DMCA.com Protection Status

Mưa lớn khắp Bắc Bộ từ chiều nay

TPO - Từ chiều tối nay đến hết ngày mai, mưa lớn diện rộng xảy ra ở Bắc Bộ, nhiều nơi có mưa rất to, nguy cơ ngập úng ở vùng thấp trũng và sạt lở đất.

Mưa lớn khắp Bắc Bộ từ chiều nay

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc Bộ. Dự báo từ chiều tối nay đến ngày mai (27/8), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió từ mực 1500 đến 5000m nên ở Bắc Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi.

Các tỉnh thuộc khu vực Đông Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 30-60mm/24 giờ). Riêng các tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn, Hà Giang, Tuyên Quang có khả năng mưa rất to (lượng mưa 50-120mm/24 giờ).

Khu vực Hà Nội đêm nay và sáng mai (26/8) có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo, do mưa lớn kéo dài trước đó tại vùng núi Bắc Bộ nên đất bị bão hòa. Vì vậy nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất. Vùng trũng thấp có nguy cơ ngập lụt.

Đợt mưa ở Bắc Bộ, Trung Bộ kéo dài đến khi nào?

Đợt mưa có thể kéo dài đến ngày 23/8, các khu vực này cần hết sức cảnh giác với các hiện tượng thời tiết cực đoan như dông, lốc, sét, mưa đá, và gió giật mạnh.

Hôm nay mưa lớn xuất hiện ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ

Từ ngày và đêm nay (20/8), mưa vừa đến mưa to xuất hiện ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Đợt mưa này dự báo kéo dài nhiều ngày.

Bắc Bộ hôm nay nắng nóng gay gắt, Hà Nội trên 38 độ

Hôm nay, nắng nóng gay gắt mở rộng ra toàn Bắc Bộ, Trung Bộ với nền nhiệt phổ biến từ 35-38 độ, nhiều nơi trên 38 độ, trong đó có thủ đô Hà Nội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng