Đà Nẵng tiếp tục cách ly xã hội toàn thành phố, yêu cầu gia đình cách ly với gia đình

TPO - Trưa 11/8, UBND TP Đà Nẵng có văn bản tiếp tục thực hiện và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP theo tinh thần chỉ đạo của Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Đà Nẵng tiếp tục áp dụng các biện pháp cách lý theo tinh thần chỉ đạo của Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Ảnh: Nguyễn Thành
Đà Nẵng tiếp tục áp dụng các biện pháp cách lý theo tinh thần chỉ đạo của Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Ảnh: Nguyễn Thành

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo, yêu cầu: Tất cả các cơ quan, tổ chức và toàn thể người dân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 12/8 cho đến khi có thông báo mới.

Riêng địa bàn huyện Hòa Vang thực hiện từ 13h ngày 11/8.

Chủ tịch TP Đà Nẵng cũng yêu cầu: Cần quyết liệt và hiệu quả hơn trong việc cách ly toàn xã hội. Đặc biệt lưu ý thực hiện nghiêm túc biện pháp gia đình cách ly với gia đình. 

Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC Đà Nẵng), phối hợp với các cơ quan liên quan và các địa phương, tiếp tục tăng tốc truy vết và phát hiện; nâng cao năng lực lấy mẫu, xét nghiệm; triển khai mạnh lấy mẫu nhóm, xét nghiệm gộp; tổ chức chỉ đạo khoanh vùng nhanh, cách ly kịp thời và dập dịch triệt để. 

 Tổ chức điều trị tích cực các trường hợp mắc dịch bệnh, hạn chế thấp nhất trường hợp tử vong; thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở y tế, bệnh viện dã chiến, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, lây lan “chéo”, bảo vệ tốt nhất cho đội ngũ cán bộ y tế và người bệnh.

 Sở Công thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan và các địa phương có biện pháp triển khai mạnh mẽ và hiệu quả hơn trong công tác phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 16 tại các chợ, siêu thị, chợ đầu mối, cảng cá, âu thuyền… Đồng thời triển khai thực hiện ngay biện pháp giãn số người, giãn số lần đi chợ của người dân với phương án phù hợp, hiệu quả, thuận lợi nhất cho người dân và đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đề nghị người dân TP Đà Nẵng phát huy tinh thần đoàn kết, ủng hộ, hợp tác cùng chính quyền và đoàn thể thành phố chấp hành tốt nhất quy định phòng, chống dịch, với phương châm “chống dịch như chống giặc”, “mỗi gia đình là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sỹ”, quyết tâm ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh, sớm khôi phục cuộc sống bình thường, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Người chết do có hành động đặc biệt dũng cảm được xem xét công nhận liệt sĩ

“Thời bình nếu không quy định chặt chẽ, bất cứ sự mất mát nào cũng đề nghị được công nhận là liệt sĩ thì phải cân nhắc”, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nêu.

Đà Nẵng phát thẻ đi chợ, người dân 3 ngày được đi chợ 1 lần

Từ ngày 12/8, người dân Đà Nẵng được phát thẻ đi chợ theo ngày chẵn – ngày lẻ. Mỗi gia đình được phát 5 phiếu đi chợ/15 ngày (cả thẻ ngày chẵn, ngày lẻ), cứ 3 ngày thì đi chợ 1 lần.

Quảng Nam: Kiến nghị hỗ trợ phương tiện tránh thai cho người dân ảnh hưởng COVID-19

Theo Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình Quảng Nam, do ảnh hưởng bởi dịch COVID - 19 nên đời sống nhân dân gặp rất nhiều khó khăn. Nhiều gia đình không thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo nhưng vì đại dịch dẫn đến thất nghiệp, khó khăn chồng chất. Thậm chí nhiều gia đình không có khả năng mua phương tiện tránh thai sử dụng để phòng tránh mang thai ngoài ý muốn.

Kỷ luật Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng, bố trí công việc khác

Bùi Thị Mai Liên - vợ ông Đoàn Xuân Sơn (Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng) đã bị Công an tỉnh khởi tố về tội “lừa đảo, chiếm đoạt tài sản” nên UBND tỉnh Lâm Đồng đang xem xét xử lý kỷ luật và bố trí công việc khác cho vị giám đốc này.

Người mẹ trong vụ mua xăng phóng hỏa tự thiêu cùng 3 con đã tử vong

Hiện người mẹ trong vụ mua xăng về để phóng hoả, khoá trái cửa tự thiêu cùng ba con đã tử vong sau gần 2 tuần điều trị. Đây là nạn nhân tử vong thứ 4 sau vụ việc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng