Sự kiện: COVID-19

Doanh nghiệp cho lao động Trung Quốc quay lại làm việc khi chưa cách ly

TPO - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng phê bình một doanh nghiệp trên địa bàn không thực hiện nghiêm chỉ đạo về phòng, chống dịch corona khi cho 2 người Trung Quốc quay lại làm việc vào thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Doanh nghiệp cho lao động Trung Quốc quay lại làm việc khi chưa cách ly

Cụ thể sáng ngày 5/2, ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã kiểm tra đột xuất Công ty cổ phần Thuận Ích (tại Khu 6, thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) về công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Khiển trách doanh nghiệp cho người Trung Quốc quay lại làm việc khi chưa cách ly - ảnh 1 Hải Phòng phê bình công ty cho 2 người Trung Quốc quay lại làm việc khi dịch Corona đang diễn biến phức tạp, ảnh: cttđt.

Theo báo cáo của công ty, công ty có 21 lao động là người Trung Quốc trong đó có 10 người đang thực hiện cách ly tại công ty. Đáng chú ý, 2 người Trung Quốc thuộc công ty này vừa quay trở lại làm việc vào chiều ngày 4/2.

Phó Chủ tịch UBND thành phố phê bình công ty khi cho 2 người này quay trở lại làm việc vào thời điểm này. Đồng thời, yêu cầu công ty tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc cách ly người Trung Quốc ở công ty tuân thủ đúng thời gian 14 ngày theo quy định.

Bên cạnh đó, đối với những người Trung Quốc chưa sang Việt Nam, đề nghị công ty thông báo cho họ tạm thời không quay trở lại cho đến khi có chỉ đạo của thành phố. Huy động cán bộ, công nhân viên, người lao động thực hiện ngay việc tổng vệ sinh, phối hợp với Trung tâm y tế huyện phun thuốc khử trùng, sát khuẩn toàn công ty và khuyến cáo đến đông đảo người lao động các biện pháp phóng chống dịch. Đặc biệt không được chủ quan, phấn đấu không để dịch bệnh phát sinh trên địa bàn.

Trước đó vào ngày 3/2, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã kiểm tra đột xuất tại trường THPT Mạc Đĩnh Chi (quận Dương Kinh, Hải Phòng) về công tác phòng chống dịch corona.

Khiển trách doanh nghiệp cho người Trung Quốc quay lại làm việc khi chưa cách ly - ảnh 2 Hiệu trưởng một trường trung học phổ thông ở Hải Phòng bị điều chuyển công tác vì không thực hiện công tác phòng, chống dịch Corona.

Tại thời điểm kiểm tra, nhà trường vẫn chưa tiến hành dọn dẹp tổng vệ sinh tại khu vực lớp học, bàn ghế chưa được lau chùi có nhiều bụi bẩn, bề mặt sàn các lớp học trong tình trạng nhếch nhác. Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố phê bình Ban Giám hiệu nhà trường thiếu ý thức trong công tác phòng, chống dịch, đồng thời yêu cầu nhà trường thực hiện việc vệ sinh, tiến hành phun thuốc khử trùng.

Chủ tịch UBND thành phố cũng giao Sở Giáo dục và Đào tạo đề xuất việc điều động chuyển công tác đối với Hiệu trưởng Trường THPT Mạc Đĩnh Chi. Đến ngày 4/2, bà Nguyễn Thị Xã, Hiệu trưởng Trường THPT Mạc Đĩnh Chi chính thức được điều chuyển về Trường THPT Lê Chân (quận Lê Chân, Hải Phòng).

Lợi dụng dịch corona, phát tán mã độc cướp tài khoản ngân hàng

Các thông tin về đại dịch corona đang bị hacker lợi dụng để gửi đến người dùng file đính kèm mã độc nhằm đánh cắp tài khoản ngân hàng hay chiếm quyền điều khiển máy tính.

Nhiều tình huống giả định tiếp nhận bệnh nhân nghi nhiễm virus corona

Bệnh viện Thống Nhất vừa triển khai tập huấn với 2 tình huống giả định khi có bệnh nhân mắc virus corona về từ vùng dịch và bệnh nhân mắc bệnh đang vào cấp cứu tại bệnh viện này.

Hoãn Gala trao giải 'Quả bóng vàng Việt Nam' vì virus corona

Ngày 5/2, Ban tổ chức giải thưởng "Quả bóng vàng Việt Nam 2019" thông báo hoãn Gala trao giải "Quả bóng vàng Việt Nam 2019" vì lo ngại dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá