Kế toán bất ngờ tử vong sau khi thu khống 8 tỷ tiền đấu giá đất

TPO - Nữ kế toán bất ngờ tử vong, nhiều hộ dân hốt hoảng kéo đến UBND xã xuất trình các biên lai do nữ kế toán này lập thu tiền trúng đấu giá đất.

Chiều 21/10, đại tá Lưu Huy Bình, Trưởng Công an huyện Hoằng Hóa xác nhận cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa tiến hành điều tra, xử lý vụ việc sau khi nữ kế toán xã Hoằng Ngọc, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) bất ngờ tử vong, nhiều hộ dân hốt hoảng kéo đến UBND xã xuất trình các biên lai thu tiền do nữ kế toán này lập để thu tiền người dân trúng đấu giá đất.

Theo đơn phản ánh  của nhiều hộ dân xã Hoằng Ngọc, huyện Hoằng Hóa cho biết sau khi trúng đấu giá đất, các hộ dân được bà Vũ Thị Hòa, kế toán của UBND xã Hoằng Ngọc điện thoại thông báo đến UBND xã bàn giao tiền để bà Hòa nộp vào kho bạc. Tổng số tiền bà Hòa thu gần 8 tỷ đồng (theo đơn của 11 hộ dân xã Hoằng Ngọc). 

Vì tin tưởng bà Hòa là cán bộ xã, khi thu tiền có biên lai thu tiền nên mọi người không nghi ngờ gì. Khi nghe tin bà Hòa tử vong, người dân hốt hoảng chạy lên xã hỏi thì mới biết phiếu thu các hộ dân đã nộp tiền không còn giá trị pháp lý.

Kế toán bất ngờ tử vong sau khi thu khống 8 tỷ tiền đấu giá đất - ảnh 1  
Kế toán bất ngờ tử vong sau khi thu khống 8 tỷ tiền đấu giá đất - ảnh 2
Kế toán bất ngờ tử vong sau khi thu khống 8 tỷ tiền đấu giá đất - ảnh 3

Cụ thể, bà Nguyễn Thị Hồng, trú tại thôn 2, xã Hoằng Ngọc cho biết: "Cuối tháng 2/2019, sau khi trúng đấu giá một lô đất tại mặt bằng 139 của xã, tôi được bà Hòa thông báo nộp tổng số tiền 343 triệu đồng để bà Hòa nộp về kho bạc. Những lần bà Hòa thu tiền đều có biên lai, đóng dấu treo. Khi biết tin bà Hòa bất ngờ tử vong, tôi mang biên lai thu tiền tới gặp lãnh đạo UBND xã Hoằng Ngọc thì tôi mới biết biên lai này không có giá trị pháp lý. Nhiều hộ dân khác cũng rơi vào tình cảnh tương tự.

Ngày 21/10, trao đổi với báo chí, ông Đỗ Xuân Tiến, Phó Chủ tịch UBND xã Hoằng Ngọc, huyện Hoằng Hóa xác nhận: "Bà Vũ Thị Hòa, công chức kế toán xã bất ngờ tử vong vào ngày 18/10. Sau khi bà Hòa tử vong, rất nhiều người dân địa phương và một số người ở địa phương khác (trúng đấu giá các lô đất các mặt bằng tại địa phương) đã kéo đến trụ sở UBND xã xuất trình các biên lai thu tiền (do sở Tài chính Thanh Hóa phát hành, có dấu treo của UBND xã) được bà Hòa lập để thu tiền của các người dân trúng đấu giá. Những biên lai thu tiền này được phát hành năm 2005, hiện không còn giá trị sử dụng. Bà Hòa không tiêu hủy mà giữ lại để lập và bàn giao cho dân để thu tiền trái quy định.

Hiện cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa đang thụ lý, giải quyết vụ việc.

Cán bộ công an tống tiền giám đốc ngân hàng bằng 'chiêu' nợ xấu

Khi hay tin ngân hàng có nợ xấu, cán bộ công an gọi điện, nhắn tin nhằm ‘đổi’ tài liệu với giá 3 tỷ đồng.

Vụ ô nhiễm nước sạch sông Đà: Triệu tập con gái Chủ tịch Cty gốm sứ Thanh Hà

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo cơ quan điều tra Công an tỉnh Hoà Bình cho biết liên quan đến vụ đổ dầu thải vào nguồn nước sông Đà, Công an tỉnh Hoà Bình đã triệu tập con gái Chủ tịch công ty gốm sứ Thanh Hà và Nguyễn Thành Trung (cán bộ công ty) để phục vụ điều tra.

Nữ phụ xe buýt kể lại phút bị nhóm thanh niên đánh hội đồng dã man

Theo nguồn tin, cơ quan công an đã bước đầu xác định được nhóm thanh niên đã hành hung khiến nữ phụ xe buýt nhập viện chiều 20/10 ở Hà Nội.

Chủ phòng Gym dùng kiếm truy sát người đi đường

Người đi đường một phen khiếp vía, bỏ chạy tán loạn khi chứng kiến cảnh một nam thanh niên dùng kiếm chém tới tập vào kính xe ô tô giữa đường.

Thanh niên đột nhập trộm cắp rồi dùng dao khống chế, hiếp dâm cô gái

Nam thanh niên đột nhập nhà chị T. lấy trộm 1 triệu đồng cùng chiếc điện thoại di động. Sau đó, Bình dùng dao khống chế, uy hiếp cô gái rồi thực hiện hành vi hiếp dâm.

Vợ Chủ tịch tỉnh nhờ Phó GĐ Sở 'giúp đỡ' vụ nâng điểm thi ở Hà Giang

Bà Nguyễn Thị Nga (vợ ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch tỉnh Hà Giang) đã nhắn nhiều tin nhờ bị cáo Triệu Thị Chính giúp đỡ cho cháu trong kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Thêm tình tiết kinh hoàng vụ giết người chấn động Bình Dương

Quá trình khám hiện tử thi cho thấy, nạn nhân ngoài việc bị sát hại tử vong, còn bị cắt bộ phận sinh dục và móc mắt.

Phạm Nhật Vũ được đề nghị áp dụng 'đầy đủ, triệt để' tình tiết giảm nhẹ

Đây là quan điểm của viện kiểm sát khi truy tố bị can Phạm Nhật Vũ hành vi đưa hối lộ. Ông Vũ cũng không bị xử lý tội danh khác vì đã khắc phục hơn 8.000 tỷ đồng cả gốc lẫn lãi cho Mobifone; được Giáo hội Phật giáo tại 6 tỉnh thành xin cho hưởng khoan hồng...

Truy bắt đối tượng nghi ngáo đá giết cụ ông 84 tuổi

Một nam thanh niên nghi ngáo đá đã dùng gậy tấn công cụ ông gục tại chỗ. Sau khi thực hiện hành vi kinh hãi trên, kẻ thủ ác bị người dân vây bắt giao cho công an.

Kẻ chủ mưu ‘đầu độc’ nguồn nước sông Đà ra đầu thú

Ngày 20/10, đối tượng Lý Đình Vũ, kẻ được cho là chủ mưu đổ dầu thải xuống nguồn nước sông Đà đã đến cơ quan công an đầu thú.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá