DMCA.com Protection Status

Hàng loạt cán bộ được bổ nhiệm không đúng quy định tại Sở LĐTB&XH TPHCM

TPO - Thanh tra TPHCM chỉ ra công tác bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ không đúng quy định xảy ra tại các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Lao đông - Thương binh và Xã hội TPHCM và ngay tại sở này.

Cụ thể, thông báo kết luận Thanh tra TPHCM công bố ngày 11/5 chỉ ra, đối với các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TPHCM (Sở LĐTB&XH), Thanh tra TPHCM phát hiện có 4 trường hợp bổ nhiệm cán bộ khi chưa có quyết định của cấp có thẩm quyền tại Trung tâm Thị Nghè.

Có 18 trường hợp là đảng viên được bổ nhiệm khi chưa được cơ quan chức năng có thẩm quyền xác minh lý lịch, tiêu chuẩn chính trị. Các trường hợp này xảy ra tại nhiều đơn vị trực thuộc Sở LĐTB&XH.

Hàng loạt cán bộ được bổ nhiệm không đúng quy định tại Sở LĐTB&XH TPHCM - ảnh 1  Thông báo kết luận Thanh tra về các nội dung tố cáo liên quan đến Sở LĐTB&XH TPHCM và các đơn vị trực thuộc. Ảnh Văn Minh

Ngoài ra, có đến 16 trường hợp bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ khi chưa đúng quy trình, trình tự, thủ tục bổ nhiệm. Bên cạnh đó Thanh tra TPHCM còn chỉ ra sai phạm trong việc bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ khi trình độ chuyên môn nghiệp vụ, quản lý...chưa phù hợp khung năng lực cán bộ, với 17 trường hợp.

Đối với Sở LĐTB&XH, Thanh tra TPHCM chỉ ra có 7 trường hợp bổ nhiệm, điều động cán bộ chưa phù hợp năng lực vị trí được bổ nhiệm. Năm 2019, phát hiện 6 trường hợp vi phạm công tác cán bộ tại đơn vị trực thuộc và đã thu hồi 3 quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại. Có đến 8 trường hợp cán bộ thiếu hồ sơ, không đủ tiêu chuẩn phải yêu cầu đào tạo bổ sung.

Trách nhiệm trên thuộc về giám đốc và lãnh đạo các trung tâm, cơ sở trực thuộc Sở LĐTB&XH TPHCM tại thời kỳ xảy ra thiếu sót, vi phạm. Trách nhiệm chỉ đạo điều hành kiểm tra giám sát thuộc lãnh đạo Sở LĐTB&XH TPHCM.

Thanh tra TPHCM: UBND xã Bình Hưng sai phạm rất nghiêm trọng

Thanh tra TPHCM khẳng định các sai phạm của UBND xã Bình Hưng là rất nghiêm trọng, cần được chấn chỉnh và xử lý nghiêm minh; trường hợp xác định có dấu hiệu cố ý làm trái, tham ô tài sản nhà nước UBND huyện Bình Chánh phải chuyển cơ quan điều tra làm rõ.

Trung tâm Thị Nghè chia chác 760 triệu đồng tiền từ thiện cho cán bộ

Thanh tra TPHCM xác định Trung tâm Thị Nghè (thuộc Sở Lao động -Thương binh và Xã hội TPHCM) có việc để ngoài sổ sách kế toán với tổng giá trị quy đổi của các loại hàng hóa được tài trợ, từ thiện là hơn 1,1 tỷ đồng. Trong đó, đã chia cho cán bộ, nhân viên của trung tâm là 760 triệu đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng