'Ma trận' xác minh nhân thân nữ trưởng phòng mạo danh ở Đắk Lắk

TPO - Văn phòng Tỉnh uỷ Đắk Lắk xác nhận, tên thật của nữ trưởng phòng Quản trị Trần Thị Ngọc Ái Sa là Trần Thị Ngọc Thảo (SN 1975). Thế nhưng, chị gái của vị nữ trưởng phòng này khẳng định tên thật phải là Trần Thị Ngọc Thêm.

Ảnh bà Trần Thị Ngọc Thảo (FB cá nhân) - nhưng thực chất tên là Trần Thị Ngọc Thêm.
Ảnh bà Trần Thị Ngọc Thảo (FB cá nhân) - nhưng thực chất tên là Trần Thị Ngọc Thêm.

Ngày 8/10, phóng viên báo Tiền Phong đã có buổi làm việc với một số cơ quan chức năng tại TP Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng để xác minh nhân thân của người đã giả danh Trần Thị Ngọc Ái Sa để thăng tiến lên tới chức Trưởng phòng Quản trị thuộc Văn phòng Tỉnh uỷ tỉnh Đắk Lắk.

Các nội dung bà Sa khai lý lịch có trong hồ sơ, với thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk cung cấp cho các báo đài từ trưa ngày 4/10 không trùng khớp, khiến quá trình điều tra về nguồn gốc nhân thân bà Trưởng phòng mạo danh Ái Sa của phóng viên Tiền Phong trở nên rắc rối, chẳng khác nào lạc vào “ma trận”.

Mặc dù ngày 7/10 Văn phòng Tỉnh uỷ Đắk Lắk phát đi công văn số 3106/CV-VPTU, gửi đến các báo đài để đề nghị "Phối hợp thông tin việc xử lý vi phạm đối với cán bộ Đảng viên", lại một lần nữa khẳng định tên thật của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa là bà Trần Thị Ngọc Thảo. 
Tuy nhiên, theo ông Lê Văn Tiến – Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (bà Sa thật, SN 1973, hiện là nữ hộ sinh nhân viên khoa Sản) vừa có bản tường trình liên quan đến em gái mình mượn bằng THPT để công tác tại Văn phòng Tỉnh uỷ Đắk Lắk.
Ông Lê Văn Tiến – Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng trao đổi với phóng viên
Theo nội dung bản tường trình này, thì tên thật của người em gái đã “mượn” cả bằng tốt nghiệp PTTH lẫn tên họ của bà Sa là Trần Thị Ngọc Thêm (SN 1975), chứ không phải Trần Thị Ngọc Thảo như công bố của Văn phòng Tỉnh uỷ Đắk Lắk.
Văn phòng Tỉnh uỷ Đắk Lắk khẳng định bà Ái Sa (giả) tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo, nhưng gia đình bà Sa không có ai tên là Thảo

“Theo yêu cầu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, tôi xin tường trình về việc em tôi dùng bằng cấp III của tôi để xin làm việc tại Văn phòng Tỉnh uỷ Đắk Lắk như sau: Tên thật của em tôi là Trần Thị Ngọc Thêm (SN 1975). Tôi không cho em tôi mượn bằng tốt nghiệp. Hiện tại và trước đây, toàn bộ giấy tờ quan trọng của bản thân tôi đều để ở nhà mẹ đẻ. Nên việc em tôi dùng bằng của mình để xin việc tại Đắk Lắk là tôi không biết. Về phần xác minh lý lịch Đảng của em tôi, bản thân tôi hoàn toàn không hay biết. Sau sự việc xảy ra, tôi đã tức tốc qua nhà mẹ đẻ lấy hết giấy tờ bằng cấp của tôi đem về nhà tôi” – trích bản tường trình của nữ hộ sinh Trần Thị Ngọc Ái Sa.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cho biết, bà Sa công tác tại bệnh viện từ năm 2007. Hồ sơ thể hiện gia đình bà Sa có tổng cộng 14 thành viên, gồm 2 bố mẹ và 12 đứa con. Trong gia đình không có ai tên là Trần Thị Ngọc Thảo.

Phóng viên đến phường 6, TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng, nơi cư trú hiện tại của bà Sa), được bà Nguyễn Thị Minh Hiếu – Bí thư Đảng uỷ phường xác nhận, ở tổ 17 có cư dân Trần Thị Ngọc Ái Sa chưa phải là Đảng viên.

Hotgirl gội đầu thành Trưởng phòng 'giấu biến' nhiều thành viên gia đình?

Theo đơn tố cáo, tại bản tự khai trong sơ yếu lí lịch của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa-Trưởng phòng Hành chính - Quản trị trực thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, chỉ khai có 4 anh chị em, trong khi trên thực tế, gia đình bà này ở Lâm Đồng có tới 12 người.

Tường trình của hotgirl gội đầu thành Trưởng phòng ở Tỉnh uỷ Đắk Lắk

Trưa 4/10/2019, ông Nguyễn Thượng Hải - Chánh văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức cuộc gặp “nóng” với báo giới, cung cấp thông tin kết quả xác minh đơn tố cáo bà Trần Thị Ngọc Ái Sa sử dụng cả họ tên, bằng cấp của chị gái ruột để được vào làm việc tại cơ quan Đảng.

Con đường thăng tiến để hotgirl gội đầu thành Trưởng phòng ở Tỉnh uỷ Đắk Lắk

Trưa 4/10, ông Nguyễn Thượng Hải – Chánh Văn phòng Tỉnh uỷ Đắk Lắk xác nhận, tên thật của Trưởng phòng Hành chính - Quản trị trực thuộc Văn phòng Tỉnh uỷ Đắk Lắk hiện nay là bà Trần Thị Ngọc Thảo (SN 1975). “Trong quá trình công tác tại Đắk Lắk, trải qua nhiều đơn vị bà Thảo đã lấy hồ sơ của chị gái mình là Trần Thị Ngọc Ái Sa (SN 1973, trú tại tỉnh Lâm Đồng) để xin làm việc vào một số nơi” – Ông Hải cho biết.

Nữ sinh viên 'hotgirl' bị bắt về hành vi môi giới mại dâm

Một nữ sinh viên đại học tại Nghệ An, đang bị tạm giữ hình sự về hành vi Môi giới mại dâm, 

Đánh tráo nhân thân, hotgirl gội đầu thành Trưởng phòng ở Tỉnh uỷ Đắk Lắk

Sáng ngày 4/10, một nguồn tin của Tiền Phong xác nhận, bà Trần Ngọc Ái Sa (SN 1973, chức vụ hiện nay là Trưởng phòng Hành chính – Quản trị thuộc Văn phòng Tỉnh uỷ Đắk Lắk) sử dụng bằng cấp 3 của chị gái suốt thời gian công tác các đơn vị trực thuộc Văn phòng Tỉnh uỷ.

Vụ nữ trưởng phòng mạo danh tại Tỉnh ủy Đắk Lắk: Quy trình lỏng lẻo?

Vì sao một phụ nữ có thể đánh tráo họ tên để vào làm việc suốt 10 năm và trở thành Trưởng phòng Hành chính - Quản trị trực thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk mà không ai trong cơ quan này phát hiện, cho đến lúc có đơn tố cáo?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng