Doanh nghiệp mua nước sông Đà chuyển nguồn nước sang sông Đuống

TPO - Đến chiều nay 16/10, Công ty CP Viwaco mua lại nước sạch của Cty CP Đầu tư nước sạch sông Đà đã chuyển nguồn nước sông Đuống để bổ sung nước cho người dân.

Bên trong khu xử lý nhà máy sản xuất nước của Viwasupco
Bên trong khu xử lý nhà máy sản xuất nước của Viwasupco
Công ty CP Đầu tư nước sạch sông Đà (Viwasupco) bán nước trực tiếp cho 4 đơn vị bán lẻ là: Công ty CP Viwaco (chiếm 90% sản lượng); Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Đông; Công ty CP Tây Hà Nội và Công ty TNHH Đồng Tiến Thành.
Đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đồng Tiến Thành Hà Nam và Cổ phần Tây Hà Nội, cung cấp cho khu vực nông thôn dọc Đại lộ Thăng Long (thuộc các huyện Thạch Thẩt, Quốc Oai, Hoài Đức). Nhu cầu sử dụng nước ở khu vực này trung bình khoảng 30.000 m3/ ngày đêm, vào các đợt nắng nóng có thể tăng lên 32.000 m3/ngày đêm.

Công ty Nước sạch Hà Đông hiện đang quản lý, cung cấp dịch vụ cấp nước cho khoảng 150.000 khách hàng tại khu vực quận Hà Đông, một phần Nam Từ Liêm, một số xã của huyện Hoài Đức, Thanh Oai, Đan Phượng, Ứng Hòa.

Trong đó, Công ty Nước sạch Hà Đông sử dụng nguồn nước từ các trạm cấp nước do nguồn nước sạch sông Đà cung cấp khoảng 40.000 - 50.000 m3 cho khách hàng của mình. Công ty này hiện đang phục vụ cho 150.000 khách hàng tại khu vực quận Hà Đông, một phần Nam Từ Liêm, một số xã của huyện Hoài Đức, Thanh Oai, Đan Phượng, Ứng Hòa... Mới đây, đơn vị này cũng đã mua thêm 10% nước từ nhà máy nước mặt sông Đuống.

Đối với khu vực Công ty CP Viwaco quản lý, bao gồm hơn 147.000 khách hàng, tại khu vực quận Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, một phần quận Hoàng Mai, Cầu Giấy, Thanh Trì (phía Tây Quốc lộ 1A).

Nhu cầu sử dụng nước trung bình khoảng 200.000 m3/ngày đêm, vào các đợt nắng nóng có thể tăng đến 210.000 m3/ngày đêm.

Công ty Viwaco sử dụng nguồn nước sạch do Công ty CP đầu tư nước sạch sông Đà cung cấp khoảng 200.000 - 210.000 m3/ ngày đêm và nguồn cấp từ trạm Văn Điển với công suất 5.000 m3/ngày đêm. Công ty này có thể dự phòng bổ sung nguồn nước mặt sông Đuống khi nguồn nước sông Đà không đáp ứng nhu cầu.

Đến chiều 16/10, Viwaco đã đấu nối đường nước sông Đuống để phục vụ cho một số khu vực, những khu vực này sẽ có nước sạch sinh hoạt bình thường trong thời gian này. Đó là: Các xã thuộc huyện Thanh Trì, các phường Đại Kim, Định Công, Thịnh Liệt, Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai); các phường Thanh Xuân Nam, Phùng Khoang, Kim Giang, một phần phường Khương Đình (quận Thanh Xuân).

Được biết đến thời điểm này, nước sông Đuống đã bổ sung vào nguồn nước cho các khách hàng của Viwaco hơn 60.000m3.

Bất ngờ: Ông chủ của Nước sạch Sông Đà sở hữu loạt đất vàng Hà Nội

Ông chủ thực sự của Công ty Nước sạch Sông Đà đang sở hữu hàng loạt khu đất vàng tại Hà Nội, có thể kể tới như Gelex Tower (52 Lê Đại Hành); Khách sạn Melia; Khách sạn Bình Minh - Số 10 Trần Nguyên Hãn.

Nước sông Đà chứa chất độc: Người dân có thể tự loại styren ra khỏi nước

Kết quả phân tích mẫu nước sông Đà cấp cho người dân có chứa chất độc styren vượt quy chuẩn từ 1,5 đến 3,65 lần. Chuyên gia cho rằng, có thể loại styren ra khỏi nước bằng cách dùng sục khí hoặc dùng than hoạt tính.

Nước sạch Sông Đà tạm dừng cấp nước... vô thời hạn

Công ty CP Đầu tư nước sạch Sông Đà thông báo ngừng cấp nước để súc xả đường ống và chưa rõ thời gian cấp trở lại.

Ông chủ giấu mặt của nước sạch sông Đà sao chưa lên tiếng?

Công ty TNHH MTV Năng lượng GELEX giữ trên 60% cổ phần của Công ty CP Đầu tư nước sạch Sông Đà và là cổ đông chi phối của công ty. Trong nửa đầu năm 2019, tổng lợi nhuận kế toán trước thuế của Viwasupco vẫn ở mức 133,4 tỷ đồng, tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2018. Tổng giám đốc Nguyễn Văn Tốn cho biết, ông chỉ là người làm thuê vậy ông chủ thực sự của nhà máy này là ai?

Nước sông Đà cấp cho Hà Nội nhiễm styren: Khuyến cáo không dùng để ăn, uống

UBND thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân không sử dụng nước thuộc vùng do Công ty Cổ phần Viwaco, Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Ðông cung cấp để nấu ăn, uống..., trong thời gian chưa súc xả, thau toàn bộ hệ thống nước tại các bể của gia đình, khu chung cư, các bể tăng áp. Thành phố Hà Nội cũng kiến nghị điều tra hành vi thiếu trách nhiệm của lãnh đạo Cty nước Sông Ðà.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng