Dân có thể khởi kiện công ty bán nước sinh hoạt

TP - Luật sư cho rằng, nếu người dân bị ảnh hưởng sức khỏe bởi dùng nước nhiễm bẩn do công ty cung cấp thì đương nhiên có quyền khởi kiện yêu cầu bồi thường thiệt hại.

Luật sư Nguyễn Thanh Tùng
Luật sư Nguyễn Thanh Tùng

Liên quan đến việc nguồn nước sạch sông Đà cung cấp cho người dân Hà Nội bị nhiễm dầu thải gây bức xúc trong những ngày gần đây, luật sư Nguyễn Thanh Tùng - Cty Luật ICC cho rằng: nếu người dân bị ảnh hưởng sức khỏe bởi dùng nước nhiễm bẩn do công ty cung cấp thì đương nhiên có quyền khởi kiện yêu cầu bồi thường thiệt hại.

“Việc công ty cấp nước biết nước bị nhiễm bẩn (nhiễm dầu), không đạt tiêu chuẩn mà vẫn bán cho người dân sử dụng, gây hậu quả thì có thể xem xét 2 yếu tố dân sự và hình sự. Ngoài nghĩa vụ bồi thường thì có thể đặt vấn đề trách nhiệm hình sự đối với cá nhân trên cơ sở xem xét cụ thể hành vi, đánh giá hậu quả và cơ quan công an có thể khởi tố vụ án để điều tra làm rõ trách nhiệm của cá nhân liên quan” - luật sư Tùng nói.

Khủng hoảng nước sạch tại Hà Nội: Khổ như 'thời bao cấp'

“Mấy hôm nay nấu đồ ăn bằng nước sông Đà à chị”? Một thanh niên hỏi khi bước vào quán phở. “Không, chị lấy nước sạch thành phố phát đấy”, bà chủ quán ăn khu HH Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) nói, đồng thời chỉ tay ra chỗ cách vài bước chân, hàng người rồng rắn xếp hàng chờ đến lượt lấy nước.

Nước sông Đà nhiễm dầu vẫn cấp cho dân: Còn nhiều chất độc hơn styren?

Nước sông Đà cấp cho Hà Nội bị nhiễm dầu thải đang gây xáo trộn cuộc sống của người dân. TS Đỗ Thanh Bái, Giám đốc Trung tâm Bảo vệ môi trường và An toàn hóa chất (Hội Hóa học Việt Nam) cho biết, trong dầu thải có nhiều chất dạng như styren nhưng độc hơn, tan trong nước tốt hơn và tạo ra mùi nặng.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá