Quảng Ninh cách ly 41 trường hợp liên quan người mắc COVID-19 ở Bắc Giang

TPO - Ngày 5/8, UBND TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã tiến hành lấy mẫu máu xét nghiệm và đưa đi cách ly 41 trường hợp F1 có liên quan đến người nhiễm COVD-19.

Trước đó, ngày 26/7/2020, ông N. V. T. (34 tuổi, trú tại thôn Đồng Chu, xã Yên Định, huyện Sơn Động, làm nghề kinh doanh sơn) đi đến công trình tại phường Yết Kiêu, thành phố Hạ Long.

Tại đây, ông tiếp xúc gần với ông B là quản lý công trình, sau đó về Bãi Cháy tiếp xúc với ông M, bà H; ông T tiếp tục đến nhà bà S (khu 8 Bãi Cháy) và tiếp xúc với ông P, nhà gần cổng chợ Bãi Cháy; sau đó ăn trưa tại quán cơm sạch bà L thuộc khu 7 Bãi Cháy.

Quảng Ninh cách ly 41 trường hợp có liên quan đến người nhiễm COVID-19 ở Bắc Giang - ảnh 1 Quán Cơm sạch Bà Liên (tổ 7, khu 1, phường Bãi Cháy, TP.Hạ Long), nơi ông T. đến ăn cơm đã được lực lượng chức năng phong tỏa trong sáng nay.

Từ ngày 27/7 - 4/8, ông T cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe. Đến chiều 5/8, ông T có kết quả dương tính Sars-CoV-2; hiện nay đã được chuyển tới điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Đông Anh, thành phố Hà Nội.

Ngay trong ngày 5/8, UBND TP Hạ Long đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly các trường hợp liên quan đến bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Quảng Ninh cách ly 41 trường hợp có liên quan đến người nhiễm COVID-19 ở Bắc Giang - ảnh 2 Quán cafe Kita (số 670 đường Hạ Long, phường Bãi Cháy) cũng được lực lượng chức năng phong tỏa.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Vũ Hồng Sơn, PCT UBND TP Hạ Long cho biết, hiện cơ quan y tế đã tiến hành lấy mẫu máu xét nghiệm và đưa đi cách ly 41 trường hợp F1 có liên quan đến người nhiễm COVID-19 tại bệnh viện dã chiến số 2.

Bên cạnh đó, UBND TP Hạ Long cũng đã tiến hành phong tỏa những điểm mà ông T. đã đến và có văn bản triển khai kiểm tra, khai báo sức khỏe đối với 100% người dân đang cư trú trên địa bàn thành phố.

Quảng Ninh cách ly 41 trường hợp có liên quan đến người nhiễm COVID-19 ở Bắc Giang - ảnh 3 Lực lượng chức năng cũng đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp y tế đối với những người tiếp xúc với ông T. tại quán cơm sạch B. L.

Ngoài ra, TP Hạ Long cũng chỉ đạo lực lực lượng chức năng lập danh sách và hướng dẫn tất cả những người có nguy cơ cao như người bị viêm đường hô hấp trên, sốt, cảm, cám, ho, tức ngực… và những người có bệnh lý nền như ung thư, suy thận, bệnh lý tim mạch… đặc biệt lưu ý trên bệnh nhân cao tuổi (từ 60 tuổi trở lên) phải đến cơ sở ý tế làm xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2.

Ca mắc COVID-19 ở Bắc Giang đến nhiều nơi đông người, di chuyển sang Quảng Ninh

Cơ quan chức năng của tỉnh Bắc Giang nhanh chóng điều tra dịch tễ, khoanh vùng những người có liên quan đến quá trình di chuyển của 2 ca mắc COVID – 19 ở tỉnh này để kịp thời dập dịch. Tuy nhiên, lịch trình di chuyển của một trong 2 ca bệnh tương đối phức tạp.

Bắc Giang chính thức xác nhận có 2 ca mắc COVID – 19 đầu tiên

Chiều 5/8, UBND tỉnh Bắc Giang họp khẩn, triển khai cách biện pháp phòng chống dịch vì tỉnh này có 2 ca đầu tiên dương tính COVID -19.

Xuất hiện hai ca nghi mắc COVID-19, Bắc Giang gấp rút thiết lập vùng cách ly

Tỉnh Bắc Giang có 2 ca nghi mắc COVID - 19 ở xã Yên Định, huyện Sơn Động. Ngay lập tức, tỉnh này thiết lập vùng cách ly để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng