Mưa lớn gây ngập lụt, hàng ngàn học sinh Nghệ An, Hà Tĩnh không thể tới trường

TPO - Mưa lớn khiến nhiều tuyến đường ở thành phố Vinh (Nghệ An) bị ngập sâu trong nước, học sinh địa bàn không thể tới trường. Trong khi đó, ảnh hưởng từ việc nhà máy thủy điện xả lũ, 26.000 học sinh huyện Hương Khê cũng buộc phải nghỉ học.

Mưa lớn gây ngập lụt, hàng ngàn học sinh Nghệ An, Hà Tĩnh không thể tới trường
Ngày 3/9, bà Hoàng Xuân Thảo – Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố Vinh (Nghệ An) cho biết, Phòng đã giao cho các hiệu trưởng, tùy thời tiết và điều kiện của từng địa phương để cho học sinh nghỉ học và nghỉ tập luyện, chuẩn bị có phương án thay thế cho lễ khai giảng.
Mưa lớn gây ngập lụt, hàng ngàn học sinh Nghệ An, Hà Tĩnh không thể tới trường - ảnh 1  Mưa lớn khiến phố biến thành sông ở TP Vinh.

Theo bà Thảo, hầu như các trường, học sinh không đi học mà chỉ tập luyện cho công táckhai giảng năm học mới. Một số trường THCS vẫn học bình thường nhưng thời tiết mưa to, nhiều tuyến đường bị ngập nên Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đang làm văn bản giao quyền chủ động cho các trường.

“Ngập lụt thì tùy theo tình hình của từng vùng nhưng phần lớn học sinh tiểu học đều được nghỉ tập luyện. Theo lịch, sáng nay một số trường mầm non tập trung học sinh đến để làm quen trường lớp nhưng các tuyến đường bị ngập nên đành hoãn lại. Còn Phòng thì chuẩn bị phương án 2 cho lễ khai giảng nếu như tiếp tục mưa, thì tổ chức trong nhà đa chức năng, chỉ làm phần lễ chứ phần hội thì không làm được”, bà Thảo cho biết thêm.

Mưa lớn gây ngập lụt, hàng ngàn học sinh Nghệ An, Hà Tĩnh không thể tới trường - ảnh 2 Giáo viên huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) di dời tài sản trong trường đến vị trí cao.

Còn tại Hà Tĩnh, Nhà máy thủy điện Hố Hô bắt đầu xả tràn với lưu lượng 1.253 m3/s, khiến nhiều xã thuộc huyện Hương Khê bị ngập cục bộ, một số tuyến đường bị chia cắt, chính quyền địa phương đã lên phương án di dời dân khi cần thiết.

Ông Trần Đình Hùng - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, do mưa lớn nhiều tuyến đường bị ngập nên 26.000 học sinh thuộc các bậc học trên địa bàn phải nghỉ học.

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh cho biết: Từ 19h ngày 2/9 đến 7h sáng nay, lượng mưa ở tất cả các khu vực Hà Tĩnh đều tăng nhanh, từ 110 - 234 mm. Đỉnh lũ trên thượng nguồn các sông Ngàn Sâu, Ngàn Phố khả năng ở mức báo động II – báo động III.

Xuất hiện áp thấp nhiệt đới dị thường: Cảnh báo hàng trăm hồ, đập mất an toàn

Xuất hiện tổ hợp 2 áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) ngay trên biển Đông và khả năng sẽ mạnh lên thành bão, gây mưa lớn diện rộng trong những ngày tới. Các địa phương chủ động cấm biển và có giải pháp đảm bảo an toàn cho hàng trăm hồ, đập hư hỏng, xung yếu.

Không thể có chuyện thuỷ ngân bằng 0 trong môi trường

Các chuyên gia môi trường cho rằng, cách nói thủy ngân bằng 0 trong môi trường của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội rất sai về mặt khoa học. Thực tế các thiết bị test nhanh không thể phát hiện ra thủy ngân nồng độ thấp chứ không phải là nồng độ thủy ngân bằng 0.

Người điều hành nghỉ hưu, Bệnh viện Chợ Rẫy “vắng” giám đốc

Tin từ Bộ Y tế ngày 2/9 cho biết, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến vừa ký quyết định cho thôi giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý bắt đầu từ ngày 1/9 đối với PGS- BS Nguyễn Văn Khôi- Phó giám đốc phụ trách quản lý, điều hành Bệnh viện Chợ Rẫy.

Cựu Chủ tịch AVG hối lộ cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son 3 triệu USD

Cựu Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Bắc Son khai được cựu Chủ tịch AVG Phạm Nhật Vũ mang 3 triệu USD đến nhà biếu, sau khi thương vụ mua bán cổ phần trị giá 8.000 tỷ đồng hoàn tất. Ông Vũ cũng mang 200.000 USD lên phòng làm việc biếu cựu Bộ trưởng Trương Minh Tuấn...

Cột điện gãy đè trúng xe đưa đón Bí thư Thành ủy

Mưa lớn cùng với giông lốc làm gãy cây xanh, kéo theo một cột điện gãy đè trúng xe ô tô biển xanh đang đậu ngược chiều tại thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.

Xã đội trưởng đập kính xe Bộ Công an: 'Không làm chủ được bản thân khi say'

Xã đội trưởng đập kính xe của Bộ Công an tại Cà Mau cho biết, anh ta hành động trong lúc say rượu và "lúc tỉnh thấy hối hận cũng muộn".

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá