Google News

Hà Giang chặn 14 người nhập cảnh trái phép và trốn tránh cách ly

Bộ đội biên phòng lập chốt chống dịch ở biên giới.
Bộ đội biên phòng lập chốt chống dịch ở biên giới.
TPO - Lực lượng Biên phòng tỉnh Hà Giang vừa ngăn chặn thành công 14 người nhập cảnh về Việt Nam trái phép, trốn tránh cách ly y tế.

Sáng 27/7, trao đổi với phóng viên, lãnh đạo đồn trưởng Đồn biên phòng Xín Cái, huyện Mèo Vạc, Hà Giang cho biết đơn vị đã ngăn chặn thành công đoàn 14 người nhập cảnh trái phép.

Theo đó, rạng sáng 25/7, tổ tuần tra Đồn biên phòng Xín Cái phối hợp với Công an xã Thượng Phùng (huyện Mèo Vạc) ngăn chặn nhóm 14 người gồm 9 nam, 5 nữ nhập cảnh trái phép về Việt Nam và có ý định trốn tránh cách ly y tế.

Qua khai thác, nhóm này có 10 người có địa chỉ thường trú tại các tỉnh Cà Mau, Bà Rịa - Vũng Tàu, Cần Thơ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Cao Bằng và Hưng Yên. 4 người còn lại là người địa phương dẫn đường nhằm thu lợi từ nhóm nhập cảnh trái phép, với số tiền 1.000 nhân dân tệ (hơn 3,2 triệu đồng).

Từ đầu tháng 5 đến hết ngày 26/7, trên tuyến biên giới huyện Mèo Vạc, Hà Giang, lực lượng chức năng đã phát hiện, ngăn chặn và bắt giữ 1.571 người (233 người của tỉnh Hà Giang, 1.338 người thuộc các tỉnh, thành khác trong cả nước) nhập cảnh trái phép đưa về khu cách ly y tế theo quy định, trong đó đã hoàn thành cách ly 1.500 người.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, sáng 27/7, Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng thành lập cấp tốc 8 đoàn công tác đi kiểm tra phòng, chống dịch COVID-19 tại các tỉnh: Lạng Sơn, Lai Châu, Cao Bằng, Lào Cai, Hà Giang, Quảng Ninh, An Giang và Tây Ninh.

Cùng với đó, Học viện Biên phòng tăng cường 241 học viên lên bổ sung lực lượng cho biên phòng các tỉnh, thành, nhằm siết chặt kiểm soát người qua lại các cửa khẩu, đường mòn lối mở trên toàn tuyến biên giới.

Ngoài việc phát hiện, ngăn chặn các trường hợp nhập cảnh trái phép, Đồn biên phòng Xín Cái còn tập trung đấu tranh mạnh các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm tổ chức đưa người trốn đi nước ngoài và buôn bán người.

Hà Giang chặn 14 người nhập cảnh trái phép và trốn tránh cách ly ảnh 1

47 ca mắc COVID-19 đang điều trị, gần 12.000 người cách ly y tế

Bản tin sáng 27/7 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, Việt Nam vẫn có 420 ca bệnh. Hiện có gần 12.000 người đang cách ly y tế chống dịch.

Hà Giang chặn 14 người nhập cảnh trái phép và trốn tránh cách ly ảnh 2

Tập trung cứu chữa các nạn nhân vụ tai nạn khiến ít nhất 13 người chết ở Quảng Bình

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn giao thông xảy ra lúc 9 giờ 53 phút ngày 26/7/2020, trên đường Hồ Chí Minh nhánh phía Tây, gần khu vực cầu Trạ Ang, cách Phong Nha khoảng 10km, thuộc địa bàn Huyện Bố Trạch, Quảng Bình làm nhiều người tử vong và bị thương, Bộ Y tế đã vào cuộc.

Hà Giang chặn 14 người nhập cảnh trái phép và trốn tránh cách ly ảnh 3

Bộ Y tế phát thông báo khẩn liên quan đến ca mắc COVID-19 ở Đà Nẵng

Liên quan đến ca bệnh 416 mắc COVID-19 tại Đà Nẵng, Bộ Y tế vừa phát đi thông báo khẩn lúc 15 giờ ngày 26/7 yêu cầu những ai đã đến Trung tâm tiệc cưới For You Palace, địa điểm tại Công viên Trung tâm đường 2/9, Hải Châu, TP. Đà Nẵng, trong thời gian từ 10h30-12h30 ngày 18/7/2020

Hà Giang chặn 14 người nhập cảnh trái phép và trốn tránh cách ly ảnh 4

COVID-19: Nhiều nước Đông Nam Á tăng mạnh ca mắc và tử vong

Thế giới ghi nhận gần 16,2 triệu ca nhiễm nCoV và hơn 647.000 người chết, dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia. Ở Đông Nam Á, trong 24 giờ qua nhiều nước tăng mạnh số ca mắc và tử vong do COVID-19.

Hà Giang chặn 14 người nhập cảnh trái phép và trốn tránh cách ly ảnh 5

120 người Việt mắc COVID-19 ở Guinea xích đạo về nước sớm hơn dự kiến

Với số lượng ca COVID-19 nhập viện cùng lúc “lớn chưa từng có”, khi120 người Việt từ Guinea xích đạo về nước, BV Bệnh Nhiệt đới TƯ đã chuẩn bị sẵn sàng phương án để cách ly, điều trị các bệnh nhân này.