc bổ sung biên chế tiếp nhận công chức Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ về công tác trên địa bàn thành phố, Thủ tướng Chính phủ đã có ý kiến chỉ đạo và Bộ Nội vụ đã ban hành Quyết định về việc giao bổ sung biên chế công chức trong các cơ quan, tổ chức hành chính nhà nước năm 2018 và 2019 của thành phố Cần Thơ và Công văn số 5469/BNV-TCBC về việc bổ sung số lượng người làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập năm 2018 của thành phố Cần Thơ.
Thực hiện Quyết định số 2476/QĐ-BNV và Công văn số 5469/BNV-TCBC của Bộ Nội vụ, UBND thành phố đã ban hành Quyết định giao bổ sung biên chế công chức, số lượng người làm  việc cho các cơ quan, đơn vị.

Chín người được tiếp nhận từ Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ sẽ có 6 biên chế công chức trong cơ quan hành chính, gồm: Văn phòng HĐND thành phố, Văn phòng UBND thành phố, Sở Công Thương, Sở KH&ĐT, Ban Tôn giáo trực thuộc Sở Nội vụ; 3 người làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập gồm: Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ, Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ và Bệnh viện Ung bướu thành phố Cần Thơ.

Cũng theo ông Ba, thành phố tiếp nhận tổng số 11 người từ Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ nhưng có 2 người thuộc biên chế của Trung ương nên không nêu ở đây. Còn 9 người trên có một số người vào làm việc trước, có người sau chứ không cùng lúc.

Cần Thơ tiếp nhận 9 người từ Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ  - ảnh 1

Xoá tên đảng viên nguyên Vụ trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ

Ngày 15/8, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Đảng ủy Ban Chỉ đạo (BCĐ) Tây Nam bộ vừa triển khai quyết định xóa tên khỏi danh sách Đảng viên đối với ông Trần Hữu Hiệp, nguyên Uỷ viên chuyên trách, Vụ trưởng Vụ kinh tế BCĐ Tây Nam Bộ.

Cần Thơ tiếp nhận 9 người từ Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ  - ảnh 2

Kỷ luật cảnh cáo chánh văn phòng Ban chỉ đạo Tây Nam bộ

Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ thống nhất kỷ luật với hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Út-Chánh văn phòng do liên quan đến sai phạm tại cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ.

Cần Thơ tiếp nhận 9 người từ Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ  - ảnh 3

Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ hủy quyết định bổ nhiệm vụ phó 26 tuổi

Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ đã hủy các quyết định liên quan đến việc tiếp nhận, bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng, nguyên Phó vụ Kinh tế của cơ quan này. Với động thái này, ông Hoàng không còn là công chức, cán bộ thuộc Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ.

Cần Thơ tiếp nhận 9 người từ Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ  - ảnh 4

Cần Thơ “trả” ông Vũ Minh Hoàng về Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ

Ngày 4/10, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, UBND TP Cần Thơ vừa có quyết định "trả" lại ông Vũ Minh Hoàng cho Ban chỉ đạo Tây Nam bộ sau khi thu hồi và hủy quyết định bổ nhiệm chức danh Phó giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư - Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ đối với ông Vũ Minh Hoàng.

Cần Thơ tiếp nhận 9 người từ Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ  - ảnh 5

Cảnh cáo, khai trừ Đảng nhiều cán bộ thuộc Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ

Liên quan đến các sai phạm xảy ra ở Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo, khai trừ Đảng đối với nhiều cán bộ của cơ quan trên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng