Hơn 500 khách liều mình ở lại đảo Cát Bà... trải nghiệm bão

TPO - Mặc dù đã được thông báo về ảnh hưởng của bão số 3 nhưng hiện vẫn còn hơn 500 khách du lịch đang lưu trú tại đảo Cát Bà, huyện Cát Hải (Hải Phòng) để... trải nghiệm bão.

Thông tin từ UBND huyện Cát Hải (TP. Hải Phòng), hiện còn hơn 500 du khách đang lưu trú tại đảo Cát Bà để trải nghiệm bão. Trước đó, huyện đã thực hiện lệnh cấm biển từ 17 giờ ngày 1/8 và cho phép tàu, phà hoạt động trở lại khi biển lặng sóng (phụ thuộc vào diễn biến và ảnh hưởng của bão).

Đặc biệt, các du khách lưu trú lại đảo Cát Bà trong cơn bão số 3 sẽ được các khách sạn giảm 50% tiền phòng. Phía chính quyền địa phương cũng khuyến cáo du khách không ra ngoài trời, đến những vị trí nguy hiểm khi cơn bão đổ bộ để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản.

Theo ghi nhận của Tiền Phong, sáng sớm nay tại Hải Phòng có mưa nhẹ. Đến tầm 10h, mưa tạnh, thời tiết thuận lợi mọi hoạt động của người dân không bị ảnh hưởng.

Hơn 500 khách du lịch ở lại đảo Cát Bà trải nghiệm bão - ảnh 1 Hơn 500 du khách ở lại Cát Bà trải nghiệm bão.
Hơn 500 khách du lịch ở lại đảo Cát Bà trải nghiệm bão - ảnh 2 Du khách tranh thủ chụp hình kỷ niệm trước biển.
Hơn 500 khách du lịch ở lại đảo Cát Bà trải nghiệm bão - ảnh 3 Cát Bà đã có mưa nhẹ, nhiều du khách vẫn tiếp tục khám phá các địa điểm du lịch trên đảo.
Hơn 500 khách du lịch ở lại đảo Cát Bà trải nghiệm bão - ảnh 4 TP. Hải Phòng đường khô ráo, mọi hoạt động của người dân vẫn diễn ra bình thường. (Ảnh chụp lúc 10h, ngày 2/8 tại đường Lạch Tray)

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, khoảng chiều tối đến tối nay (2/8), bão số 3 sẽ đi vào đất liền các tỉnh từ Quảng Ninh đến Thái Bình với sức gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 10-11

Trước đó, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP.Hải Phòng đưa ra công điện khẩn yêu cầu các quận, huyện và thủ trưởng các sở, ngành… trên địa bàn tuyệt đối không chủ quan, theo dõi sát diễn biến của bão và mưa lớn để kịp thời ứng phó, giảm thiểu tối đa thiệt hại do bão gây ra.

Tại cuộc họp khẩn để ứng phó bão số 3 sáng nay, đại tá Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Chánh văn phòng Bộ Công An cho biết, đã liên hệ với Trưởng công an huyện đảo Cô Tô và Cát Hải. Được biết, hiện một số điểm du lịch, đơn vị khai thác lữ hành đang manh nha có tour trải nghiệm “du lịch bão”. “Chúng tôi đã trao đổi với Trưởng công an, nếu không thuyết phục được sẽ cưỡng chế”, ông Nguyên nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng