Chủ tịch TPHCM phê bình lãnh đạo quận huyện lơ là họp phòng chống dịch COVID-19

TPO - Tại cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TPHCM chiều 3/8, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM nói rằng các quận huyện lơ là trong việc này dù cuộc họp có Bí thư Thành ủy TPHCM và Chủ tịch UBND TPHCM tham dự.

Theo ông Nguyễn Thành Phong, hôm 2/8 đã có thông báo, đề nghị tái lập lại các cuộc họp giao ban hàng tuần vào chiều thứ 2, chưa đến mức họp mỗi ngày như trước đây. Dù bận việc gì thì lãnh đạo cũng cố gắng dành thời gian tham gia cuộc họp phòng chống dịch bệnh với thành phố khi dịch bệnh đang có diễn biến hết sức phức tạp.

Chủ tịch TPHCM phê bình lãnh đạo quận huyện lơ là họp phòng chống dịch COVID-19 - ảnh 1 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân và Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tại cuộc họp chiều 3/8. Ảnh Văn Minh

Ông Nguyễn Thành Phong nhắc nhở buổi họp hôm nay chỉ thấy một số lãnh đạo quận huyện tham dự, còn lại giao cho cấp phó tham dự. Trong công tác phòng chống dịch, nói là không được phép lơ là nhưng mà từ hành động thể hiện việc này.

"Việc này cần phải chấn chỉnh lại. Không thể chấp nhận. Họp giao ban có các đồng chí lãnh đạo cao nhất của TPHCM tham dự mà các đồng chí ở quận huyện bận việc gì? Bận hơn đồng chí Bí thư Thành ủy à?", Chủ tịch UBND TPHCM hỏi tại buổi họp.

Chủ tịch TPHCM phê bình lãnh đạo quận huyện lơ là họp phòng chống dịch COVID-19 - ảnh 2 Hiện TPHCM khẩn trương xét nghiệm các trường hợp từ Đà Nẵng đến TPHCM. Ảnh Ngô Bình

Báo cáo tại buổi họp, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, hiện tại TPHCM phát hiện 1 trường hợp tái dương tính sau khi điều trị khỏi ở Hà Nội. Đó là bệnh nhân 368, hiện trường hợp này đã được cách ly và điều trị tại BV dã chiến Củ Chi. 

"Hiện TPHCM đang cách ly và điều trị cho 8 ca bệnh mới. TPHCM thực hiện điều tra, truy vết, khoanh vùng, dập dịch các trường hợp nhiễm COVID–19. Số tiếp xúc của 8 trường hợp nhiễm mới đã được lấy mẫu xét nghiệm là 627, trong đó 235 âm tính, số còn lại đang đợi kết quả xét nghiệm"- ông Bỉnh thông tin.

Về số người từ Đà Nẵng về TPHCM là 36.754 trường hợp đã khai báo y tế. TPHCM đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho 23.949 trường hợp, trong đó 5.565 mẫu có kết quả âm tính, các mẫu còn lại đang đợi kết quả. Hiện tại TPHCM có 237 trường hợp có triệu chứng hô hấp đang được tiến hành theo dõi, cũng như lấy mẫu xét nghiệm.

Công an TPHCM lên tiếng về các vụ người nước ngoài nhập cảnh trái phép

Nói về số lượng người nhập cảnh trái phép bị phát hiện tăng lên, Công an TPHCM cho biết do lực lượng công an tăng cường kiểm tra nên chủ nhà không cho thuê nữa, bắt đầu các đối tượng nhập cảnh trái phép ra công cộng và bị phát hiện...

Lịch trình đi lại dày đặc tại TPHCM của giám đốc người Nhật mắc COVID-19

Chiều 3/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TPHCM họp trực tuyến về tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố. Tại buổi họp, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, ông Giám đốc người Nhật đến TPHCM 2 ngày và có lịch trình đi lại rất dày đặc.

Bí thư TPHCM Nguyễn Thiện Nhân: Đà Nẵng nên cách ly như ở Vũ Hán

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, mức độ dịch COVID-19 ở Đà Nẵng đã ở nấc cao khi bình quân 1 triệu người Đà Nẵng có hơn 100 người nhiễm bệnh. Ông Nhân đề nghị tham khảo kinh nghiệm cách ly ở Vũ Hán (Trung Quốc) để xử lý dịch bệnh.


Kiện toàn lãnh đạo chủ chốt bộ máy tổ chức cán bộ ở TPHCM

Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy Phú Nhuận Nguyễn Thị Hồng Thắm được UBND TPHCM bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở Nội vụ và ông Trương Văn Thống, Bí thư Huyện ủy huyện Củ Chi được Thành ủy TPHCM điều động, phân công giữ chức vụ Phó Trưởng ban Tổ chức Thành ủy.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng