Sự kiện: COVID-19

Gần 200 người được cách ly tại khách sạn, resort có trả phí ở TPHCM

TPO - Hiện tại số người được cách ly tập trung tại TPHCM là 8.476 người, trong đó có gần 200 trường hợp đang được cách ly tại các khu khách sạn, resort trên địa bàn thành phố.

Hiện nay số người được cách ly tập trung tại TPHCM là 8.476 người. Trong đó cách ly tại các khu khách sạn như: Khách sạn Phương Nam có 58 trường hợp, Resort Cần Giờ có 49 trường hợp, Khu Resort Mangrove có 82 trường hợp.

Hiện tại có 7 khách sạn, resort tại Huyện Cần Giờ (TPHCM) đủ điều kiện và sẵn sàng đón khách đến cách ly tập trung, có khả năng đáp ứng khoảng 342 trường hợp cần cách ly, bao gồm: resort Cần Giờ, khách sạn Mangove, khách sạn Thái Dương, khách sạn Tân Thái Dương, khách sạn Tâm Tâm, khách sạn Khánh Vân 1 và resort Phương Nam.

Gần 200 người được cách ly tại khách sạn, resort có trả phí ở TPHCM - ảnh 1 Hiện tại có 7 khách sạn, resort tại Huyện Cần Giờ (TPHCM) đủ điều kiện và sẵn sàng đón khách đến cách ly tập trung. Ảnh Sở Du lịch

Liên quan đến các khách sạn chấp nhận đón các trường hợp cách ly có thu phí, TPHCM đã giao Sở Y tế, Sở Du lịch và Sở Thông tin và Truyền thông trao đổi và thống nhất trong cung cấp thông tin và những chi phí liên quan. Đồng thời, Sở Y tế, Sở Du lịch và Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Ngoại vụ cần bàn bạc quy trình triển khai cách ly đối với người nước ngoài để thông tin tới các Tổng Lãnh sự quán.

Gần 200 người được cách ly tại khách sạn, resort có trả phí ở TPHCM - ảnh 2 Hiện nay đã có gần 200 người được cách ly tại các khách sạn, resort trên địa bàn TPHCM. Ảnh Sở Du lịch

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp, tránh tụ các hoạt động tụ tập đông người, TPHCM đã yêu cầu Tạm dừng mọi hoạt động tại sân Golf Thủ Đức đến 1/4. Đây là chỉ đạo của Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong trong cuộc họp giao ban trực tuyến Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 vào tối 23/3.

Ngoài ra, lãnh đạo TPHCM yêu cầu quận Thủ Đức cần siết chặt quản lý địa bàn, không để tái diễn tình trạng tụ tập đông người ở khu vực ký túc xác ĐH Quốc gia TPHCM để tiếp tế nhu yếu phẩm cho người được cách ly trong phòng chống dịch Covid-19.

Liên quan đến các cộng đồng tôn giáo trên địa bàn, Ban Tôn giáo TPHCM hỗ trợ các địa phương trong việc vận động người dân phòng chống dịch, chấp hành quy định về cách ly của Bộ Y tế; nghiên cứu việc cung ứng nhu yếu phẩm phù hợp cho đồng bào tôn giáo.

Bà Rịa- Vũng Tàu hỗ trợ TPHCM trong việc lập các khu cách ly y tế tập trung

Chiều 23/3, Đoàn lãnh đạo tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã đi khảo sát các địa điểm có thể tổ chức khu cách ly y tế tập trung nhằm hỗ trợ cho TPHCM.

Các địa điểm được Đoàn khảo sát gồm: Khu ký túc xá Trường CĐ Dầu khí (TP Bà Rịa); Đoàn An dưỡng 298 (Huyện Long Điền); Ký túc xá Trường CĐ Kỹ thuật công nghệ BR-VT (Huyện Đất Đỏ); Đại đội huấn luyện, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh (huyện Xuyên Mộc); Ký túc xá Trường TC Kỹ thuật - Công nghệ Phước Lộc (TX Phú Mỹ); Ký túc xá Trường CĐ quốc tế Vabis (TX Phú Mỹ).... Theo đăng ký ban đầu, các địa điểm này có khả năng tiếp nhận khoảng 3.000 người cách ly.

Tại các điểm đến, Đoàn lãnh đạo UBND tỉnh đã nghiên cứu khoảng cách từ địa điểm đến khu dân cư gần nhất; kiểm tra điều kiện vệ sinh, an ninh, phòng ở, sinh hoạt, nơi nấu ăn phục vụ người được cách ly y tế tập trung.

Ông Trần Văn Tuấn- Phó Chủ tịch UBND Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết, việc khảo sát các địa điểm để chọn làm khu cách ly y tế tập trung nhằm hỗ trợ với TPHCM trong vấn đề quá tải các khu cách lý tập trung như hiện nay.

Ngoài các khu đã được khảo sát trên, Bà Ria- Vũng Tàu còn có 5 khách sạn đăng ký “Cách ly tập trung có trả phí” là Resort Minh Đạm (Huyện Đất Đỏ), Long Hải Beach Resort (Huyện Long Điền), Ks Galaxy 2 (TP Bà Rịa); Ks Kiều Anh ( TP Vũng Tàu) và Ks Cao Su (TP Vũng Tàu).

Tính đến sáng 24/3, tổng số trường hợp COVID-19 tại TPHCM là 27 trường hợp được (xác định từ ngày 09/3 đến ngày 24/3). Tình hình sức khỏe của các người bệnh hiện tại ổn định, tiếp tục điều trị, theo dõi. Tổng số trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh mới đến ngày 23/3 đang được theo dõi là 1.526 trường hợp. Trường hợp nghi ngờ đến là 247 trường hợp, trong đó có 239 trường hợp có kết quả âm tính, 8 trường hợp đang đợi kết quả.

TPHCM cảnh báo nguy cơ lây lan virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng rất cao

Tại cuộc họp giao ban của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TPHCM diễn ra chiều 23/3, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết, tính đến 15h cùng ngày, TPHCM đã có 24 ca nhiễm bệnh Covid-19 và con số này chắc chắn chưa dừng lại vì trong 14 trường hợp nghi nhiễm, có 4 trường hợp xét nghiệm lần 1 đã cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

TPHCM lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng từ bệnh nhân phi công người Anh

TPHCM đã có trường hợp lây lan trong cộng đồng, trong đó có liên quan đến trường hợp bệnh nhân 91 ở quận 2, là phi công người Anh. Từ ca bệnh này đã lây nhiễm thêm 7 ca khác.

TPHCM sẽ đưa Robot khử khuẩn phòng cách ly bệnh nhân mắc Covid-19

Theo Sở Y tế TPHCM, sau khi nghiệm thu sản phẩm sẽ chuyển giao 2 Robot khử khuẩn phòng cách ly cho Bệnh viện dã chiến Củ Chi và Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng