Giám đốc Công an Bình Dương chỉ đạo xử lý dứt điểm vụ ‘hiệp sĩ’ xin nghỉ việc

TPO - Liên quan đến việc ‘hiệp sĩ’ Nguyễn Thanh Hải nộp đơn xin nghỉ công tác tại CLB Phòng chống tội phạm, vụ việc gây xon xao dư luận những ngày qua, Ban Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương họp và chỉ đạo xử lý dứt điểm vụ việc.

Ngày 16/10, Công an tỉnh Bình Dương cho biết, việc anh Nguyễn Thanh Hải - thành viên Câu lạc bộ phòng chống tội phạm (CLB PCTP) phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương) có đơn xin thôi tham gia Câu lạc bộ, thông tin này được dư luận quan tâm. Ban Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đã có buổi làm việc với phòng chức năng và Công an thành phố Thủ Dầu Một để nghe báo cáo cụ thể và cho ý kiến chỉ đạo.

Sau buổi làm việc, Ban Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương thống nhất: Việc anh Nguyễn Thanh Hải có đơn xin thôi tham gia Câu lạc bộ là quyền cá nhân của anh, Công an thành phố Thủ Dầu Một, Cấp ủy, Chính quyền và Công an phường Phú Hòa có trách nhiệm giải quyết theo nguyện vọng của anh Hải, đúng theo quy định của pháp luật và quy chế đã đề ra.

Việc anh Hải thôi tham gia CLB PCTP không có ảnh hưởng gì đến Phong trào chung của tỉnh Bình Dương vốn được Cấp ủy, Chính quyền, lãnh đạo ngành Công an đặc biệt quan tâm, xây dựng và người dân đồng tình ủng hộ.

Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương chỉ đạo xử lý dứt điểm vụ ‘hiệp sĩ’ xin nghỉ việc - ảnh 1 "Hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải trong một lần bắt cướp trên đường

Ban Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho rằng Cấp ủy, Chính quyền, Công an phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một sẵn sàng tạo điều kiện để anh Hải tiếp tục tham gia Phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc trong khuôn khổ pháp luật cho phép đóng góp sức mình để bảo đảm an ninh trật tư ở địa phương.

Trước đó, ông Trần Thanh Liêm – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, việc thành lập mô hình hoạt động CLB Phòng chống tội phạm là do UBND tỉnh ký quyết định. Tuy nhiên, Công an tỉnh là đơn vị tham mưu. Do đó, việc giải quyết liên quan đến trường hợp “hiệp sĩ” Hải xin nghỉ thì do phía công an trực tiếp xử lý.

Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương chỉ đạo xử lý dứt điểm vụ ‘hiệp sĩ’ xin nghỉ việc - ảnh 2 Thừa ủy quyền của Giám đốc Công an tỉnh, phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc đã trao giấy khen cho các thành viên CLB PCTP phường Phú Hòa

Tính đến nay, 100% xã, phường thị trấn trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã thành lập CLBPCTP với tổng số hơn 2.500 thành viên. Theo Quy chế hoạt động được Chủ tịch UBND tỉnh ký Quyết định ban hành ngày 04/11/2013, CLB PCTP được cơ cấu gồm hai bộ phận: Đội tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp pháp luật và Đội xung kích phòng chống tội phạm; hoạt động dưới sự điều hành, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền cơ sở và hướng dẫn nghiệp vụ của lực lượng Công an. Đồng chí chủ tịch hoặc phó chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn là chủ nhiệm CLB và đồng chí trưởng Công an, Tư pháp là phó chủ nhiệm. Mọi công dân đã tự nguyện tham gia vào Câu lạc bộ phải có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc Quy chế đề ra. Từ khi mới hoạt động cho đến nay, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải đã bắt được 3.600 vụ trộm, cướp nhận được trên 700 bằng, giấy khen từ cấp Trung ương đến địa phương.

Lãnh đạo Bình Dương nói gì về phản ứng của 'hiệp sĩ' Nguyễn Thanh Hải?

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương cho rằng quy chế đưa ra không nhằm "bó tay bó chân anh em". Nếu quy chế có gì lạc hậu thì nên góp ý vì cái chung.

Thượng tá Hà Văn Thanh: Để ‘hiệp sĩ’ nổi tiếng Bình Dương nghỉ việc là sai lầm

Thượng tá Hà Văn Thanh – Nguyên Phó trưởng phòng Phong trào (Công an tỉnh Bình Dương), người có công rất lớn trong việc hình thành mô hình CLB Phòng chống tội phạm cho rằng, việc chấp thuận để anh Nguyễn Thanh Hải nghỉ công tác là một tổn thất rất lớn.

Lý do ‘hiệp sĩ’ nổi tiếng Bình Dương nộp đơn xin nghỉ Đội Phòng chống tội phạm

Anh Nguyễn Thanh Hải, một “hiệp sĩ” nổi tiếng chuyên săn bắt cướp ở Bình Dương bất ngờ nộp đơn xin nghỉ tham gia vào Đội Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương. Lý do anh Hải đưa ra là do người dân khắp nơi cầu cứu nhưng bị giới hạn phạm vi hoạt động.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá