Cầu Yên Hòa bị xé toạc khiến 2 người chết: Nghi vấn chất lượng công trình

TPO - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiếp nhận để điều tra theo quy định về vụ việc liên quan đến sụt lún, sạt lở mặt đường phía nam chân cầu Yên Hòa, xã Hải Hòa, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) khiến 2 người tử vong, 3 người bị thương.

Cầu Yên Hòa bị xé toạc khiến 2 người chết: Nghi vấn chất lượng công trình
Tại hiện trường sau khi xảy ra vụ việc, nhiều người dân nghi ngờ về chất lượng công trình tại vị trí xảy ra sụt lún, sạt lở.
Cụ thể như việc sụt lún, sạt lở tại vị trí chân cầu Yên Hòa diễn ra trước thời điểm các nạn nhân đi qua hay đúng vào thời điểm các nạn nhân đi qua? Nếu việc sụt lún, sạt lở đã xảy ra trước đó một thời gian thì cơ quan nào chịu trách nhiệm về việc không có hàng rào, dựng biển báo nguy hiểm, cấm đường?.
Đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng vẫn chưa có thông tin chính thức về sự việc.
Trước đó, trao đổi nhanh với Tiền Phong, ông Nguyễn Đức Quyền, phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết: Trước thời điểm xảy ra sụt lún, sạt lở tại chân cầu Yên Hòa, đã có một trận mưa lớn xảy ra. Tuyến đường 513 là tuyến đường đã được đưa vào sử dụng nhiều năm. Hiện cơ quan chức năng đang khẩn trương xử lý, khắc phục sự cố; thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân.
Còn một số người dân địa phương cho biết, đoạn qua cầu Yên Hòa có 2 làn đường, 1 làn đường đã được đưa vào sử dụng nhiều năm, còn một làn đường thì mới được xây dựng, đưa vào sử dụng vài năm gần đây.

Như tin đã đưa, vào lúc 3h10 ngày 4/7, đã xảy ra một vụ sạt lở mặt đường 513 tại đầu cầu Yên Hòa thuộc địa phận xã Hải Hà, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) khiến 5 người di chuyển trên 3 xe máy bị mắc kẹt. Đây là tuyến đường nối Khu Kinh tế Nghi Sơn với tỉnh Nghệ An.

Vụ việc khiến 3 người bị thương và 2 người tử vong. Hai nạn nhân tử vong là  vợ chồng anh Nguyễn Như Thắng và chị Nguyễn Thị Tâm (đều sinh năm 1973) làm nghề buôn bán hải sản. Vào thời điểm trên, hai vợ chồng đèo nhau vào Nghệ An mua hải sản để phân phối cho các điểm bán hàng.

Cầu Yên Hòa bị xé toạc khiến 2 người chết: Nghi vấn chất lượng công trình - ảnh 1
Cầu Yên Hòa bị xé toạc khiến 2 người chết: Nghi vấn chất lượng công trình - ảnh 2 Vị trí sụt lún, sạt lở tại mặt nền đường, phía Nam chân cầu Yên Hòa

Hiện trường cầu Yên Hòa bị xé toạc khiến 2 người tử vong

Hiện trường vụ sụt lún, sạt lở mặt đường 513, sát chân cầu Yên Hòa, xã Hải Hà, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) khiến 2 người tử vong, 3 người bị thương làm cho nhiều người chưa hết hoang mang.

Sụt đường ở Thanh Hóa, hai người chết thương tâm

Một vụ sụt lún đường nghiêm trọng vừa xảy ra tại huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) khiến 2 người chết, 3 người bị thương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng