Sự kiện: COVID-19

Công an triệu tập cô gái tung tin phun thuốc ngừa corona lên trời

TPO - Ngày 31/1, Trinh đăng tải lên facebook cá nhân của mình nội dung: “Đêm nay nhà nước mình phun thuốc ngừa dịch cúm corona trên bầu trời toàn quốc nên mọi người hãy chia sẻ cho nhau...."

Công an triệu tập cô gái tung tin phun thuốc ngừa corona lên trời
Ngày 1/2, Công an TP Thanh Hoá đã lập biên bản làm việc, chuyển Công an phường Tào Xuyên (TP Thanh Hoá) đề xuất Chủ tịch UBND phường xử phạt theo thẩm quyền một trường hợp lợi dụng tình hình dịch bệnh tử virus corona, kêu gọi đình công.
Đó là trường hợp của Lê Thị Mai (SN 1986), quê ở xã Hoằng Minh, huyện Hoằng Hoá (Thanh Hoá). Theo tường trình của Mai tại cơ quan công an, lúc 5h ngày 1/2, Mai đã chia sẻ bài viết liên quan đến thông tin dịch bệnh từ vi rút corona đồng thời kèm theo dòng trạng thái: Đình công thôi, thà đói ăn ít bữa còn hơn mắc dịch bệnh...., sợ lắm”. Mai thừa nhận hành vi của mình là sai quy định của pháp luật, hứa sẽ không tái phạm và chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi của mình.
Công an triệu tập cô gái tung tin phun thuốc ngừa corona lên trời - ảnh 1 Lê Thị Mai tại cơ quan công an
Chiều 31/01/2020, Công an TP. Thanh Hóa đã triệu tập Hà Thị Việt Trinh (SN 1995), trú tại phường Nam Ngạn, TP.Thanh Hóa đến cơ quan công an để làm rõ việc Trinh đưa thông tin sai sự thật về dịch bệnh Corona trên facebook cá nhân....
Cụ thể, ngày 31/1, Hà Thị Việt Trinh đã đăng tải lên facebook cá nhân của mình nội dung: “Đêm nay nhà nước mình phun thuốc ngừa dịch cúm corona trên bầu trời toàn quốc nên mọi người hãy chia sẻ cho nhau. Không nên ra đường trong cung giờ từ 4 - 7h30 sáng mai 1/2/2020 nếu có việc phải ra đường thì nên đeo khẩu trang”.
Sau khi đăng tải, thông tin này đã thu hút nhiều người quan tâm với 80 lượt thích, 32 lượt bình luận và 143 lượt chia sẻ.
Quá trình làm việc, Hà Thị Việt Trinh đã thừa nhận hành vi đăng tải thông tin sai sự thật của mình, gỡ bỏ bài viết trên facebook và cam kết không tái phạm.
Cũng trong chiều 31/1, Công an huyện Nga Sơn cũng đã triệu tập, làm việc với Mai Thị Thu (SN 1999, quê ở xã Nga Yên, huyện Nga Sơn) về đã thông tin sai sự thật về dịch bệnh từ vi rút corona trên địa bàn huyện.

Đường sắt Cát Linh – Hà Đông tiếp tục chậm tiến độ vì... virus corona

Do ảnh hưởng của dịch bệnh virus corona, các chuyên gia Trung Quốc tại dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội) không thể quay lại Việt Nam làm việc. Điều này sẽ ảnh hưởng tới tiến độ hoàn thành của dự án vốn đã rất chậm này.

Sự thật về 'thần dược' thẻ chống virus đang rao bán ầm ầm trên mạng

Giữa 'cơn bão' virus corona, nhiều người bán hàng đã lợi dụng sự lo lắng của dân về dịch bệnh để bán hàng trục lợi. Ngoài các phương pháp 'đông tây kim cổ' không có bằng chứng khoa học, còn có cả 'thần dược thẻ chống virus' được rao bán ầm ầm...

TPHCM cách ly một gia đình 3 người nghi nhiễm virus corona

Thông tin trên được bác sĩ Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết trong cuộc họp triển khai kế hoạch phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona tại TPHCM chiều 1/2.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng