Khiển trách trưởng ban tổ chức huyện lấy tên chú thăng tiến

TPO - Tỉnh ủy Đắk Nông vừa thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Hán Duy Thập - Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy Krông Nô vì sử dụng họ, tên và hồ sơ của chú ruột để đi học phổ thông cấp III, sau đó tiếp tục học tập và công tác cho đến nay.

Trụ sở Huyện ủy Krông Nô
Trụ sở Huyện ủy Krông Nô

UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông kết luận: Ông Hán Duy Thập (SN 1961) có tên thật là Hán Duy Hòa (SN 1959).

Thông tin được xác minh, sau khi học và tốt nghiệp phổ thông cấp II vào tháng 7/1973, ông Hòa không tiếp tục học cấp III mà ở nhà phụ giúp công việc gia đình.

Đến tháng 9/1976, ông Hòa đã sử dụng họ, tên và hồ sơ của ông Hán Duy Thập (là chú ruột của mình) để được đi học phổ thông cấp III tại Trường Bổ túc văn hóa Mặt trận tỉnh Nghệ Tĩnh và tốt nghiệp phổ thông cấp III vào tháng 7/1979. Sau đó, ông Hòa tiếp tục sử dụng họ, tên và hồ sơ của ông Thập để học tập và công tác cho đến nay.

Trong quá trình công tác, ông Hòa khai lý lịch bản thân và bổ sung lý lịch hàng năm không đầy đủ. Khuyết điểm, vi phạm của ông Hòa đã làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng và bản thân.

UBKT Tỉnh ủy nhận định việc ông Hán Duy Thập sử dụng họ, tên và hồ sơ của chú ruột để đi học phổ thông cấp III (lúc bấy giờ ông Hán Duy Thập mới 17 tuổi), sau đó tiếp tục học tập và công tác cho đến nay là có khuyết điểm, vi phạm.

Quá trình công tác, ông Hòa dưới cái tên Hán Duy Thập đã trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau, giữ nhiều chức vụ quan trọng ở huyện Krông Nô như: Hiệu trưởng Trường THCS Nam Đà; Phó Trưởng Phòng rồi Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Nô; Trưởng Phòng Nội vụ huyện Krông Nô và nay là Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Krông Nô.

Còn ông Thập thật là nông dân tại làng Đông Hải, xã Gia Phố, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, đã từ trần.

Xem xét kỷ luật Trưởng ban Tổ chức lấy tên chú để thăng tiến

Lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đắk Nông cho biết, đã ra quyết định giải quyết đơn của 1 công dân tố cáo ông Hán Duy Thập, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Krông Nô.

Xác minh bằng cấp, lộ ra tên thật của trưởng ban tổ chức huyện uỷ

Trước thông tin nghi vấn ông Hán Duy Thập, đương chức Trưởng ban tổ chức Huyện ủy Krông Nô, tỉnh Đắk Nông “xài” bằng cấp không đúng quy định, các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông vào cuộc xác minh, phát hiện tên ông Thập đang dùng không phải tên khai sinh!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng