Đã có kết quả xét nghiệm 40 trường hợp F1 liên quan bệnh nhân người Bắc Giang

TPO - Trưa 6/8, Quảng Ninh đã có kết quả xét nghiệm lần 1 đối với 40/41 trường hợp F1 có liên quan trực tiếp với bệnh nhân 673 người Bắc Giang.

Xác nhận với Tiền Phong, ông Ninh Văn Chủ, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh cho biết, theo kết quả thực hiện phân tích Realtime PCR của Trung tâm, 40 mẫu bệnh phẩm của các trường hợp diện F1 liên quan tới bệnh nhân số 673 đã cho kết quả âm tính. Trường hợp còn lại sẽ có kết quả trong hôm nay.

Đã có kết quả xét nghiệm của 40 trường hợp F1 liên quan bệnh nhân người Bắc Giang - ảnh 1 Xét nghiệm bệnh phẩm các trường hợp nghi nhiễm Sars-CoV-2 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh.

Trước đó, bệnh nhân số 673 là N. V. T. (nam giới, 34 tuổi, trú tại thôn Đồng Chu, xã Yên Định, huyện Sơn Động, Bắc Giang), làm nghề kinh doanh sơn tự do, đi du lịch tại Đà Nẵng từ 21 đến 24/7 trở về cư trú tại Bắc Giang; từ ngày 27-28/7, bệnh nhân đến Hạ Long (Quảng Ninh) để tiếp thị sơn và tiếp xúc với nhiều người.

Ngay sau khi nhận được thông báo về lịch trình di chuyển của bệnh nhân số 673, TP. Hạ Long đã truy vết, khoanh vùng, xác định 41 trường hợp là F1 đưa đi lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại Bệnh viện dã chiến số 2 tỉnh Quảng Ninh theo quy định.

Tại các quán ăn, nhà nghỉ, quán cafe nơi bệnh nhân này ghé qua đã được phong tỏa, thực hiện các biện pháp khử khuẩn, giám sát y tế.

Tỉnh Quảng Ninh cũng lập các chốt kiểm soát trên các tuyến đường Quốc lộ 279 (thành phố Hạ Long), tỉnh lộ 330 (huyện Ba Chẽ) tiếp giáp với huyện Sơn Động (tỉnh Bắc Giang) và các lối mòn khu vực Tây Yên Tử sang Uông Bí, Quảng Ninh nhằm phòng ngừa dịch bệnh lây lan.

Quảng Ninh cách ly 41 trường hợp liên quan người mắc COVID-19 ở Bắc Giang

Ngày 5/8, UBND TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã tiến hành lấy mẫu máu xét nghiệm và đưa đi cách ly 41 trường hợp F1 có liên quan đến người nhiễm COVD-19.

Ca mắc COVID-19 ở Bắc Giang đến nhiều nơi đông người, di chuyển sang Quảng Ninh

Cơ quan chức năng của tỉnh Bắc Giang nhanh chóng điều tra dịch tễ, khoanh vùng những người có liên quan đến quá trình di chuyển của 2 ca mắc COVID – 19 ở tỉnh này để kịp thời dập dịch. Tuy nhiên, lịch trình di chuyển của một trong 2 ca bệnh tương đối phức tạp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng