DMCA.com Protection Status

Lý do ‘hiệp sĩ’ nổi tiếng Bình Dương nộp đơn xin nghỉ Đội Phòng chống tội phạm

TPO - Anh Nguyễn Thanh Hải, một “hiệp sĩ” nổi tiếng chuyên săn bắt cướp ở Bình Dương bất ngờ nộp đơn xin nghỉ tham gia vào Đội Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương. Lý do anh Hải đưa ra là do người dân khắp nơi cầu cứu nhưng bị giới hạn phạm vi hoạt động.

Lý do ‘hiệp sĩ’ nổi tiếng Bình Dương nộp đơn xin nghỉ Đội Phòng chống tội phạm

Hôm nay (13/10) “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải cho PV báo Tiền Phong biết, anh vừa gửi đơn xin được nghỉ công tác tại đội Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

‘Hiệp sĩ’ nổi tiếng Bình Dương nộp đơn xin nghỉ vì cơ chế - ảnh 1 "Hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải nói về lý do nộp đơn xin nghỉ ở đội Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa

Anh Hải cho biết, để đưa ra quyết định trên đã phải suy nghĩ rất nhiều. Anh Hải thậm chí mất ngủ nhiều đêm và rồi đã đưa ra quyết định nộp đơn xin nghỉ công tác tại Đội Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa.

Lý do được anh Hải đưa ra là do có rất nhiều nạn nhân ở nhiều nơi, địa bàn khác nhau trong tỉnh cầu cứu. Thế nhưng, với quyền hạn của anh thì không thể hoạt động ngoài phường Phú Hòa. Anh thậm chí đã nhiều lần bị viết bản kiểm điểm vì đã đi bắt tội phạm ở địa bàn không phải phụ trách.

“Tôi làm việc không phải vì lương. Là 'hiệp sĩ', tôi cũng là một người dân bình thường như bao người dân khác. Tôi thật sự không thể chịu nổi cảnh người dân gặp nạn tìm đến cầu cứu mà mình chỉ đứng nhìn với lý do không phải địa bàn phụ trách.

Việc tôi nghỉ ở Đội Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa không do bất kỳ lý do nào khác ngoài việc muốn giúp đỡ người dân nhiều hơn”, anh Hải nói và cho biết thêm, ban Chủ nhiệm câu lạc bộ Phòng chống tội phạm đề nghị khi anh tham gia bắt cướp phải báo cáo về mới được hành động. Khi đuổi bắt cướp trên đường thì không có thời gian báo cáo và nếu báo cáo thì ít cơ hội bắt được cướp.

‘Hiệp sĩ’ nổi tiếng Bình Dương nộp đơn xin nghỉ vì cơ chế - ảnh 2 "Hiệp sĩ" Hải (áo đen đỏ) trong một lần bắt cướp

“Hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải cũng khẳng định, anh nộp đơn nghỉ không phải là để giải nghệ mà muốn có không gian rộng hơn nhằm hỗ trợ được nhiều người dân dân. Anh Hải bày tỏ: “Người ta nói tôi thích chuyện bao đồng không sai đâu. Tôi thích được làm điều đó, bởi tôi muốn nhìn thấy những người gặp nạn được hạnh phúc khi có sự giúp đỡ”.

Liên quan đến vụ việc, bà Nguyễn Thị Kim Thúy – Chủ tịch UBND phường Phú Hòa cho biết sau khi nhận đơn của anh Hải, đã có cuộc làm việc với các đơn vị và thống nhất giải quyết theo nguyện vọng của anh Hải.

Mô hình CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương được ra đời đầu tiên, sau đó được địa phương triển khai mô hình khắp toàn tỉnh. Mô hình này cũng được nhiều tỉnh, thành áp dụng. Anh Nguyễn Thanh Hải chính là người đầu tiên thực hiện mô hình này, cũng có thể nói anh chính là người khai sinh ra mô hình CLB Phòng chống tội phạm. Quá trình hoạt động hơn 30 năm, anh Hải và đã phá được hàng nghìn vụ cướp giật, được Chủ tịch nước và Bộ trưởng Bộ Công an trao tặng nhiều bằng khen.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng