Lào Cai dừng đón khách du lịch, đóng cửa vũ trường phòng dịch Covid-19 ​

TPO - UBND tỉnh Lào Cai đã gửi công văn hoả tốc, thông báo đến các địa phương trong tỉnh, các hiệp hội du lịch thông báo tạm dừng đón khách du lịch để phòng dịch Covid-19.

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Sáng nay 17/3, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Hoàng Quốc Khánh đã ký công văn hoả tốc gửi đến các UBND các huyện, thành phố, Hiệp hội Du lịch H.Sa Pa, Hiệp Hội du lịch tỉnh Lào Cao về quyết định tạm dừng đón khách du lịch, các điểm tham quan để phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó từ 0 giờ ngày 18.3 cho đến 24 giờ ngày 31.3, tỉnh Lào Cai tạm dừng hoạt động đón khách tham quan, du lịch tại các khu, điểm du lịch, di tích, danh thắng trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Lào Cai cũng yêu cầu tạm dừng hoạt động kinh doanh, đón khách sử dụng dịch vụ tại các cơ sở kinh doanh quán bar, karaoke, vũ trường, xông hơi và massage, các điểm kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử trên địa bàn tỉnh.

Trong thời gian này, UBND tỉnh Lào Cai giao cho Công an tỉnh Lào Cai, Sở Văn hoá thể thao và du lịch tỉnh Lào Cai và chính quyền các địa phương giám các cơ sở kinh doanh thực hiện nghiêm quyết định này.

Cũng theo UBND tỉnh Lào Cai, dịch Covid-19 ở địa phương này đang có những diễn biến phức tạp, khi thời gian vừa qua vẫn có nhiều khách du lịch nước ngoài đến tham quan.

Gần đây nhất, cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai rà soát phát hiện nhiều du khách nước ngoài có đi trên các chuyến bay có người nhiễm dịch Covid-19 đến Sa Pa du lịch. Thống kê mới nhất, toàn tỉnh Lào Cai hiện còn 329 du khách nước ngoài đến từ 26 quốc gia vùng Schengen đang phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày để phòng dịch Covid-19.

TPHCM tìm những người dự sự kiện tôn giáo tại Malaysia để cách ly

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM thông báo, những người đã từng dự sự kiện trên phải cách ly tại nhà và nhanh chóng liên hệ ngay số điện thoại của cơ sở y tế ở địa phương...

TPHCM cách ly 6 căn hộ nghi có người dương tính Covid-19

Ngày 17/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 P.7,Q.Gò Vấp cho biết, chị N.T.M.P (SN 1993) ngụ tại 248/6 Phạm Ngũ Lão, P.7, Q.Gò Vấp nghi dương tính với Covid-19.

Thành phố Phan Thiết có Chủ tịch mới sinh năm 1973

Sáng 17/3, HĐND TP Phan Thiết (Bình Thuận) đã tổ chức kỳ họp bất thường lần thứ 3 để làm công tác nhân sự.

Nhiều người trên 7 chuyến bay có bệnh nhân Covid-19 đến Lào Cai du lịch

Qua rà soát, tại thị xã Sa Pa, phát hiện 42 du khách người Pháp đi chuyến bay TK 0162 hiện đang lưu trú tại khách sạn Sa Pa Relax; 40 trường hợp khác tiếp xúc với bệnh nhân số 56.

Trưng cầu Viện Khoa học kỹ thuật hình sự vụ cháy 3 người tử vong ở Hưng Yên

Công an tỉnh Hưng Yên trưng cầu Viện Khoa học kỹ thuật hình sự Bộ Công an, đồng thời phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân làm rõ vụ cháy khiến 3 người tử vong, 1 người bị thương xảy ra vào đêm 15/3.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng