Khánh Hoà sơ tán hơn 15.000 dân, sẵn sàng đối phó bão số 5

TPO - Tỉnh Khánh Hoà đã đã sơ tán 15.500 dân ra khỏi khu vực có nguy cơ sạt lở cao, đến tránh trú ở trường học, nhà văn hóa và đồn bên phòng.

Khánh Hoà sơ tán hơn 15.000 dân, sẵn sàng đối phó bão số 5

Tối 30/10, ông Võ Lục Phẩm - Phó Chủ tịch UBND huyện Vạn Ninh - Khánh Hoà, cho biết, hiện nay trên địa bàn huyện Vạn Ninh đã bắt đầu có mưa lớn. Đồng thời, huyện đã chỉ đạo các phòng, ban, lãnh đạo 13 xã, thị trấn trực gác 24/24 giờ để có phương án xử lý nhanh nếu có sự cố xảy ra.

Đặc biệt, các địa phương đã lập tổ phản ứng nhanh gồm: công an, dân quân, trưởng các thôn, tổ dân phố trực tiếp xuống các vùng ve, khu dân cư để nhắc nhở, vận động và yêu cầu các hộ dân không được quay ra các lồng bè trên biển.

Khánh Hoà sơ tán hơn 15.000 dân ra khỏi vùng sạt lở - ảnh 1  
Khánh Hoà sơ tán hơn 15.000 dân ra khỏi vùng sạt lở - ảnh 2 Cán bộ huyện Vạn Ninh hỗ trợ người dân che chắn lại nhà cửa

Theo lãnh đạo UBND huyện Vạn Ninh, tính đến 17h chiều 30/10, hơn 2.600 lao động làm việc trên 40.200 lồng bè đã được di dời vào đất liền an toàn. Toàn huyện có 13 vị trí có khả năng bị ngập sâu do mưa lớn đã được các địa phương phân công lực lượng chốt chặn để cảnh báo, hướng dẫn và nghiêm cấm người dân qua lại.

Tại xã Đại Lãnh có 1 khu vực tại chân đèo Cả với 12 hộ dân có khả năng bị sạt lở cao đã được di chuyển về nhà người thân tránh trú. Trước khi di dời dân, lực lượng địa phương đã hỗ trợ người dân chằng chống nhà cửa nhằm bảo vệ tài sản, đảm bảo an toàn về nhà cửa cho các hộ dân. Ngoài ra, có 5 cụm dân cư với khoảng 428 người sống ven sông, suối có nguy cơ sạt lở, ngập úng đã được tuyên truyền, vận động và cam kết khi có mưa lũ sẽ chủ động di dời về nơi an toàn.

Khánh Hoà sơ tán hơn 15.000 dân ra khỏi vùng sạt lở - ảnh 3 Người dân được di dời đến ở tại trụ sở xã Phước Đồng, TP Nha Trang

Được biết, chiều cùng ngày tỉnh Khánh Hoà đã cho sơ tán 15.500 dân ra khỏi khu vực có nguy cơ sạt lở cao, đến tránh trú ở trường học, nhà văn hóa và đồn bên phòng.

Vào chiều nay, ông Vũ Xuân Thành - Phó Chánh văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai, đã dẫn đầu đoàn công tác của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã kiểm tra các vị trí xung yếu tại thành phố Nha Trang.
Đoàn đã đến kiểm tra công tác sơ tán dân ở thôn Thành Phát, xã Phước Đồng (TP Nha Trang), công tác sắp xếp tàu thuyền tránh trú bão tại cảng cá Hòn Rớ (xã Phước Đồng) và công tác đảm bảo an toàn lồng bè nuôi trồng thủy sản trên vịnh Nha Trang.

Nhiều tàu cá Quảng Ngãi chạy vào âu thuyền Trường Sa tránh bão số 5

Do ảnh hưởng của bão số 5, hiện nay các xã ven biển của tỉnh Quảng Ngãi đang mưa to, gió giật cấp 7. Nhiều tàu cá làm nghề đánh bắt xa bờ đã chạy vào tránh trú bão ở âu thuyền quần đảo Trường Sa.

Sáu sân bay tạm dừng khai thác, nhiều chuyến bay ảnh hưởng bão số 5

Cục hàng khộng Việt Nam tạm dừng khai thác 6 sân bay gồm Phù Cát, Tuy Hòa, Cam Ranh, Pleiku, Buôn Mê Thuột, Liên Khương vào chiều 30/10 do ảnh hưởng của bão số 5. Nhiều chuyến bay của Vietnam Airlines, Vietjet và Jetstar Pacific cũng phải thay đổi kế hoạch khai thác tại khu vực Nam Trung Bộ.

Bão số 5 cách đất liền các tỉnh Bình Định - Khánh Hòa 200km

Bão chỉ còn cách đất liền các tỉnh Bình Định-Khánh Hòa 200km, dự báo đổ bộ vào tối nay với gió giật cấp 11-12, mưa lớn khắp miền Trung và Tây Nguyên.

Hàng trăm tàu cá Khánh Hoà vào bờ neo đậu tránh bão số 5

Hàng trăm tàu cá của ngư dân tỉnh Khánh Hòa đã được vào các khu neo đậu tại 4 vịnh, cửa sông để neo đậu an toàn, sẵn sàng ứng phó với mưa, bão.

Tối nay bão số 5 đổ bộ Quảng Ngãi - Khánh Hòa, gió giật cấp 11

Từ tối đến đêm nay, bão số 5 đổ bộ các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa với sức gió giật cấp 11, gây mưa rất lớn và gió mạnh trên đất liền.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá